THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG THCS NGOẠI NGỮ

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG THCS NGOẠI NGỮ

Trường THCS Ngoại ngữ là một trong những trường dẫn đầu có bài thi đánh giá năng lực đầu vào tại Hà Nội. Trường chú trọng cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến chú trọng đến ngoại ngữ, phát triển nhân cách và kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, Trường cũng sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết; cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Với khoảng 2.400 học sinh tham gia dự thi mỗi năm, Trường THCS Ngoại ngữ là ngôi trường tin cậy để gửi gắm con em.

Thông tin chung

THÔNG TIN TRƯỜNG THCS NGOẠI NGỮ

1. Trường THCS Ngoại ngữ - lịch sử hình thành và phát triển

Trường THCS Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 26/3/2019. Sở hữu bệ phóng vững chãi là Trường Đại học Ngoại ngữ, trường thừa hưởng những kinh nghiệm quý báu qua nhiều năm xây dựng và phát triển. THCS Ngoại ngữ cũng là trường THCS đầu tiên trong khuôn khổ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường THCS Ngoại ngữ - lịch sử hình thành và phát triển

2. Cơ sở vật chất Trường THCS Ngoại ngữ

Trường cung cấp môi trường học tập đầy đủ nhất, đảm bảo sự phát triển tốt nhất của học sinh. Hệ thống phòng học và phòng chức năng nằm trong khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Các tiện ích của trường THCS Ngoại ngữ bao gồm: 

 • Phòng học đủ điều kiện về ánh sáng, máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, hệ thống loa trung tâm, bàn ghế;
 • Các phòng đọc sách và phòng chức năng được chú trọng đầu tư hỗ trợ cho việc học tập;
 • Thư viện trường rộng rãi với hàng nghìn đầu sách trong và nước ngoài;
 • Khu vực nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ để học sinh ăn và ngủ trưa tại trường;
 • Hệ thống xe đưa đón theo tuyến, có hợp đồng đưa đón tại nhà nếu gia đình học sinh có nhu cầu.

3. Chất lượng giảng dạy

Trường THCS Ngoại ngữ được định hướng là một trường trung học cơ sở chất lượng cao và cơ sở thực hành sư phạm. Thông tin về môi trường học tập tại trường cụ thể như sau:

 • Mỗi lớp học có không quá 25 học sinh/lớp;
 • Triết lý giáo dục của trường là tạo ra con người yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm;
 • Học sinh biết chia sẻ việc nhà với bố mẹ và phụ huynh cùng nhà trường giáo dục, hoàn thiện con trẻ;
 • Học sinh sẽ được chú trọng học trên lớp thay vì phải làm bài tập về nhà. Các em cũng không phải học môn thể dục mà sẽ tham gia các CLB thể thao và bắt buộc sẽ biết bơi;
 • Học sinh sẽ được tham gia những buổi cộng đồng, các hoạt động ngoại khóa ngoài lề. VD: Tham quan bảo tàng/cơ sở từ thiện, chương trình UMS’ GOT TALENT,…

4. Hệ đào tạo

Chương trình học theo phân phối chương trình của Bộ, có bổ sung và nâng cao một số môn học.

Các môn học nâng cao gồm:

 • Ngoại ngữ 1: Tiếng Anh là ngoại ngữ chính học theo giáo trình Insight và có 3 thầy cô cùng dạy. Học sinh có thể trải nghiệm có nhiều phong cách học. Không bị ấn định vào thầy cô được tiếp xúc ban đầu. Thời gian học với 3 giáo viên như sau: tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD & ĐT (3 tiết/tuần), tiếng Anh nâng cao (3 tiết/tuần) và tiếng Anh quốc tế (2 tiết/tuần, giáo viên nước ngoài);
 •  Ngoại ngữ 2: chọn 1 trong 4 thứ tiếng Đức, Hàn, Nhật, Trung (3 tiết/tuần).

Các môn học đặc thù gồm:

 • Giáo dục thể chất: theo hình thức câu lạc bộ Thể dục – Thể thao (tự chọn), bơi lội (bắt buộc);
 • Tin học: theo chương trình quốc tế IC3 của Microsoft;
 • Âm nhạc: Chú trọng đến âm nhạc dân tộc. Học sinh cần học để chơi được ít nhất một nhạc cụ truyền thống của Việt Nam;
 • Mỹ thuật: Chú trọng rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề thẩm mỹ. Gắn với những tình huống của cuộc sống;
 • Public speaking: phát triển kỹ năng phát biểu trước đám đông.

Ngoài ra trường cũng quan tâm đến các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa của các bạn học sinh. Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tăng cường và lồng ghép vào nội dung các môn học. Trường còn có các nhóm CLB về thể thao, nghệ thuật, ngoại ngữ được tổ chức mỗi lần 1 tuần.

Chất lượng giảng dạy, hệ đào tào Trường THCS Ngoại ngữ

5. Phương thức xét tuyển trường THCS Ngoại ngữ

Điểm nhấn trong công tác tuyển sinh của trường nằm ở việc chuẩn bị kế hoạch chu đáo và 5 nguyên tắc: Không xét tuyển hồ sơ, không ưu tiên, không giới hạn số lượng dự tuyển, không phân biệt vùng miền và không cộng điểm. Đây là một trong những “đặc sản” của nhà trường giúp đảm bảo công bằng nhất cho các thí sinh.

