TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Phương pháp kích thích khả năng sáng tạo của học sinh khối 7

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong học tập, quan trọng nhất là sự tiếp thu bài của các học sinh. Tuy nhiên các em còn thiếu khả năng sáng tạo do những thói quen bị động trong học tập. VietElite sẽ chia sẻ với các học sinh một số phương pháp để kích thích niềm đam mê, chủ động học tập để mang lại hiệu quả cao cho các bài học của các em nhé:

 

Vẽ nguệch ngoạc trên giấy

Một thí nghiệm mới đây đã chỉ ra, việc vẽ nguệch ngoạc trên giấy có thể kích thích khả năng sáng tạo của chúng ta; chứ không đơn thuần là sự tiêu phí thời gian và giấy mực.
Rất nhiều cuộc thí nghiệm đã được tiến hành để chứng tỏ sức mạnh của việc vẽ nguệch ngoạc: từ chuyện đó là một hoạt động giải trí hoặc thư giãn, cho tới chuyện hỗ trợ khả năng sáng tạo…

4 phương pháp "ngược đời" kích thích trí thông minh 2

Các nhà khoa học tại ĐH Stanford đã tiến hành thí nghiệm trên hai nhóm người. Cả hai nhóm được yêu cầu đưa ý tưởng để phát triển đề tài. Kết quả là, chỉ có khoảng 3 ý tưởng được đưa ra ở mỗi người.
Sau đó, các nhà khoa học đưa cho mỗi người một mảnh giấy và yêu cầu họ vẽ bất cứ thứ gì họ muốn. Có những người vẽ nguệch ngoạc các đường tròn liên tiếp, nhóm còn lại vẽ hình đứt đoạn.
4 phương pháp "ngược đời" kích thích trí thông minh 3
Cuối cùng, những người tiến hành tham gia thí nghiệm được yêu cầu đưa ý tưởng cho một đề tài khác. Kết quả thật bất ngờ, mỗi người đều chỉ ra được số ý tưởng nhiều gấp đôi so với ban đầu.
Vì vậy các học sinh hãy dành thời gian để thư giãn và làm thao tác này, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt và tạo ra những ý tưởng tốt hơn trong các bài học của mình.

 

Vận động tay

Khoa học đã chứng minh rằng, khi bạn cố gắng học hay ghi nhớ điều gì, việc sử dụng những cử chỉ ở cả hai tay giúp bạn học nhanh hơn và nhớ tốt hơn.
Lý do là bởi bộ phận ghi nhớ luôn cùng vận động với bộ phận điều khiển tứ chi của não bộ. Khi suy nghĩ, nhiều người có thói quen xoa bàn tay vào nhau, đi lại xung quanh vị trí nhất định, hoặc khi muốn trình bày điều gì, họ thường quay tay theo quỹ đạo tròn… như một cách để giúp não tưởng tượng tốt hơn.

4 phương pháp "ngược đời" kích thích trí thông minh 6

 

Theo nghiên cứu, hành vi cử động tay kích thích suy nghĩ trong não bộ, xây dựng những ám hiệu giúp não tưởng tượng tốt hơn. Nhiều người dùng hai tay để “phác họa” hay “hình ảnh hóa” những gì họ đang nghĩ, hành động này giúp họ nhanh chóng tìm ra lời giải cho vấn đề cần giải quyết.

4 phương pháp "ngược đời" kích thích trí thông minh 7

 

Các nhà khoa học tại ĐH Rochester (Mỹ) đã mời các trẻ em tiểu học cùng tham gia thí nghiệm. Họ chia chúng thành 2 nhóm, nhóm 1 sẽ đọc khẽ bài, nhóm 2 sẽ vừa đọc, vừa dùng ám hiệu, cử chỉ tay để tưởng tượng lại đề bài. Kết quả là, những đứa trẻ nhóm 2 sẽ đưa ra kết quả nhanh hơn, chúng cũng nhớ tới 92% đề bài toán và cách giải. Trong khi đó, nhóm 1 chỉ nhớ khoảng 33% đề bài mà thôi.
Cùng làm những hành động đơn giản này để nhận thấy sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ của các em nhé!

 

Mở to mắt và nhướn lông mày

Hành vi nhướn lông mày hay mở to mắt thường thể hiện sự ngạc nhiên trước một sự việc. Tuy nhiên, một nghiên cứu của trường ĐH Chicago và Maryland ở Mỹ mới đây đã chỉ ra rằng, việc mở to mắt, nhướn lông mày sẽ kích thích Adrenaline – một hormone do tuyến thượng thận tiết ra có tác dụng làm tăng lưu lượng máu truyền dẫn đến hệ thần kinh, giúp bạn suy nghĩ sáng suốt.
Do đó, các nhà khoa học cho rằng, khi mở to mắt, nhướn lông mày, trí tưởng tượng của con người sẽ trở nên phong phú hơn, kích thích sự sáng tạo nhiều hơn.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Bộ não của các em luôn là một điều kỳ diệu của tạo hóa . Vì vậy  hãy tận dụng những khả năng đặc biệt của nó để sáng tạo và giúp việc học trở nên hấp dẫn hơn. Đừng gò ép mình vào những khuôn khổ cứng nhắc nhé các học sinh!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học