TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

4 bí quyết học bài mau thuộc và nhớ lâu

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong quá trình học bài về lý thuyết rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc học bài mau thuộc và nhớ lâu, hôm nay VietElite chia sẽ bài đăng 4 bí quyết học bài mau thuộc và nhớ lâu để tất cả chúng ta nắm vững phương pháp và vận dụng một cách hiệu quả vào trong quá trình học tập, nắm được những vấn đề cơ bản cốt lõi cần phải nhớ qua những kiến thức mà ta đã học. Giờ thì bắt đầu nhé.
Trong quá trình học tập và nghe giảng trên lớp, thường đa số thì các bạn sẽ hiểu nôm na vấn đề những người tốt hơn có thể đã học bài thuộc ngay trên lớp. Nhưng đó là những con số không nhiều đối với tất cả mọi người, chỉ là tiểu số mà thôi, có những kiến thức bạn chưa trãi nghiệm thật sự rất khó để học. Cũng có khá nhiều bạn về nhà học, trên lớp học, học đi học lại những vẫn khó khăn không thuộc nỗi vấn đề. Đó là lý do vì sao VietElite chia sẽ bài đăng này, các bạn thiếu phương pháp, các bạn thiếu những bí quyết hay để học bài nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.
Bí quyết thứ nhất:  nhớ và đúc kết lại kiến thức đã học
Nguyên tắc của bí quyết này là: nhớ trước xem sau. Khi học, yêu cầu các bạn xem bài qua một vài lần, rồi sau đó khép tập lại, cố nhớ những nội dung vừa xem.
Phương pháp này chúng ta có thể áp dụng đơn giản như thế này, ví dụ: Sau khi mở ra một nội dung kiến thức nào đó các bạn đọc khoảng 2 lần, lần thứ 3 đọc lại cốt lõi và cuối cùng khép lại và cố gắng lôi ra trong đầu các bạn những gì vừa đọc xong. Không có nghĩa các bạn đọc lại toàn bộ, các bạn nhớ vấn đề cốt lõi và suy diễn những kiến thức đã học. Điều này cũng có thể áp dụng theo một phương pháp đó là, đi học về đừng vội ham chơi mà bỏ quên sách vở, các bạn mở sách sau giờ học ra và học hoặc đọc lại những kiến thức trên lớp và thông kê lại tri thức được học ở trường.
Bí quyết thứ 2: Tạo ấn tượng lần đầu trong bài học
Một bài học gấy ấn tượng ngay sau khi ở bục giảng, thường thì các bạn sẽ nhớ kiến thức liền và rất lâu đôi khi không cần phải học lại những có thể nhớ kiến thức và các vấn đề liên quan đến nội dung đó.
Phương pháp này các bạn áp dụng những cách sau có thể nhận biết: Ví dụ: Khi đang ở trên lớp đang tiếp thu những kiến thức của người thầy người cô, hãy chú ý, chú ý thật kỹ những gì người giảng dạy truyền đạt và theo dõi sách thì các bạn có thể ấn tượng và khắc sau ngay sau lần đầu tiền học
Ví dụ thứ 2: Trong quá trình khi chép những kiến thức bạn học, bạn cũng để ý những cái gì cần chú ý mà để gạch chân lại để sau khi mở sách ra nhớ lại những gì đã học thật sự điều này giúp bạn học bài rất nhanh và lâu. Có lợi trong việc nắm cốt lõi của bài học
Bí quyết thứ 3: Học cách đọc bằng mắt
Trong quá trình bạn đọc bằng mắt sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn rất nhiều khi đọc một nội dung kiến thức nào đó, phương pháp này giúp bạn học bài mau thuộc hơn rất nhiều, quan sát một cách toàn diện bao trùm hình ảnh của bài học một cách dể dàng. Ghi nhớ kiến thức bằng mắt khác rất nhiều so với các phương pháp khác, các bạn sẽ không bị làm phiền, chi phối bởi những âm thanh khác, vì vậy dễ tập tung, mau nhớ bài, tưởng tượng sâu hơn về kiến thức sự nghiền ngẩm được đánh giá cao trong trường hợp này.
Bí quyết thứ 4: Học và thời gian học, hiểu từ gốc rể
Phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu mọi gốc rể của nội dung kiến thức, đừng học đủ mà học học dư những gì mình muốn biết, Ví dụ: khi bạn học một giờ đồng hồ đã hiểu và giải các bài tập được, hay cộng thêm 30 phút nữa được có được gốc rể của kiến thức đó, đọc thêm những bài viết , kiến thức nội dung chương trình cao hơn đó, nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy, hãy thử nhé.
Đừng học một cách kéo dài thời gian một cách thụ động, sẽ không giúp bạn việc gì đâu, đừng kéo rê thời gian. Nếu bạn suy nghĩ trong đầu một giờ đồng hồ sẽ giải quyết xong một nội dung kiến thức nào đó thì hãy cố gắn tối ưu hóa thời gian còn 45 phút chẵn hạn thì bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức chuyên sâu hơn
Hết rồi, trên là 4 bí quyết học bài mau thuộc và nhớ lâu mong các bạn thử áp dụng xem sao, tuy không bắt các bạn hoàn toàn áp dụng đúng theo, nhưng phải cố gắng tạo ra những phương pháp cho riêng mình để có một kiến thức sâu và rộng hơn, bởi vì ai cũng hiểu rằng tất cả mọi người điều áp dụng phương pháp hay bí quyết điều thành công. Cũng như bạn đã cố gắng đọc những bí quyết của tôi đã ghi.
Việc học tiếng Anh cũng vậy, để ghi nhớ lâu và học tốt môn học này, các em có thể học tập tại lớp tiếng Anh A9.2 ngay để thấy môn học này cùng thời kì chuyển cấp không còn quá khó và căng thẳng nữa. Cô Nguyễn Phương Nhung sẽ giúp các em ghi nhớ các kiến thức bằng phương pháp sáng tạo và hiệu quả.
🛎 Thông tin lớp học:
 Thời gian: Thứ 5, 18h00 – 20h00
🏫 Địa điểm: Số 5 ngõ 3 Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
👩‍🏫 Giáo viên: Cô Nguyễn Phương Nhung – Giáo viên Trung tâm
📝 Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:
🏫 VietElite Phạm Tuấn Tài: Số 5 ngõ 3 Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 2)

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học