TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

THẾ NÀO LÀ MỘT LỘ TRÌNH HỌC TẬP PHÙ HỢP

THẾ NÀO LÀ MỘT LỘ TRÌNH HỌC TẬP PHÙ HỢP? ĐÂY LÀ MỘT CÂU HỎI MÀ RẤT NHIỀU BẬC PHỤ HUYNH QUAN TÂM. HÔM NAY HÃY CÙNG VIETELITE GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NÀY NHÉ!

LỘ TRÌNH HỌC TẬP PHÙ HỢP

Lộ trình học tập là gì?

▶ Lộ trình học tập là chặng đường được vạch ra với kế hoạch và phương hướng cụ thể theo mục tiêu mà cha mà mẹ và các con đã cùng nhau đặt ra. Lộ trình càng rõ ràng thì hiệu quả đạt được sẽ càng cao. Một lộ trình được gọi là phù hợp? Khi nó được xây dựng dựa trên các tiêu chí: năng lực, mục tiêu, thời gian. Chỉ khi cân đối được các yếu tố đó, con mới có thể tập trung hơn vào đúng mục tiêu. Quản lý thời gian hiệu quả, tối ưu hóa được quá trình học tập và đạt được kết quả như mong muốn. Hôm nay, trong chuyên mục “Đồng hành cùng con – Câu chuyện khó mà dễ” tuần này. Hãy để VietElite bật mí bí quyết để có thể cùng con xây dựng một lộ trình học tập phù hợp nhé!

Xác định khả năng/lực học của con

💪 Xác định khả năng/lực học hiện tại của con: Đây là việc cực kì quan trọng không thể thiếu. Để có thể bắt tay vào xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả. Ba mẹ hãy xác định chính xác xem năng lực học tập hiện tại của con đang ở mức nào. Khả năng tiếp thu của con tới đâu, môn nào con đang học tốt, môn nào con vẫn còn yếu,… Để cùng con tìm ra giải pháp và tạo nên một lộ trình học tập giúp con tiến bộ.

Xác định mục tiêu của con và ba mẹ hướng tới

🎯 Xác định mục tiêu mà cả con và ba mẹ cùng hướng tới: Việc xác định và nắm rõ lực học của con sẽ là chìa khóa để ba mẹ cùng với con tìm ra một mục tiêu phù hợp nhất. Giúp con có thể tỏa sáng và bay cao, bay xa hơn nữa trong tương lai. Và chỉ khi xác định được mục tiêu cụ thể. Các con mới có thể xây dựng được cho mình một lộ trình học tập với hướng đi rõ ràng. Từ đó hình thành nên động lực học tập và ý chí quyết tâm chinh phục mục tiêu đã đặt ra đó.

Xác định giai đoạn học tập hiện tại của con

⏰ Xác định giai đoạn học tập hiện tại của con: Cuối cùng, một yếu tố cũng quan trọng không kém khi xây dựng một lộ trình học tập phù hợp chính là “thời gian”. Ví dụ, với cùng mục tiêu thi vào lớp 6 CLC, lộ trình của một Học sinh lớp 5 sẽ khác. Và lộ trình của một Học sinh đang học lớp 4 sẽ khác, lộ trình của một Học sinh đang ở kì 1 lớp 5 sẽ khác và kì 2 lớp 5 sẽ khác…Khi xác định được chính xác giai đoạn học tập hiện tại của con, ba mẹ mới có thể giúp con xây dựng một lộ trình với thời gian và nội dung kiến thức được phân bổ một cách hợp lý, tránh tình trạng con học bị nhồi nhét hay lan man không đúng trọng tâm.

Kết luận

🌻 Có thể thấy, mỗi Học sinh là một cá thể duy nhất, mang những bản sắc độc đáo riêng. Vì vậy, các bạn nhỏ sẽ có những hướng đi khác nhau với một lộ trình học tập phù hợp dành riêng cho mình. Năng lực khác nhau sẽ có lộ trình khác nhau. Mục tiêu khác nhau sẽ có lộ trình khác nhau. Và tính thời điểm khác nhau cũng sẽ có một lộ trình khác nhau. 

Vì vậy, trước khi cùng con lập lên một lộ trình học tập hiệu quả và đồng hành với con trên cả một hành trình dài. Ba mẹ hãy cùng con xác định đầy đủ các yếu tố mang tính cá nhân hóa. Không nên áp dụng bất kì lộ trình nào có sẵn của bất kì ai lên con. Chỉ khi con có được một lộ trình học tập phù hợp dành cho mình, con mới có được cảm hứng trong học tập. Từ đó quyết tâm kiên trì theo sát những kế hoạch mình đã đặt ra để đạt được mục tiêu của bản thân.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIETELITE – NƠI THẮP SÁNG NGỌN LỬA TRI THỨC
✨ Thông tin tuyển sinh năm học 2023-2024: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học