Cách học giỏi môn Toán lớp 5? - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Cách học giỏi môn Toán lớp 5?

Trong chương trình lớp 5 các em phải học nhiều môn học hơn, không còn chỉ riêng hai môn Toán và Tiếng Việt như ở lớp dưới nữa. Việc này đồng nghĩa các em phải học nhiều hơn; nhớ nhiều kiến thức hơn và cần phải biết phân phối thời gian hợp lý; để có thể đủ thời gian để học được tất cả các môn học. Kiến thức lớp 5 vô cùng quan trọng vì là nền tảng để các em thi chuyển cấp. 

Vậy thì làm thế nào để học môn Toán lớp 5 tốt. Đây chính cũng chính là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh học sinh. Hệ thống giáo dục Viet Elite chia sẻ năm cách để các em học tốt môn toán và nắm chắc kiến thức. 

cách học tốt môn toán lớp 5

Chú ý nghe giảng, xem trước bài học

Trước khi vào bài học trên lớp các em cần xem trước nội dung bài học từ 15 phút đến 30 phút. Như vậy các em sẽ nhanh tiếp thu bài hơn. Chỗ nào không hiểu thì hỏi ngay thầy cô để được giải đáp. Sau khi đã xem trước bài học, để hiểu các kiến thức của Toán lớp 5 một cách vững chắc các em  chú ý lắng nghe các bài giảng trên lớp xem thầy cô giảng giải. 

Không nên bỏ qua những bài dễ

Nhiều em học sinh có lực học khá tốt và giỏi thường không thích làm những bài tập dễ trong sách giáo khoa mà chỉ chú tâm đến những bài tập khó, những bài tập nâng cao. Điểu này là không nên vì những bài tập dễ rèn kiến thức cơ bản. Khi các em nắm chắc kiến thức cơ bản thì làm những bài khó rất tốt và nhanh. 

Ghi chép bài giảng đầy đủ

Các em cẩn thận ghi chép đầy đủ bài giảng của thầy cô trên lớp. Ghi chép đầy đủ giúp các em nhớ lâu hơn, nắm vững kiến thức hơn. 

Thường xuyên ôn luyện bài tập thật nhiều

Ngoài các bài tập được thầy, cô giao. Các em tự giác luyện tập bài tập thật nhiều. Làm càng nhiều càng rèn được tư duy, sáng tạo và phản xạ đối với nhiều dạng bài tập khác nhau. Các em có thể làm từ bài tập dễ sau đó nâng dần lên làm các bài tập khó. Khi các em làm theo nhưng quy định này thì các bạn tự tin dù gặp dạng bài tập nào.

Không sử dụng nhiều các sách hướng dẫn giải

Khi gặp những bài toán khó, mới lạ, các em đừng vội mở sách giải hay phần “hướng dẫn giải và đáp án” như vậy các em sẽ không thể tạo cho mình được khả năng suy luận logic đâu.Không vận dụng kiến thức của mình đã học.  Hãy cố gắng, kiên nhẫn tư duy với các bài toán khó.

Viet Elite gợi ý năm cách để các em học tốt chương trình môn toán lớp 5, ngoài ra các em cũng cần bổ sung những kiến thức trọng tâm, nhớ các công thức, định lý và các khái niệm của môn toán; thường xuyên học nhóm. Đặc biệt giữ gìn sức khỏe, các thói quên trong cuộc sống. Sắp xếp thời gian vừa học vừa chơi sao cho lành mạnh. 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học