Hành trình học đúng hướng cho con từ bậc Tiểu học - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Hành trình học đúng hướng cho con từ bậc Tiểu học

Lựa chọn hành trình học tập cho con từ nhỏ có lẽ nhiều bố mẹ chưa xác định từ trước. Vậy nên khi đứng trước kỳ thi chuyển cấp; các bậc phụ huynh mới bắt đầu tìm hiểu con nên học trường nào; phương pháp dạy như thế nào; có phù hợp với mình không ? đã là quá muộn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để lựa chọn hành trình học tập đúng hướng nhé.

Để xác định được hành trình học tập phù hợp với con em mình; bố mẹ cần biết được sở thích và thế mạnh của con. Sau đó lựa chọn phương pháp học tập đúng đắn để lựa chọn trường học và các trung tâm dạy thêm phù hợp. Việc này rất quan trọng trong quá trình học tập; con có thể biết mục tiêu mà mình cần thực hiện là gì và phải làm gì để thực hiện mục tiêu đó.

Nên xác định hành trình học tập từ khi nào ?

Khi con vào lớp 1, bố mẹ hãy bắt đầu quan sát cách con học và tư duy của con. Sau đó gợi ý cho con về ước mơ của mình sau này muốn trở thành ai; một bác sĩ, một cô giáo hay một chú công an.. Quá trình quan sát sẽ giúp bố mẹ biết thế mạnh và điểm yếu của con là gì?

Năm lớp 3, là năm học mà con đã bắt đầu phải được định hướng; học bồi dưỡng để con có thể chọn trường THCS phù hợp. Nếu chọn trường chất lượng cao, bố mẹ sẽ bắt đầu chọn trung tâm ôn luyện để nâng cao kiến thức, giúp con đỗ theo nguyện vọng và đúng lộ trình như ban đầu đề ra.

Phụ huynh nên tham khảo ý kiến của giáo viên trước khi xác định hành trình học tập cho con.

Bố mẹ không phải người duy nhất quan sát được học lực của con, trước khi quyết định, bố mẹ cần tham khảo ý kiến của giáo viên và nhờ thầy cô giáo định hướng. Thầy cô chính là người trực tiếp dạy dỗ và hướng dẫn các em, đồng thời môi trường giáo dục, sẽ khiến các thầy cô có cái nhìn khách quan và đa chiều hơn. Bố mẹ nhất định phải tham khảo ý kiến của thầy cô giáo.

Lựa chọn trung tâm phù hợp để tăng kiến thức các con cần tiếp thu, chưa kể tâm tâm bồi dưỡng sẽ cần đối, dựa vào học lực mà có giáo trình học tập riêng biệt, giúp các em cải thiện chất lượng học tập đáng kể, từ đó sẽ đi đúng hướng so với kế hoạch ban đầu.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học