TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Lời khuyên dành cho các bạn trước khi bước vào kỳ thi chuyển cấp

Kỳ thi chuyển cấp là một dấu mốc quan trọng trên hành trình học tập. Nó là một thử thách đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhiều bạn Học sinh trước kỳ thi sẽ không tránh khỏi sự bối rối và lo lắng. Vì vậy, trong bài viết này, VietElite sẽ chia sẻ những lời khuyên quý báu dành cho các bạn trước khi bước vào kỳ thi chuyển cấp! 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI CHUYỂN CẤP

TỔNG QUAN VỀ KỲ THI CHUYỂN CẤP

Kỳ thi chuyển cấp là một cột mốc quan trọng trong đời Học sinh. Đây là một bước đi quyết định đối với các em. Các bạn sẽ phải vượt qua thử thách để lên một cấp học mới. Vì vậy, các kỳ thi chuyển cấp thường sẽ diễn ra vào cuối năm học. 

Kỳ thi không chỉ đánh giá kiến thức thông thường của Học sinh. Qua kỳ thi, Học sinh sẽ biết được khả năng áp dụng kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề của mình. Cũng bởi vậy mà kỳ thi chuyển cấp luôn là một thử thách lớn. Các bạn Học sinh phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng không chỉ về kiến thức mà còn về tinh thần và tâm lý. 

LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ CHUẨN BỊ VỮNG VÀNG TRƯỚC KỲ THI CHUYỂN CẤP?

Vậy phải làm sao để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi chuyển cấp quan trọng này? Đây là câu hỏi mà không phải bạn Học sinh nào cũng có thể trả lời được. Nhưng đừng lo vì VietElite sẽ bật mí ngay bây giờ đây!

Lên kế hoạch ôn luyện phù hợp

Để có thể đạt được hiệu quả trong việc ôn luyện, các bạn phải có kế hoạch. Việc xây dựng một kế hoạch ôn luyện phù hợp là yếu tố then chốt. Điều này sẽ giúp các bạn tối ưu hóa thời gian và năng lượng của mình. Từ đó đem lại hiệu quả ôn tập cực kì tốt. 

Vậy làm thế nào để xây dựng được kế hoạch học ôn luyện phù hợp? 

Đầu tiên, các bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình trong kỳ thi là gì. Điều này bao gồm việc đặt ra các mục tiêu cụ thể về trường, điểm số hoặc về khối lượng kiến thức cần ôn tập. Sau đó, các bạn cần phân tích mức độ hiện tại của mình. Bao gồm cả kiến thức và kỹ năng. Từ đó xác định những điểm yếu cần được cải thiện và những điểm mạnh cần được duy trì.

Lên kế hoạch ôn luyện phù hợp

Luyện tập mỗi ngày

Tiếp theo, việc luyện tập mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Học sinh nên phân chia thời gian một cách hợp lý cho các môn học và chủ đề khác nhau. Lưu ý hãy phân chia dựa trên mức độ ưu tiên và độ quan trọng của từng phần kiến thức. Không nên nhồi nhét kiến thức. Có thể các bạn học được số lượng kiến thức lớn nhưng lại không đảm bảo về chất lượng. 

Trong thời gian luyện tập, các bạn hãy kết hợp cả ôn tập và thực hành giải đề thi mẫu. Việc này sẽ giúp các bạn nắm được cấu trúc và giới hạn nội dung kiến thức trọng tâm. Đồng thời việc luyện đề còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng của mình.

Chuẩn bị tâm lý

Ngoài kiến thức và kỹ năng thì tâm lý cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài làm của bạn. Vì vậy, chuẩn bị một tâm lý vững vàng trước kỳ thi sẽ giúp bạn bình tĩnh hoàn thành bài thi đúng với khả năng của mình. 

CHUẨN BỊ VỮNG VÀNG TRƯỚC KỲ THI CHUYỂN CẤP

Để rèn luyện cho mình bản lĩnh thì hãy tham gia các kỳ thi thử. Các kỳ thi này sẽ được tổ chức giống như một kỳ thi thật. Các bạn sẽ có số báo danh, chia phòng thi và thực hiện đề đúng với thời gian thi thực tế. 

