TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Học sinh ôn đủ 11 môn thi để tránh học lệch

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Theo kế hoạch đã thông báo từ trước, phải đến tháng 3/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội mới chính thức công bố môn thi thứ 4 trong kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Lo ngại tình trạng học tủ, học lệch, hầu hết học sinh đều phải ôn tập đủ cả 11 môn học.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong chương trình học của cấp THCS có 11 môn học nhưng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chỉ thi có 4 môn. Vì vậy, bằng việc công bố môn thi cuối cùng muộn như vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội hi vọng giảm thiểu tối đa tình trạng học tủ, học lệch ở học sinh.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Chính bởi lẽ đó, mặc dù mới hết nửa học kì I, nhiều bạn học sinh đã có lịch học dày đặc để kịp thời ứng phó với những thông báo của Sở GD&ĐT trong tương lai. Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ rằng với hình thức thi đổi mới như kỳ thi tới đây, cả bố mẹ và các con đều căng thẳng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Mặt khác, nhiều bạn học sinh lại chọn cho mình phương án thực hiện song song vừa ôn tập các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ vừa đảm bảo học đều các môn trên lớp. Thời điểm tháng 3 công bố môn thi cuối cùng, các em vẫn còn đủ thời gian để ôn tập môn học này.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Cùng với gia đình và học sinh, nhiều nhà trường cũng đã có các kế hoạch nhằm hỗ trợ các em có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước kỳ thi. Các trường liên tục lồng ghép dạng đề thi mới vào các bài kiểm tra thường kỳ để giúp các em quen dần với hình thức thi. Đồng thời, các trường cũng chuẩn bị trước cho kỳ thi theo kế hoạch của quận/huyện từ đó có các hướng dẫn cụ thể cho học sinh của mình.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Vừa qua, Sở GD&ĐT đã công bố bộ đề minh họa cho các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý. Theo đại diện Sở, môn thi thứ 4 sẽ thi dưới hình thức trắc nghiệm 40 câu trong thời gian 60 phút. Thí sinh sẽ làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và được chấm bằng phần mềm máy tính. Đối với môn Toán, Văn, hình thức thi vẫn giữ nguyên nên các thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo kỳ thi các năm trước.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Để giúp các bạn học sinh thêm tự tin trước kỳ thi đầy cam go sắp tới, Viet Elite sẽ tổ chức thi thử tại các cơ sở của mình, đợt thi thử đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1/2019. Thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ gửi tới quý phụ huynh và các bạn học sinh qua các kênh truyền thông như Email, Facebook, Website… Các bố mẹ và các bạn chú ý theo dõi để được cập nhật thông tin chính xác nhất.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học