TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Năm cách học môn văn hiệu quả cho học sinh lớp 6

Với năm cách học môn Văn hiệu quả dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm chắc phương pháp học tập để tự tin bước vào lớp 6. Thời điểm chuyển cấp cùng với sự đổi mới của nền tảng kiến thức sẽ khiến các em bỡ ngỡ, đặc biệt là môn Ngữ Văn.
Nếu như ở Tiểu học môn Tiếng Việt được biết đến như tập viết câu; chính tả hay những bài văn kể chuyện miêu tả, thì lên lớp 6 các em sẽ được làm quen với một chương trình hoàn toàn mới. Chính vì vậy hãy tham khảo kỹ bài viết này để có cách học môn Văn hiệu quả nhé !

Dùng thái độ tích cực để chuẩn bị bài và nghe giảng trên lớp

Thái độ phụ thuộc rất nhiều đến kết quả học tập. Việc các em chủ động nghiên cứu nội dung bài giảng trước khi lên lớp sẽ giúp các em hiểu bài hơn. Từ đó chủ động suy nghĩ. Chia sẻ những điều mình thắc mắc cho giáo viên giảng đáp để hiểu sâu và liên hệ mở rộng bài tập. Hãy chủ động, dùng thái độ tích cực để học môn Văn hiệu quả nhé.

Soạn văn không dùng sách tham khảo

Trên thị trường có rất nhiều loại sách tham khảo để các em có thể làm bài soan văn. Tuy nhiên hay chủ động làm bài tập theo suy nghĩ và kiến thức của chính mình. Đây là cách để đánh giá được nhận thức của các em. Và giúp các em rèn luyện được kỹ năng làm bài tập, sử dụng câu từ chính xác. Hãy tham khảo sau khi làm bài tập để mở rộng kiến thức và bổ sung những ý mình còn thiếu trong bài tập nhé.

Sử dụng sơ đồ tư duy để học Văn

Nhiều bạn cho rằng, sơ đồ tư duy chỉ học Toán hay các môn logic khác. Tuy nhiên sử dụng sơ đồ tư duy trong Văn học cũng là cách học môn Văn hiệu quả. Với cách này, các bạn sẽ khai thác hết được các nội dung, ý chính, ý phụ và các mạch liên kết với nội dung tác phẩm.
Từ đó khi làm bài tập, các bạn sẽ không bị thiếu ý và nâng cao kết quả học tập.

Nắm vững nội dung từng tác phẩm

Nắm vững nội dung từng tác phẩm là cách học môn Văn hiệu quả. Chúng ta cần phải nắm được tóm tắt tác phẩm, nội dung chính; giá trị nghệ thuật và thông điệp tác giả muốn truyền tải thông qua tác phẩm. Ngoài ra còn hoàn cảnh sáng tác và thông tin tác giả cũng cần được chú ý quan tâm.

Luyện viết văn liên tục

Muốn học tốt Văn chắc chắn phải luyện viết thật nhiều. Bằng cách này, các em sẽ rèn được sử dụng câu, đoạn và bài văn có sự liên kết. Đồng thời, luyện viết sẽ giúp các em luôn sáng tạo; hình thành tư duy phản xạ khi đọc đề văn và khơi gợi cảm hứng yêu thích môn Văn nhiều hơn.

Cuối cùng, hãy áp dụng 5 cách trên thật hiệu quả nhé, chúc các em luôn học tốt môn Văn !

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học