Bí quyết học giỏi môn Sinh học lớp 9

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí quyết học giỏi môn Sinh học lớp 9

Bí quyết học tốt môn Sinh lớp 9

Kiến thức sinh học 9 là những kiến thức được nhiều học sinh cho rằng khá khó với những bài tập tính toán về biến dị , ADN…Tuy nhiên, cái gì khó cũng đều hóa dễ nếu các em biết cách học đúng.

Sinh học lớp 9 với rất nhiều kiến thức được cho là khó. Như Bài tập sơ đồ phả hệ, lai cặp tính trạng, nguyên phân, ADN… Khiến nhiều em phải “vò đầu bứt tóc” khi học. Tuy nhiên nếu nắm được những phương pháp học dưới đây. Thì các em học sinh lớp 9 sẽ thấy môn Sinh học thật thú vị đấy. Cùng VietElite chia sẻ Bí quyết học giỏi môn Sinh học lớp 9 nhé.

Đam mê môn Sinh học

Đây được coi là yếu tố đầu tiên để có thể học tốt môn Sinh. Chỉ cần yêu thích môn học thì dù có khó đến đâu bạn cũng sẽ có động lực để học. Môn Sinh học gắn liền với đời sống hàng ngày, nếu bạn để ý thì sẽ thấy được Sinh học luôn hiện hữu trong mọi sự vật, hoàn cảnh xung quanh cuộc sống chúng ta.

Thu thập thông tin

Đây chính là bước nắm được các kiến thức cần thiết. Không học thuộc đơn thuần mà nên nhớ đánh dấu kiến thức trọng tâm, công thức cần nhớ, các kiến thức liên quan. Trong SGK, các em có thể dễ dàng tìm được kiến thức quan trọng được in nghiêng. Hay nhấn mạnh lại trong phần tóm tắt bài học.  Hãy cẩn thận ghi lại  những kiến thức cần lưu ý ra quyển sổ riêng để dễ dàng xem lại.

Thường xuyên giải bài tập

Giải bài tập là một bí quyết để học tốt môn Sinh học. Các em học sinh nên hiểu rõ vấn đề trước khi luyện bài tập, luyện nhiều bài, áp dụng linh hoạt các công thức. Để giải được bài tập học sinh cần tìm ra những đặc điểm chung, đặc điểm riêng của các sự vật, hiện tượng, quy luật trong môn Sinh học.

Tổng hợp kiến thức theo sơ đồ tư duy

Đây là một phương pháp học rất hiệu quả đối với môn Sinh học. Hình thành kiến thức trên những cành cây. Mỗi nhánh là một ý thì khi nhìn vào bản sơ đồ việc nắm kiến thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và đi vào đầu một cách nhanh chóng. Với mỗi bài học bạn làm một sơ đồ tư duy thì đến khi ôn lại bài. Chỉ cần nhìn vào sơ đồ đó bạn có thể tổng hợp lại kiến thức.

Ngoài ra với những bạn muốn ôn luyện chuyên sâu môn Sinh học 9. Để có kiến thức cho các kỳ thi của mình thì có thể học tập tại lớp Sinh học khối 9. Do thầy cô tại VietElite giảng dạy nhé.

Với cách giảng dạy đầy nhiệt huyết và hấp dẫn, thầy đã giúp bao lứa học sinh thành công trong môn học này. Sự dày dặn kinh nghiệm dạy học và ôn thi vào các trường Chuyên là lợi thế để thầy định hướng cho các em học tập tốt nhất.

Với bí quyết học giỏi môn Sinh học lớp 9 ở trên, VietElite hi vọng rằng các em sẽ cải thiện môn học của mình và có những kết quả tốt nhất nhé! Vietelite cũng đang mở đợt tuyển sinh năm học. Và có buổi kiểm tra đầu vào ngay sau khi đăng ký. Các phụ huynh và học sinh quan tâm có thể gọi đến số hotline hoặc đăng ký vào đường link tuyển sinh để được đăng ký và hỗ trợ thêm về thông tin lớp học nhé.!

Tin liên quan