TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Đề thi tham khảo THPT 2019 không quá khó nhưng vẫn đủ để phân loại học sinh

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vừa qua, 6/12, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2019. Đề thi được các chuyên gia nhận định là không quá gây khó dễ cho học sinh nhưng vẫn có khả năng phân loại trình độ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Nhìn chung, đề thi đảm bảo được tính bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Ngoài ra, số câu hỏi lớp 12 tăng lên so với đề thi năm trước, tỉ lệ kiến thức lớp dưới chiếm tỉ lệ nhỏ (<10% môn) và hầu như chỉ rơi vào chương trình lớp 11, kiến thức lớp 10 rất ít hoặc không có. Riêng môn Ngữ văn, ngữ liệu nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Về môn Toán, giống như các môn học khác, đề tham khảo được đánh giá là dễ thở hơn so với năm 2018, hợp lý hơn về kiến thức và phân bố thời gian để học sinh thực hiện bài thi. Đề phân hóa rõ ràng từ câu hỏi số 40. Cụ thể, 30 câu đầu sẽ chỉ có kiến thức cơ bản của môn Toán THPT, học sinh hoàn toàn có khả năng đạt 60% điểm bài thi. Từ câu 30 đến 40, đây là nhóm câu hỏi khá, các câu hỏi này yêu cầu phải vận dụng thêm kiến thức nâng cao ở mức độ vừa phải. Các câu hỏi từ 40 đến 45 đòi hỏi phải tư duy, vận dụng kiến thức linh hoạt dành cho các học sinh khá giỏi. 5 câu cuối cùng là các câu khó để lấy điểm 10, tuy nhiên so với năm 2018 thì không khó bằng. Các thầy cô cho rằng đây là điểm hợp lý bởi năm ngoái đề thi được đánh giá là quá khó với học sinh.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Bên cạnh đó, đề thi cũng được đánh giá là có khả năng phân hóa học sinh. Nếu đề thi chính thức tương tự đề thi tham khảo thì sẽ không làm khó thí sinh như năm trước. Các câu hỏi đòi hỏi phải tính toán phức tạp không xuất hiện nhiều như năm trước. Điểm đáng lưu ý là đề thi có khả năng phân loại trình độ của thí sinh khá hiệu quả tuy chưa phân loại học sinh khá giỏi rõ rệt. Điều này khiến các thầy cô lo ngại khi tuyển sinh Đại học, bởi chỉ cần chênh nhau chút điểm  là cũng có thể quyết định việc đỗ hoặc trượt. Vì vậy, nếu đề thi phân hóa rõ ràng học sinh giỏi bằng các câu hỏi khó hẳn thì các bạn thí sinh sẽ không bị thiệt thòi.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rằng đây chỉ là đề thi mang tính chất tham khảo để nhà trường, thầy cô và học sinh hình dung được sơ bộ hình thức của 1 đề thi chính thức và có định hướng ôn tập cụ thể. Bên cạnh ôn tập theo hướng gợi ý của đề thi, các bạn học sinh cũng cần bám sát quy chế thi THPT quốc gia, tập trung ôn tập để nắm chắc các phần kiến thức lớp 12, rà soát kiến thức lớp 11 và lớp 10 để có thể đạt tối đa điểm trong bài thi.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học