TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

Trường THCS Cầu Giấy là một trong những trường CLC TOP đầu trên địa bàn Hà Nội. Hàng năm, trường vẫn thu hút một lượng lớn hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đó là lý do mà cụm từ khóa “Trường THCS Cầu Giấy” liên tục được Phụ huynh tìm kiếm. Bài viết dưới đây, VietElite sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về ngôi trường CLC này.

THÔNG TIN TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

– Website: https://thcscaugiay.edu.vn/

– Địa chỉ: Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

1. Trường THCS Cầu Giấy- lịch sử hình thành và phát triển

Trường THCS Cầu Giấy được thành lập vào năm 2010. Trường hoạt động theo mô hình CLC và song bằng Quốc tế. Trong suốt hơn 13 năm hoạt động, trường vẫn luôn hướng tới 4 giá trị cốt lõi chính. Bao gồm:  NĂNG ĐỘNG – TRÍ TUỆ – TRÁCH NHIỆM – HỘI NHẬP. Trường luôn nỗ lực không ngừng, đầu tư nâng cấp CSVC, nâng cao chất lượng giảng dạy.  Nhờ vào đó, trường đã đào tạo được những Học sinh vô cùng xuất sắc và nhận được tin tưởng từ rất nhiều bậc Phụ huynh.

2. Cơ sở vật chất Trường THCS Cầu Giấy

Khi mới thành lập, trường THCS Cầu Giấy được UBND Quận Cầu Giấy đầu tư khoản kinh phí khá lớn.  Vì vậy, cơ sở vật chất của trường luôn đảm bảo đầy đủ để phục vụ quá trình dạy và học. Mới đây, vào năm 2021, trường đã chuyển về đường Nguyễn Chánh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đồng thời trường tiếp tục được đầu tư thêm về trang thiết bị. Cơ sở vật chất được kiện toàn – đồng bộ – hiện đại – qui chuẩn. Mục tiêu hướng tới là đáp ứng yêu cầu trường CLC của thành phố và Cambridge Quốc tế.

Thiết kế của trường gồm 3 khối nhà với 5 tầng nổi, 1 tầng hầm. Trường có tổng cộng 43 phòng học. Trong khuôn viên trường có 3 khoảng sân rộng. Đặc biệt khu vực sân thượng được thiết kế thành hệ thống vườn sinh thái. Ngoài ra, trường Cầu Giấy còn có khu vực nhà thể chất, căng – tin, thư viện và bể bơi trong nhà,…Và để giúp cho Học sinh có không gian để rèn luyện sức khỏe, trường cũng chuẩn bị các dụng cụ thể thao đầy đủ cho các bộ môn: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,…

Cầu Giấy được đánh giá là 1 trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Hà Nội. Thậm chí trang thiết bị còn “xịn xò” không thua kém gì các trường tư thục, trường Quốc tế.

cơ sở vật chất trường thcs Cầu Giấy

3. Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ Giáo viên tại trường THCS Cầu Giấy đảm bảo cả về kinh nghiệm lẫn chuyên môn.  Các Thầy cô đều rất giàu nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người. Về phương pháp giảng dạy, các Thầy cô sẽ đáp ứng đúng theo định hướng giáo dục theo mô hình chuẩn CLC. 100% Giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó có 3 Giáo viên trình độ Tiến sĩ, hơn 50% Giáo viên trình độ Thạc sĩ, và 2 Giáo viên là nghiên cứu sinh. 100% Giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” và hơn 40% Giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố”. 

Với gần 80 Giáo viên, trường Cầu Giấy chia ra bao gồm: 1 tổ văn phòng, 5 tổ chuyên môn. 

Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, trường THCS Cầu Giấy cũng thường xuyên hợp tác với các trường chuyên khác. Nhà trường sẽ mời đội ngũ chuyên gia từ các trường chuyên như: Amsterdam, Chu Văn An, Đại học Sư phạm,…về giảng dạy. Đây được đánh giá là một sự đầu tư lớn mà không phải ngôi trường nào cũng thực hiện được.

4. Hệ đào tạo

Mô hình đào tạo của trường gồm: Hệ Cambridge song bằng và Hệ chất lượng cao thí điểm. Đối với Hệ Cambrigde song bằng: Chương trình Lower Secondary kéo dài 3 năm, từ stage 7 – 9. Các môn học chính sẽ bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin,  Viễn cảnh toàn cầu. Đây đều là những môn Học sinh sẽ học theo chương trình tiếng Anh. Học sinh sẽ có bài kiểm tra đầu ra là Secondary Checkpoint. 

Đối với Hệ Chất lượng cao: Với Hệ đào tạo này, Học sinh sẽ được bồi dưỡng cả về kiến thức lẫn kĩ năng sống. Mọi thông tin luôn được cập nhật liên tục để hướng tới việc phát triển toàn diên cho Học sinh. Các hoạt động ngoại khóa được diễn ra thường xuyên. Trường hướng tới đào tạo cho Học sinh trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

5. Phương thức tuyển sinh, phương thức xét tuyển trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực để tuyển chọn Học sinh vào 6. Cấu trúc đề kiểm tra sẽ bao gồm cả Trắc nghiệm và Tự luận. Nội dung kiểm tra sẽ theo đúng chương trình Giáo dục bậc Tiểu học. 

