NÊN HAY KHÔNG NÊN CHO CON THI THỬ?

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

NÊN HAY KHÔNG NÊN CHO CON THI THỬ?

NÊN HAY KHÔNG NÊN CHO CON THI THỬ

THI THỬ LÀ GÌ?

Thi thử là kỳ khảo sát, đánh giá năng lực được tổ chức như một kỳ thi thật. Với Học sinh sắp bước vào giai đoạn chuyển cấp, thi thử là một việc vô cùng quan trọng. Đây sẽ là một trải nghiệm tốt, là một cơ hội để giúp Học sinh cọ sát, hệ thống lại kiến thức. Từ đó các con có thể xác định mục tiêu chuẩn xác hơn. Đó cũng là lý do mà hằng năm, VietElite vẫn duy trì kỳ khảo sát Let’s Shine. Đây là kỳ thi thử dành riêng cho Học sinh khối 5 và khối 9 trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

CÁC LỢI ÍCH CỦA KỲ THI THỬ

Kiểm tra sức học của mình đang ở đâu

Sau các kỳ thi thử, Học sinh sẽ biết được lực học hiện tại của bản thân. Các con sẽ có được những nhận định, đánh giá đúng về sức học của mình. Đồng thời trả lời được câu hỏi: “Khả năng của bản thân đã hoàn thành được bao nhiêu % đề thi của ngôi trường mục tiêu?”

Tuy kết quả chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nó cũng sẽ là cơ sở để các con dựa vào. Từ đó các con có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp về kế hoạch học tập. Không chỉ vậy, Ba mẹ cũng sẽ nắm được tình hình học tập của con. Nhờ vào đó, Ba mẹ có thể cùng con xây dựng lại lộ trình cho hợp lý. Việc đồng hành cùng con trong thời gian ôn thi cũng trở nên hiệu quả hơn. 

KIỂM TRA LỰC HỌC

Củng cố lại kiến thức một cách chắc chắn

Mỗi lần thi thử là một lần các con có thời gian ôn tập và hệ thống lại các kiến thức trọng tâm. Việc ôn tập thường xuyên sẽ giúp các con nhớ kiến thức lâu hơn. Sau mỗi bài khảo sát, các con sẽ rút được rất nhiều kinh nghiệm. Các con sẽ biết được lỗi sai nào mình đang mắc phải, nội dung kiến thức nào mình còn yếu. Nhờ vào đó, các con sẽ không bị lặp lại những lỗi đó ở những bài sau, đặc biệt là ở bài thi thật. 

Ba mẹ cũng không nên cho con thi thử quá nhiều mà nên tham gia theo từng đợt. Con cần có khoảng nghỉ để xem lại những lỗi sai, ôn tập lại kiến thức. Hiểu được điều đó, hàng năm, kỳ khảo sát Let’s Shine tại VietElite được chia thành 5 đợt nhỏ. Theo từng đợt, giới hạn kiến thức sẽ được mở rộng hơn và ngày càng sát với đề thi thật. Bởi vậy, khi tham gia đủ các đợt, các con sẽ thử sức từng bước từng bước một. Việc ôn tập kiến thức cũng được hệ thống một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Củng cố lại kiến thức một cách chắc chắn​

Rèn luyện các kĩ năng cần thiết

Đối với mỗi bài thi, các con còn phải biết vận dụng và lồng ghép rất nhiều kỹ năng khác nhau. Bao gồm: kĩ năng tổng hợp kiến thức, kĩ năng tóm tắt đề bài, kĩ năng quản lý thời gian,… Vì vậy, con đồng thời cần phải được rèn luyện tốt về mặt kĩ năng để có thể hoàn thành bài thi hiệu quả. 

Khi tham gia các kỳ thi thử, con sẽ làm quen với cấu trúc đề. Con cũng sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để tránh mắc những lỗi sai không đáng có. Kỳ khảo sát Let’s Shine tại VietElite với mô hình tổ chức như một kỳ thi thật. Đây sẽ là một cơ hội tốt để con rèn luyện cả kĩ năng lẫn kiến thức một cách thuần thục.

Chuẩn bị tinh thần, bản lĩnh vững vàng trước kỳ thi thật

Rất nhiều Học sinh dù học tốt nhưng lại bị căng thẳng và áp lực khi vào phòng thi. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm bài của con. Tâm lý không tốt sẽ khiến con không còn đủ bình tĩnh đã suy nghĩ và phát huy hết khả năng của mình. Đó cũng là một trong những lý do mà các kỳ thi thử ra đời. 

Việc thi thử sẽ giúp các con làm quen với không khí phòng thi. Đồng thời qua các kỳ thi thử, con sẽ rèn được một tinh thần thép để đối mặt với bài thi chuyển cấp. Khi con biết cách duy trì sự bình tĩnh, con mới có thể phân bổ thời gian làm bài hợp lý. 

THÔNG TIN VỀ KỲ THI THỬ - LET’S SHINE ĐỢT 3 NĂM HỌC 2023 - 2024 TẠI VIETELITE

Sắp tới vào cuối tháng 1, VietElite sẽ tổ chức kỳ khảo sát Let’s Shine đợt 3. Thời gian sẽ diễn ra trong 4 ngày. 

Đối với khối 5: Kỳ khảo sát sẽ diễn ra trong 2 ngày 20/01/2023 – 21/01/2023

Đối với khối 9: Kỳ khảo sát sẽ diễn ra trong 2 ngày 27/01/2023 – 28/01/2023

Quý Phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con tham gia thi thử nhằm đánh giá năng lực cho con vui lòng truy cập vào đường link: https://thithu.vietelite.edu.vn/#dang-ky

Đặc biệt: Đối với những Phụ huynh đăng ký tham gia từ 2 đợt khảo sát sẽ nhận được ƯU ĐÃI giảm 50% lệ phí. Quý Phụ huynh hãy ĐĂNG KÝ cho con tham gia đầy đủ các đợt khảo sát Let’s Shine của VietElite để cùng con chuẩn bị hành trang vững vàng mùa chuyển cấp!!!

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học