Nhiều trường học ở Hà Nội quá tải - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Nhiều trường học ở Hà Nội quá tải

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Hiện nay, nhiều trường mầm non, tiểu học công lập trên địa bàn Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng quá tải học sinh, mỗi lớp học có từ 50 học sinh, cá biệt có lớp lên tới 60 em.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Do tình hình tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng mặt, nhiều chung cư cao tầng mọc lên san sát và tốc độ tăng dân số cao trên địa bàn Hà Nội mà nhiều trường công lập cả mẫu giáo, tiểu họctrung học cơ sở đang phải đối mặt với tình trạng quá tải. Trên toàn thành phố có 19/772 trường mầm non công lập có sĩ số trên 50 cháu mỗi lớp, đặc biệt ở một số trường, con số này lên tới 60 cháu. Bên cạnh đó, ở cấp tiểu học, 87/697 trường cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự. Tình trạng này cũng đang diễn ra ở cấp THCS, hiện có 13/599 trường THCS công lập tại Hà Nội cũng đang loay hoay với vấn đề quá tải học sinh.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trong khi đó, số lượng học sinh thì nhiều nhưng cơ sở vật chất có một số trường chưa đảm bảo điều kiện cho các em. Xét mặt bằng chung, nhà vệ sinh trong trường học chưa đảm bảo vệ sinh cho các con. Bếp ăn chưa đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn chưa được đảm bảo, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm chưa được chú trọng. Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy ở một số trường chưa đáp ứng đủ cơ sở vật chất.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Vì vậy, Thành phố Hà Nội đang đề xuất xin ý kiến với Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Xây dựng cho phép nâng mật độ xây dựng và nâng tầng cho các trường trong nội thành, đồng thời ưu tiên dành quỹ đất xây dựng trường học trong các khu đô thị mới, khu tái định cư nhằm giảm bớt áp lực cho các trường, đảm bảo điều kiện học cho học sinh các cấp.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Năm học 2018 – 2019, toàn Hà Nội có 2.689 trường (2.182 trường công lập, 507 trường tư thục) với 1.986.809 học sinh. Với số lượng học sinh và trường học nhiều như vậy nhưng thành phố Hà Nội 3 năm trở lại đây chưa tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên lần nào, dẫn đến tình trạng thiếu tới gần 12.000 giáo viên ở tất cả các cấp học ở các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan