TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

3 KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TRẺ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong thời kì hội nhập hiện nay, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, mỗi người còn phải bổ sung những kỹ năng mềm khác. Vì vậy, bất kỳ bố mẹ nào cũng đều mong muốn con mình trang bị được kỹ năng cần thiết từ bé.

Dưới đây là 3 kỹ năng sống cho con mà các bậc phụ huynh cần biết, hãy rèn luyện những kỹ năng này cho con càng sớm càng tốt bố mẹ nhé!

1. Kỹ năng làm việc nhóm

Chúng ta vẫn thường hay cho rằng: “Trong cuộc sống, có rất nhiều con đường để bạn chọn lựa, nếu bạn muốn đi thật nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Và trong thế giới của con, quan điểm này vẫn luôn đúng. Khi con biết cách làm việc nhóm, biết cách phối hợp, trao đổi và kết nối với mọi người, các con dễ dàng hiểu ra sự đoàn kết sẽ mang đến cho chúng ta những thành công rực rỡ. Để giúp con có cơ hội rèn luyện kỹ năng này chỉ có một cách duy nhất là cho các con tiếp xúc nhiều với môi trường tập thể. Tại đó, bản thân con sẽ tự mình học cách tương tác với các bạn dựa trên việc thể hiện quan điểm cá nhân, tranh biện và phối hợp làm việc.

2. Không ngừng học hỏi và tiếp thu cái mới

Trong kho tàng danh ngôn thế giới vẫn thường lưu truyền câu nói: “Cuộc đời là một chiếc thang không có nấc chốt và việc học tập là quyển vở không có trang cuối cùng”. Theo đó, có thể nhận thấy rằng, câu chuyện chinh phục tri thức nhân loại vẫn luôn là một chặng đường dài trong cuộc đời của mỗi người. Do vậy, cha mẹ phải giảng dạy cho các con biết học hỏi không ngừng và tiếp thu những điều mới mẻ chính là cách tốt nhất để phát triển tương lai. Các con cần phải “học, học nữa, học mãi” như nhà triết học Lê – nin đã từng nói. Có như thế, con đường phía trước mới trở nên tốt đẹp và rực ánh hào quang.

3. Kỹ năng ngoại ngữ

Ở thế giới hội nhập như hiện nay, càng ngày người ta càng giao thiệp nhiều hơn với những người không cùng tiếng mẹ đẻ. Chưa bao giờ trong lịch sử loài người chúng ta trải qua hình thức quan hệ ngắn hạn xuyên văn hóa trên diện rộng như hiện nay. Tất cả những điều này là biểu hiện của quá trình hội nhập.

Để tạo mối quan hệ, nâng cao hiểu biết với những con người đến từ khắp nơi trên thế giới, mỗi người phải có vốn ngoại ngữ tốt. Học ngoại ngữ là một trong những cách mà phụ huynh có thể giúp để con định vị bản thân trong quá trình thế giới hội nhập. Hiểu được ngôn ngữ chung của toàn thế giới sẽ giúp con phá tan được những rào cản về văn hóa, phong tục tập quán trên thế giới.

Hiện nay, rất nhiều trường chỉ chú trọng dạy văn hoá mà không quan tâm nhiều đến việc dạy kỹ năng sống cho con. Điều này khiến con dù học giỏi nhưng thụ động, không dám giao tiếp trước đám đông hay biết cách thích nghi với điều kiện môi trường. Để không rơi vào tình trạng đó, các bậc phụ huynh cần chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho con mình ngay từ bây giờ bằng các phương pháp như trên hoặc có thể cho con tham gia lớp tiếng Anh A6.1 tại VietElite. Lớp A6.1 sẽ giúp các con thêm yêu môn học này, nâng cao các kỹ năng tiếng Anh cùng kỹ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động trên lớp cũng như ngoại khóa.

Đầu tư vào kỹ năng sống cho con là sự đầu tư khôn ngoan và VietElite tin giá trị nhận về sẽ xứng đáng với công sức mà các quý vị phụ huynh bỏ ra.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]Thông tin lớp học:

– Thời gian: Thứ 5, 19h30-21h00

– Địa điểm: VietElite Đỗ Quang

– Giáo viên: Cô Phạm Thanh Thanh – ĐH Ngoại ngữ

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13760″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học