TẠI SAO CON KHÔNG NÊN NGẠI THAY ĐỔI? - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

TẠI SAO CON KHÔNG NÊN NGẠI THAY ĐỔI?

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Khi chúng ta nói ai đó đã thay đổi, thường sẽ là câu nói ám chỉ sự kết thúc của nhiều thứ. Về cơ bản, đây là cách diễn đạt khác của một câu nói phổ biến hơn: “Nó chấm dứt rồi”. Những từ ngữ này có thể diễn tả sự kết thúc của một tình bạn, một mối quan hệ, hợp tác hay thứ gì đó đại loại như vậy mà chính con là người “tạo ra” sự kết thúc đó. Không ít người cảm thấy sợ và ghét khi bị nhận xét là “đã thay đổi“.
Tuy nhiên, câu nói này thực sự có ý nghĩa gì?
Nó có nghĩa là ai đó đã thay đổi và người khác thì không. Vậy tại sao mọi người luôn cho rằng sự thay đổi này là thứ xấu xa như vậy? Sự thay đổi này không phải chính là thứ mà đã đưa tất cả chúng ta đến đúng nơi chúng ta đang đứng hiện hay sao? Sự thay đổi, cải tiến, đổi mới này không phải là thứ duy nhất mà sẽ giúp tất cả chúng ta bước sang một thời kỳ mới? Để tiến bộ hơn nữa?
Nhưng, ai cũng thích sự bảo đảm và an toàn. Thế nên, ai cũng ngại thay đổi dù biết rằng thay đổi sẽ giúp họ phát hiện ra rất nhiều thứ vì họ sợ những khó khăn, vấp ngã có thể gặp phải khi thay đổi.
Trong một thế giới khi không còn thứ gì được gọi là an toàn nữa thì con người càng khao khát sự ổn định hơn bao giờ hết. Thế nên, chúng ta bám giữ lấy những thứ mà chúng ta đã biết. Chúng ta không muốn thay đổi. Chúng ta muốn những gì đã đạt được cứ mãi như vậy. Mãi mãi.
Ngay cả khi, “hội chứng” ngại thay đổi kéo chúng ta không thể nào tiếp tục để tiến bộ, để trở thành người tốt hơn, để có thể khai phá điểm mạnh của bản thân và mở khóa tiềm năng đích thực của mỗi người. Dù biết vậy nhưng rất nhiều người cứ cảm thấy…. ngại!

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ngại thay đổi
Thay đổi chính là bản chất của cuộc sống, là quy luật của vũ trụ. Một khi là quy luật của vũ trụ, không một ai có thể chống đối hoặc đứng ngoài tầm tác động của nó. Chúng ta sẽ không thể tưởng tượng ra và càng không thể sống trong một thế giới không hề thay đổi mỗi ngày. Vì thế giới không thay đổi thì hẳn chúng ta cũng không thể nào tồn tại trên đời được.
Phần lớn con người đều ngại thay đổi. Cả cuộc đời dường như ai cũng chỉ muốn mãi quẩn quanh trong cái được gọi là “vùng an toàn”. “Vùng an toàn” ấy được bao bọc bởi những gì con đã biết – đã được học – đã được nghe – đã có kinh nghiệm – đã quen thuộc…; rồi con lại sống, lại làm việc trong môi trường mà ở đó có những con người, phương tiện và những thứ khiến bạn yên tâm, thoải mái. Dần dần, con chẳng hề muốn thoát khỏi đó, bởi con sợ sự “an toàn” sẽ biến mất.
Thế nhưng, cái gọi là “an toàn” ấy không phải cứ “an toàn” mãi. Về lâu dài, cuộc đời con sẽ vô cùng nhàm chán. Điều đó, cũng như việc con ra biển nhưng chỉ biết ôm ấy cái phao – con cảm thấy an toàn khi ôm chặt chiếc phao và luẩn quẩn ở gần bờ. Nếu cứ mãi như vậy thì đến bao giờ con mới biết bơi, đến bao giờ con mới biết biển cả rộng lớn vô cùng và ở phía dưới làn nước trong xanh ấy còn có cả một thế giới vô cùng đa dạng, sặc sỡ với sự tồn tại của hàng trăm sinh vật khác?
Viet Eliet hiểu rõ, rất khó để thay đổi (với nhiều người là như vậy). Nhưng, thay đổi là điều tất yếu mà chúng ta buộc phải đương đầu trong cuộc đời.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Thay đổi
Thế nhưng, không phải ai cũng thành công khi thay đổi.
Thế giới bên ngoài “vùng an toàn” của con vô cùng rộng lớn, hùng vĩ, nhưng nó chỉ dành cho những người thực sự dũng cảm, có ước mơ, dám thay đổi mình, dám từ bỏ những thói quen xấu và sự thoải mái đang có để bứt phá. Nếu vẫn duy trì sự sợ hãi, chây ì, thiếu định hướng, vô định… thì con chẳng thể nào tiến bộ, phát triển được.
Thế nên, khi đã quyết định thay đổi thì hãy sẵn sàng buông bỏ những thứ không cần thiết và đặt quyết tâm cao độ vào những thứ quan trọng hơn mà sát với mục tiêu con muốn đạt được.
Đừng vội an phận theo lối mòn khi trong lòng, con còn băn khoăn câu hỏi: “Không biết ngược dòng thì cuộc đời mình sẽ ra sao?”. Hãy thử trước khi quá muộn. Bởi phần thưởng dành cho người can đảm đang chờ đợi con. Với việc bứt phá ra khỏi “vùng an toàn”, con có thể đi đến bất kì đâu mà con muốn. Và con sẽ nhận ra nó đáng để đánh đổi.
Vậy tại sao ngay từ bây giờ con không bắt đầu thay đổi, bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách tham gia lớp tiếng Anh chuyên AC9.3 tại VietElite nhỉ? Biết đâu sau khi tham gia lớp học này, con sẽ có động lực đạt được nhiều thành tựu hơn thì sao?

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]

Thông tin lớp học:
– Thời gian: Chủ nhật, 18h00-21h00
– Địa điểm: VietElite Đỗ Quang
– Giáo viên: Cô Lê Thu Thủy – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

[/vc_column_text][vc_column_text]

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:
VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13561″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THI THỬ