TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Phương pháp học tập môn tự nhiên hiệu quả cho khối 9

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bí quyết học tốt môn tự nhiên không đơn thuần là phải có đầu óc thông minh, tư duy sáng tạo hoặc chăm chỉ quá mức mà quan trọng là phải có phương pháp học tập đúng đắn.
Hầu hết ai cũng nghĩ để học giỏi những môn tự nhiên như Toán, Lý, Hoá thì phải có đầu óc thông minh, nhạy bén, hoặc tự cho rằng bản thân mình không được thông minh như các bạn khác. Đó là quan niệm sai lầm, bởi vì chỉ số thông minh ở những người cùng trang lứa với mình rất gần nhau, và lý do điểm các em thấp hơn cậu học sinh giỏi nhất lớp chính là bản thân mình chưa thực sự cố gắng hoặc bạn chưa thể làm chủ cái đầu của mình. Sau đây là các phương pháp học hiệu quả mà VietElite tin rằng một khi các em đã quyết tâm, các em sẽ thành công.
Học với mục đích rõ ràng


Thả lỏng đầu óc trước khi bước vào bàn học, đừng tỏ ra ngán ngẩm và “chày cối” để nuốt trôi mớ công thức kia. Bởi vì nếu theo cách đó thì sớm muộn gì các em cũng bị đè bẹp bởi hàng tá số liệu ấy thôi.


Hãy tự đặt ra mục tiêu của bản thân mình, các học để làm gì? Nếu học để sau này thi đỗ đai học rồi là bác sĩ, kĩ sư thì các em sẽ biết rằng mình phải học tốt để đạt được cái đích đó. Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn này mang lại cho các em như khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng. Điều đó sẽ giúp các em có động lực tốt hơn trong môn học
Kỹ năng ghi nhớ thông tin


Theo nghiên cứu thì khả năng ghi nhớ của não người gần như vô hạn. Nhưng chúng chỉ có thể xử lý được 3-5 luồng thông tin nhất định, và nhiệm vụ của các em là lặp đi lặp lại để lưu tất cả vào bộ nhớ. Nếu các em chỉ dùng mắt để ngốn hết bài giảng vào đầu thì e rằng các em đang ép não làm việc quá sức đấy. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy nháp, viết. Kiên trì đọc chầm chậm từng dòng sách giáo khoa, viết ra những gì cần suy nghĩ, tự chứng minh những gì còn chưa hiểu. Đó là cách tốt nhất để đưa thông tin vào não bộ.
Cần cù học tập


Đây là điều quan trọng để sự tiếp cận các thông tin được lâu dài và hiệu quả hơn. Các em khi đã có lượng kiến thức tốt thì việc cần làm là kiên trì ôn tập lại và rèn luyện thói quen ” học, học nữa, học mãi” để làm quen với các dạng đề khó. Sự cần cù, chịu khó luôn là đích đến cho mọi thành công, đặc biệt là với các môn học trên lớp.
Chuẩn bị thật kỹ càng


Hầu hết các môn tự nhiên đều theo 1 trình tự nhất định. Vì vậy, các em phải đảm bảo rằng mình đã nắm chắc kiến thức ngày hôm qua trong lòng bàn tay, đây là nền móng để tiếp thu các kiến thức tiếp theo có sự hợp lý và xây dựng được hệ thống bài tập.


 Hãy bắt đầu từ những vấn đề cơ bản nhất, dễ nhất. Có thể là bắt đầu từ trang đầu tiên của sách giáo khoa. Giống như muốn xây nhà thì phải có nền móng.


Học tập là cả quá trình rèn luyện và cố gắng không ngừng nghỉ. Các em học sinh hãy dành sự tập trung và các phương pháp tốt nhất để phục vụ cho các bài học của mình nhé. Năm học này sẽ quyết định rất lớn đến việc vào lớp 10 của các em, vì thế hãy học tốt từ bây giờ để có một kết quả tươi sáng nhé[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học