Trường cũng có phương thức xét tuyển cho những trường hợp Học sinh đạt thành tích xuất sắc. Cách thức xét tuyển dựa vào điểm kiểm tra cuối kỳ mỗi năm đối với 3 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Cụ thể bảng quy đổi điểm như sau: 

Điểm các môn nếu đạt 10 điểm/môn thì sẽ quy đổi được 2 điểm/năm học 

Điểm các môn nếu đạt 9 điểm/môn sẽ quy đổi trừ 0,5 điểm/môn/năm học

Điểm các môn nếu đạt 8 điểm/môn sẽ quy đổi trừ 1 điểm/môn/năm học

Đối với các trường hợp thuộc diện ưu tiên như: con thương binh, bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang sẽ được cộng tối đa 1,5 điểm. Trong trường hợp Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chi được hưởng điểm tối đa.

6. Điểm chuẩn vào Trường THCS Cầu Giấy

Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường THCS Cầu Giấy năm 2023 là 58,5. So với năm 2022 thì mức điểm đã tăng lên 3 điểm. Cách thức tính điểm chuẩn của trường THCS Cầu Giấy như sau: 

Điểm chuẩn = Điểm xét tuyển (<=10) + điểm kiểm tra tính hệ số 2 (<=60) + điểm ưu tiên (<= 1,5).

7. Thành tích nổi bật Trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy tính đến nay đã hoạt động được hơn 13 năm. Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đão, trường đã không ngừng phát triển và bứt phá. Tính đến nay, trường Cầu Giấy đã đạt được hàng loạt thành tích nổi bật, đáng tự hào. 

– Đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trong 3 năm học liên tiếp 

– Nhận Bằng khen “Trường chuẩn Quốc gia” từ UBND Thành phố trong năm học 2013 – 2014

– Nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT với danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” năm học 2015 – 2016

– Nhận Bằng khen UBND Thành phố năm học 2016 – 2017

– Đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” năm học 2016 – 2017

– Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” năm học 2018 – 2019

– Nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2, chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 trong năm học 2019 – 2020

– Trở thành thành viên Cambridge và trở thành Trung tâm khảo thí IELTS của Hội đồng Anh 

Ngoài ra

Mỗi năm, tỉ lệ Học sinh đạt loại giỏi của trường lên tới 99%. Học sinh trường THCS Cầu Giấy cũng lần lượt mang về hàng trăm giải HSG trong các kỳ thi cấp Quận và cấp Thành phố. Học sinh tại trường cũng tích cực tham gia các kỳ thi HSG cấp Quốc gia và Quốc tế. Đồng thời, thành tích về văn hóa, văn nghệ, cũng như TDTT của trường cũng luôn đứng đầu. 

Trường THCS Cầu Giấy là một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu. Và để chinh phục kỳ thi chuyển cấp và bước vào cánh cổng của ngôi trường CLC này, các bạn Học sinh phải có định hướng và lộ trình học tập từ sớm. VietElite tự hào là một trung tâm bồi dưỡng văn hóa số 1 tại Hà Nội. Đến với VietElite, các con hướng đi phù hợp. Từ đó, các con có thể đạt được mục tiêu vào các trường THCS Chất lượng cao tại Hà Nội. Quý Phụ huynh có nhu cầu xếp lịch cho con tham gia kiểm tra đầu vào, hãy liên hệ với Trung tâm VietElite đã nhận được những tư vấn chi tiết!

Ôn thi vào lớp 6 Trường THCS Cầu Giấy ở đâu?

VietElite Education hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp học tập hiệu quả cho học sinh cả 3 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh.

VietElite Education (viết tắt là VEE) là một tổ chức giáo dục dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. VietElite mong muốn trở thành người bạn đồng hành tin cậy giúp các em vững bước chinh phục những kì thi quan trọng ở tương lai. Đến với VietElite, mỗi người đều có 1 cá tính, 1 màu sắc, 1 sở trường riêng. Mỗi cá nhân đều được tôn trọng và định hướng, để phát triển và tỏa sáng tùy theo năng lực và tích cách riêng của bản thân.

Trải qua 6 năm hoạt động, cho đến nay VietElite đang có 5 cơ sở trải rộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hơn 5.000 học sinh đã và đang lựa chọn theo học tại VietElite – nơi tập hợp đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Các thầy cô đều đến từ các ngôi trường lớn và uy tín như chuyên Amsterdam, chuyên Sư Phạm, chuyên Ngoại Ngữ. Đội ngũ giáo viên của VietElite luôn đảm bảo lượng kiến thức dạy học chuyên sâu và phương pháp giảng dạy đa dạng, đổi mới.

Hệ thống lớp học tại VietElite

Hiện tại, VietElite đang tổ chức các lớp học dành cho các em học sinh từ lớp 3 đến 12 với hệ thống như sau:

Nếu có thông tin cần được tư vấn, Phụ huynh vui lòng gọi tới Hotline 024 7306 5565 hoặc nhắn tin tới Fanpage VietElite Education để được hỗ trợ.

VietElite hy vọng với những thông tin ở trên, Quý Phụ huynh sẽ thiết kế lộ trình ôn tập và đặt mục tiêu phù hợp cho con em mình. VietElite chúc các em ôn luyện thật tốt để đạt kết quả cao và trúng tuyển vào ngôi trường mà mình mơ ước!

✨ Thông tin tuyển sinh tại VietElite năm học 2023 – 2024: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

Để biết thêm thông tin về các trường trọng điểm tại Hà Nội, quý Phụ huynh hãy tham khảo các bài viết dưới đây:

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học