Tham dự kỳ kiểm tra đánh giá năng lực lớp 6 vào Trường THCS Ngoại ngữ. Học sinh phải làm 2 bài thi bắt buộc: bài trắc nghiệm và bài tự luận. Mỗi bài thi đều có 3 phần, thời gian thi giới hạn trong 50 phút, tính tối đa 40 điểm:

 • Khoa học Tự nhiên và Toán: 10 điểm;
 • Khoa học Xã hội và Tiếng Việt: 10 điểm;
 • Tiếng Anh: 20 điểm

Về cách tính điểm, Trường THCS Ngoại ngữ quy định cách tính như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm bài trắc nghiệm + Điểm bài tự luận (tổng điểm tối đa của cả hai bài thi là 80 điểm)

Phương thức xét tuyển này sẽ đánh giá thí sinh về kiến thức, năng lực, kỹ năng của thí sinh. Lệ phí tham gia dự thi là 450.000 đồng, nộp một lần cùng hồ sơ đăng ký dự tuyển. Lệ phí tham gia dự thi sẽ không hoàn trả nếu học sinh bỏ thi.

6. Điểm chuẩn vào Trường THCS Ngoại ngữ

Năm 2024 là năm thứ 6 Trường tổ chức thi đánh giá năng lực để tuyển sinh lớp 6. Trong năm 2022 và 2023, Trường có điểm chuẩn vào lớp 6 từng năm lần lượt là 53 và 48 điểm.

Hàng năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường không lớn nhưng số lượng hồ sơ tham gia thi tuyển vô cùng nhiều. Năm học 2022 – 2023, Trường THCS Ngoại ngữ nhận được hơn 1.900 hồ sơ dự tuyển. Năm đó, với chỉ tiêu tuyển 100 em, tỷ lệ chọi là 1:19 (19 học sinh thi chỉ có 1 học sinh đỗ). Tương tự với năm 2020 – 2021, Trường THCS Ngoại ngữ có khoảng 2.000 hồ sơ đăng ký thi. Cùng với 100 chỉ tiêu, tỉ lệ chọi của năm 2020 – 2021 tương đương mức 1:20. Qua đó có thể thấy, tỉ lệ chọi để có vị trí học tại Trường THCS Ngoại ngữ lớn tới mức nào.

7. Mức học phí

Học phí tại Trường THCS Ngoại ngữ năm học 2022-2023 quy định cụ thể như sau: 

 • Học phí: 3,2 triệu đồng/tháng
 • Học phí tiếng Anh quốc tế: 500.000 đồng/tháng (2 tiết/tuần với giáo viên người nước ngoài)
 • Phí hoạt động trải nghiệm: 700.000 đồng/tháng (tổ chức trải nghiệm 2 lần/tháng)
 • Phí hỗ trợ cơ sở vật chất: 2.000.000 đồng/năm
 • Một số khoản phí khác như: Bảo hiểm y tế học sinh, ăn bán trú, sổ liên lạc điện tử, phí xe đưa đón,…

8. Thành tích nổi bật

Trong Kỳ thi HSG quận Cầu Giấy 2021 – 2022, THCS Ngoại ngữ đã đạt được những thành tích rực rỡ. Mùa đầu ra quân, 100% học sinh đội tuyển Tiếng Anh đều có giải. Trong đó có 3 giải Nhì, 1 giải Ba, 5 giải khuyến khích. Đội tuyển Tiếng Nhật của trường cũng mang lại 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Trong Kỳ thi HSG cấp quận Cầu Giấy năm học 2023–2024, trường cũng đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng với 5 Giải Nhất, 11 Giải Nhì, 11 Giải Ba và 11 Giải Khuyến khích.

Ôn thi vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ ở đâu?

VietElite Education hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh cả 3 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh.

VietElite Education (viết tắt là VEE) là một tổ chức giáo dục dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. VietElite mong muốn trở thành người bạn đồng hành tin cậy giúp các em vững bước chinh phục những kì thi quan trọng ở tương lai.

Trải qua 6 năm hoạt động, cho đến nay VietElite đang có 5 cơ sở trải rộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hơn 5.000 học sinh đã và đang lựa chọn theo học tại VietElite – nơi tập hợp đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Các thầy cô đều đến từ các ngôi trường lớn và uy tín như chuyên Amsterdam, chuyên Sư Phạm, chuyên Ngoại Ngữ. Đội ngũ giáo viên của VietElite luôn đảm bảo lượng kiến thức dạy học chuyên sâu và phương pháp giảng dạy đa dạng, đổi mới.

Hệ thống lớp học tại VietElite

Hiện tại, VietElite đang tổ chức các lớp học dành cho các em học sinh với hệ thống như sau:

Nếu có thông tin cần được tư vấn, Phụ huynh vui lòng gọi tới Hotline 02473065565 để được hỗ trợ.

VietElite hy vọng với những thông tin ở trên, Quý Phụ huynh sẽ thiết kế lộ trình ôn tập và đặt mục tiêu phù hợp cho con em mình. VietElite chúc các em ôn luyện thật tốt để đạt kết quả cao và trúng tuyển vào ngôi trường mà mình mơ ước!

✨ Thông tin tuyển sinh tại VietElite năm học 2023 – 2024: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

Để biết thêm thông tin về các trường trọng điểm tại Hà Nội, quý Phụ huynh hãy tham khảo các bài viết dưới đây:

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học