TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Mẹo nhớ nhanh các công thức toán mà các em nên biết

Công thức toán rất nhiều, đặc biệt càng lên lớp lớn lượng kiến thức càng dày đặc vậy nên việc ghi nhớ công thức toán rất cần thiết. Bài viết dưới đây hướng dẫn các em một số mẹo nhớ nhanh các công thức toán.

Tóm tắt bài học

Sau khi bạn đã học bài trên lớp các bạn nên tóm tắt bài học đó; xem đâu là những kiến thức cốt lõi cần ghi nhớ. Các em nên đánh dấu phần lý thuyết; phần công thức của bài học rồi hệ thống lại kiến thức ở trong đầu theo thứ tự như sách giáo khoa đã trình bày.

Nhắc lại nhiều lần

Các em hãy hệ thống lại kiến thức và ghi những công thức mà bạn nhớ được ra để xem còn có thiếu công thức nào không và công thức mà bạn viết có bị sai không. Hãy rèn luyện thành thói quen và tổng hợp lại chúng. Cứ như vậy, chúng ta sẽ có tài liệu của riêng mình; đồng thời quá trình phân tính và kết luận sẽ khiến các em học thêm một lần nữa, nhớ lâu hơn.

Làm thật nhiều bài tập

Với những kiến thức; định nghĩa đã học trên lớp thì các bạn cần phải làm thật nhiều bài tập liên quan để có thể hiểu sâu sắc bản chất của vấn đề. Khi làm thật nhiều bài tập; các bạn sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau; bạn sẽ sử dụng những công thức để giải những bài tập đó. Và như vậy bạn đang ghi nhớ nhanh những công thức Toán học đấy.

Ghi nhớ bằng các bài thơ

Đây là một mẹo nhớ nhanh các công thức Toán học được nhiều người sử dụng và có hiệu quả cao.

Ví dụ công thức Toán tính diện tích hình thang:

“Ta đem đáy nhỏ đáy to cộng vào
Rồi đem nhân với đường cao
Chia đôi kết quả thế nào cũng ra”

Ví dụ công thức hệ thức lượng trong tam giác:

Sao Đi Học ( “Sin = (Đối / Huyền)
Cứ Khóc Hoài ( Cos = Kề / Huyền)
Thôi Đừng Khóc ( Tan = Đối / Kề)
Có Kẹo Đây ( Cotan = Kề/ Đối)”

Trên đây là mẹo nhớ nhanh các công thức toán, các em có thể tham khảo và rút ra phương pháp học hiệu quả của riêng mình. Chúc các em học tốt.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học