Học trực tuyến tại nhà vẫn hiệu quả như trên lớp - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Học trực tuyến tại nhà vẫn hiệu quả như trên lớp

Học trục tuyến trong tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới, vì thế, việc học trực tuyến được áp dụng với hầu hết các bậc học. Tại Hà Nội Sở GD & ĐT Thành phố đã đưa ra chỉ thị với toàn bộ học sinh thành phố nghỉ học cho tới khi có thông báo tiếp theo. Việc học trực tuyến giúp người học chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ hynh thắc mắc liệu học online tại nhà có hiệu quả không?. Ngay sau đây, hệ thống Viet Elite với kinh nghiệm từ năm 2020 các em đã học sinh của Viet Elite đã học online tại nhà. Chia sẻ bậc phụ huynh cách học trực tuyến tại nhà hiệu quả như học trên lớp.

Có tinh thần tự giác học tập, giữ vững động lực

Học trực tuyến là hình thức dạy mang lại nhiều lợi ích. Các em không phải đến trường, không bị giáo viên kiểm soát và có thể tự chọn thời gian học thích hợp,… Điều này mang đến cho bạn một tinh thần rất thoải mái, không bị áp lực. Tuy nhiên, bố, mẹ cần kèm cặp. nhắc nhở để các em không bị xao nhãng.

Tạo không gian học yên tĩnh, rõ ràng

Môi trường xung quanh là yêu cầu quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả học của các con. Không gian yên tĩnh, thoáng đãng, để các em thư thái học tập.

Kế hoạch học tập rõ ràng, lộ trình

Kế hoạch học tập được lập rõ ràng, chi tiết là một cách học online hiệu quả nhất. Bạn nên tạo thói quen lập kế hoạch học tập trong tuần, ước tính thời gian học các môn học. Thời gian ôn bài và cả thời gian trả bài cho giáo viên. Chú ý nghe giảng, làm các bài tập luyện thêm, luyện riêng, để nâng cao kỹ năng làm bài, củng cố kiến thức.

Tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận.

Học trực tuyến có ưu điểm các em học sinh có thể tương tác trực tiếp được với giáo viên. Chỗ nào chưa hiểu các em hỏi luôn cô giáo. Hoặc cuối buổi học các em thảo luận, cần giáo viên giải thích luôn được. Điều này giúp các em tự tin trao đổi với Thầy, Cô và càng củng cố thêm kiến thức.

Ghi chép đầy đủ sau các buổi học

Các em tích cực ghi kịp những ý chính và đẩy đủ bài giảng của Thầy, Cô. Ngoài ra bạn đọc thêm kiến thức tại nhà để nâng cao hơn.

Luôn luôn giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cơ bản và quan trọng quyết định sự thành bại trong việc học online của bạn. Hãy ăn uống đầy đủ; chú ý đến dinh dưỡng và rèn luyện thể dục của bản thân để tinh thần được thoải mái nhất trước khi học bạn nhé. Bố mẹ luôn luôn chia sẻ, động viên và trao đổi với các con.

Trên đây là một số lưu ý phụ huynh học sinh tham khảo để các em học online tại nhà được hiệu quả nhất. Các em sẽ không quên kiến thức và vẫn theo được lộ trình của giáo dục

Chúc các em thành công!

 

Tin liên quan