BA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI CON BỊ ĐIỂM KÉM?

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

BA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI CON BỊ ĐIỂM KÉM?

Mỗi Phụ huynh sẽ có những quan điểm, phương pháp giáo dục con cái khác nhau. Nhiều ba mẹ vẫn còn tư tưởng “thương cho roi cho vọt”, phải la mắng thì con. Mỗi lời trách mắng cũng chỉ muốn con cố gắng hơn vào những lần sau. Tuy nhiên, hành động này vô hình trung lại phản tác dụng, tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ.

Con bị điểm kém
Những lời la mắng, trách móc như vậy sẽ làm tổn thương đến sức khỏe tinh thần của con. Đã có không ít trường hợp, Học sinh rơi vào trạng thái trầm cảm, gặp phải áp lực tinh thần rất lớn khi luôn phải nghe những lời quở trách từ ba mẹ. Con trở nên ngày càng bi quan, học hành trong sự căng thẳng, nơm nớp lo sợ nên kết quả thi cử vẫn ngày càng tụt dốc.
🍀 Vì vậy, thay vì sử dụng những lời nói mang tính “sát thương” cao, ba mẹ cũng còn rất nhiều lựa chọn khác để con có thêm động lực, quyết tâm cải thiện và phấn đấu hơn trong học tập. Hãy cùng VietElite tìm hiểu xem những lựa chọn đó là những gì nhé!

Động viên con khi con bị điểm kém

✅ Động viên: Khi con bị điểm kém, không chỉ cha mẹ cảm thấy buồn và lo lắng, mà chính các bạn nhỏ cũng đang cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Vì vậy những lời động viên đúng lúc và đúng mực sẽ giúp con vực dậy tinh thần. Và trở thành cơ sở củng cố lòng tin, ý chí tiến thủ của con trẻ. Khi đó các bé sẽ mong muốn khắc phục, sửa chữa để đạt điểm cao hơn vào những lần sau.

Tìm hiểu nguyên nhân con bị điểm kém

✅ Tìm hiểu nguyên nhân: Trước khi nhìn nhận và đánh giá một vấn đề nào đó, chúng ta đều phải bình tĩnh tìm hiểu rõ nguyên nhân, “gốc rễ” sự việc. Đối với việc con bị điểm kém cũng vậy, Phụ huynh cần hiểu rõ lý do nào khiến con sa sút và có kết quả học không tốt để từ đó tìm ra giải pháp để cải thiện. Cùng con xác định điểm mạnh và điểm yếu, vấn đề con gặp phải là gì. Ngoài ra, ba mẹ nên trao đổi trực tiếp với giáo viên giảng dạy để biết môn nào con đang học tốt, môn nào con đang yếu, phần kiến thức nào con đang chưa nắm vững để cùng xây dựng lộ trình học tập hợp lý giúp con cải thiện điểm số.

Cùng con xây dựng lại kế hoạch và tìm ra phương pháp học tập phù hợp

Sau khi đã nắm được nguyên nhân, ba mẹ hãy cùng con thiết kế lại một lộ trình học tập hợp lý. Lộ trình phù hợp với khả năng và mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn của con. Ba mẹ hãy cố gắng tạo cho con cảm giác thoải mái khi học tập,.. Không nên thúc ép con học ngày học đêm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của trẻ.

Vì vậy

🌻 Học tập là một hành trình dài và thử thách, đòi hỏi các con phải thực sự quyết tâm và kiên trì. Trên chặng hành trình đó, các con luôn mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của ba mẹ. Không có đứa trẻ nào muốn mình bị điểm kém. Do đó, khi các con không may đạt kết quả không như mong đợi. Ba mẹ hãy trở thành điểm tựa vững chắc, tạo cho con cảm giác tin tưởng, được tôn trọng. Lắng nghe, giúp các con lấy lại được tinh thần và sự quyết tâm. Điều này không những giúp các con cải thiện được tình hình học tập đáng kể. Mà còn làm tăng sự liên kết, gắn bó giữa con cái và ba mẹ một cách không ngờ đấy!

HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIETELITE – NƠI THẮP SÁNG NGỌN LỬA TRI THỨC
✨ Thông tin tuyển sinh năm học 2023-2024: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học