Đó cũng là lý do mà hàng năm VietElite vẫn duy trì kỳ khảo sát Let’s Shine. Đây là một kỳ “Thử lửa” dành riêng cho Học sinh khối 5 và khối 9. Điểm đặc biệt của kỳ khảo sát là bạn sẽ được thử sức với những người bạn cùng mục tiêu. Các đợt khảo sát sẽ được tổ chức xuyên suốt năm học. Chính bởi vậy nên dù các bạn có mục tiêu thi vào các trường tổ chức sớm hay muộn thì đều có cơ hội thi thử. 

Đảm bảo sức khỏe

Điều quan trọng cuối cùng mà bất kỳ Học sinh nào cũng cần phải nhớ: Đảm bảo sức khỏe. Trong quá trình ôn luyện, Học sinh sẽ phải tập trung và nỗ lực không ngừng nghỉ. Kéo theo đó, các bạn thường bỏ quan việc duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không có điều gì quan trọng hơn việc đảm bảo cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. 

Vì vậy, trong thời gian ôn thi, các bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Có thể kể đến như: rau xanh, trái cây, protein,…và uống đủ nước. Các bạn nên hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh và uống các loại nước có gas. 

Ngoài ra, việc ngủ đủ giấc và đúng giờ cũng rất quan trọng. Một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Không chỉ vậy, nó còn giúp cơ thể nạp lại năng lượng sau những buổi ôn luyện căng thẳng.

Đảm bảo sức khỏe ​

Bạn cũng đường quên việc vận động thể chất nhé! Cho dù bạn có bận rộn với việc ôn luyện thì cũng nên dành thời gian tập thể dục. Việc tập thể dục sẽ giúp các bạn giảm căng thẳng và cải thiện rất nhiều về tinh thần. 

Các bạn hãy nhớ rằng, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình ôn luyện. Hãy dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi và chia sẻ khó khăn với gia đình, bạn bè, thầy cô nhé!

THAM GIA LỚP HỌC CẤP TỐC TẠI VIETELITE ĐỂ CÓ ĐƯỢC HÀNH TRANG VỮNG VÀNG TRƯỚC KỲ THI CHUYỂN CẤP

Nếu các bạn đang lo lắng cho kỳ thi chuyển cấp thì hãy để VietElite giúp! Tham gia khóa học cấp tốc tại VietElite, các bạn sẽ được xây dựng kế hoạch ôn luyện hiệu quả. Nhờ vào đó, các bạn sẽ gia tăng tỷ lệ đỗ của mình. Hãy để VietElite bật mí những điểm đặc biệt có tại khóa học này nhé! 

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy tại lớp cấp tốc đều là những Thầy cô chuyên môn cao. Các Thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng Học sinh các mùa chuyển cấp. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo, có ví dụ mình họa, các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức. 

Ngoài ra, mỗi lớp học sẽ đều có trợ giảng. Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc về bài tập đều có thể được giải đáp trước và sau giờ học. 

Chương trình học

Chương trình học sẽ có tổng cộng 15 buổi. Trong đó có 10 buổi tổng ôn kiến thức. Còn lại 5 buổi để các bạn luyện đề. VietElite hiểu rằng, trong quá trình ôn luyện, “học luôn phải đi đôi với hành”. Nhờ vào đó các em sẽ thêm bình tĩnh và tự tin trước kỳ thi đầy thử thách này.

Tài liệu học tập

Tài liệu học tập được chính các Thầy cô tại VietElite biên soạn. Các Thầy cô đều là những người nhiều năm kinh nghiệm làm đề. Vì vậy, tài liệu sẽ chú trọng vào các nội dung trọng tâm quan trọng. Nhờ vào đó các bạn sẽ tận dụng được thời gian, học đúng và đủ để chinh phục mục tiêu.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị kĩ càng trước kỳ thi chuyển cấp. Hãy đặt mục tiêu, duy trì sức khỏe, và tin tưởng vào khả năng của bản thân. Chúc các bạn may mắn và thành công!

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học