TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

10 phương pháp giúp học tập hiệu quả

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Học tập sau phương pháp có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi không thể tiến xa. Bạn dành nhiều thời gian để học tập, ghi chép và làm bài tập về nhà nữa tuy nhiên bạn vẫn lúng túng khi làm bài kiểm tra. Nếu đây là sự thật, hãy tham khảo và chọn cho mình một phương pháp học tập mới này.

[/vc_column_text][vc_column_text]Nghe loại nhạc thích hợp

Mẹ bạn thường nhắc nhở bạn hãy tắt nhạc khi đi học. Nhưng không phải loại nhạc nào cũng làm bạn xao nhãng và khó tập trung vào việc học tập. Hãy lắng nghe nhạc không lời, âm thanh tự nhiên hoặc nhạc cổ điển… để giúp bạn có thể tập trung và giảm căng thẳng.

Ăn Sushi

10 phương pháp học tập lạ nhưng hiệu quả - Ảnh 1.

 

Cá thực sự là thức ăn tuyệt vời dành cho trí não với lượng axit béo omega 3 có thể giúp cải thiện và duy trì bộ nhớ của bạn. Và đây là lý do tuyệt vời để vừa nhấm nháp sushi vừa học toán đúng không nào?

Xem video trên YouTube

Không phải là xem bất kỳ video nàoYouTube! Hãy tìm kiếm những video có ích cho môn học của bạn. Bạn có thể tìm thấy vô vàn các bài giảng trên Youtube. Bạn cũng có thể tìm thấy những đoạn phim vui về các môn học mà bạn đang theo học như một cách thư giãn hay ho.

Đọc thành tiếng

10 phương pháp học tập lạ nhưng hiệu quả - Ảnh 2.

 

Rất nhiều bạn sinh viên đã nhận xét rằng đọc thành tiếng sẽ dễ nhớ hơn là đọc lẩm nhẩm trong miệng. Hãy tìm một địa điểm yên tĩnh và thử thôi. Bạn có thể hơi ngượng lúc đầu, nhưng đọc thành tiếng thực sự sẽ dễ nhớ hơn là chỉ đọc trong đầu.

Cười

Công việc học tập có thể chẳng có gì hài hước, nhưng nếu bạn biết cách “hài hước hóa” bài tập của mình, bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ hơn rất nhiều. Bạn sẽ nhớ kiến thức tốt hơn, và bạn có thể trải nghiệm những khoảnh khắc hài hước khi bạn nhớ lại câu nói đùa của bạn trong bài kiểm tra.

Đừng sắp xếp nơi học tập quá “tiện nghi”

10 phương pháp học tập lạ nhưng hiệu quả - Ảnh 3.

 

Việc tạo cho mình một góc học tập quá ấm áp, “tiện nghi” với gối và chăn giữa mùa đông giá rét thế này dễ khiến bạn cảm thấy kích thích cho việc ngủ thay vì tập trung học tập. Bạn cũng nên thay đổi nhiều địa điểm học tập để thôi thúc khả năng sáng tạo của bản thân. Hãy vươn vai và tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Tập thể dục giúp cơ thể tiết ra endorphins. Endorphins làm cho bạn hạnh phúc và hứng khởi hơn khi học tập.

Dạy người khác

Bạn muốn biết liệu rằng bạn thực sự hiểu các thông tin hay chưa? Hãy thử dạy lại kiến thức cho bạn bè hoặc thành viên khác trong gia đình của bạn. Nếu bạn có thể giải thích kiến thức tốt bạn đã thực sự hiểu vấn đề và đã sẵn sàng cho kỳ thi của mình.

Viết lại kiến thức của mình

Nếu bạn có thời gian, hãy viết lại các kiến thức mà mình đã học thay vì chỉ đọc lẩm nhẩm. Hãy dùng bút nhớ để nhấn mạnh các cụm từ cần ghi nhớ. Viết ra sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn, dài hạn hơn.[/vc_column_text][vc_single_image image=”10736″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]Tận dụng giấc ngủ của bạn

Nghỉ ngơi đầy đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc học tập của bạn. Bạn thực sự sẽ ghi nhớ nhiều hơn và lâu hơn trong giấc ngủ. Ngủ không chỉ cho phép bộ não của bạn bắt kịp và củng cố tất cả các thông tin mà bạn đã học, ngủ còn giúp não của bạn phục hồi sau một ngày học tập vất vả.[/vc_column_text][vc_single_image image=”10738″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]Đi bộ trước mỗi bài kiểm tra

“Bản năng sinh tồn” có thể thôi thúc bạn cố nhồi nhét kiến thức cho đến khi bài kiểm tra của bạn bắt đầu. Nhưng bạn thực sự nên dành thời gian để thư giãn và rèn luyện sức khỏe trước mỗi bài kiểm tra. Đi dạo nhiều hơn sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh của bạn. Hãy đi bộ 20 phút và  tập thể dục nhẹ nhàng trước kỳ thi để cung cấp bạn động lực để ghi nhớ và tập trung tốt hơn,  do đó bạn có thể nhớ lại tất cả các sự kiện và con số mà bạn đã mất nhiều thời gian để ôn luyện.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”10741″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học