TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

3 LÝ DO TẠI SAO CON CẦN PHẢI HỌC

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Với những ai có ý định thi vào các trường chuyên, lớp chuyên, việc có mục tiêu, định hướng cụ thể về con đường học hành rất quan trọng. Chỉ khi các con biết mục đích học của mình là gì, tại sao mình phải đến trường hàng ngày tiếp thu tri thức, thì các con mới có động lực, tập trung học tập.

Vì việc định hướng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp nhận kiến thức của con, nên VietElite muốn chia sẻ vài suy nghĩ của mình về vấn đề này. Mong rằng sau khi đọc bài viết, con sẽ biết rõ mục tiêu của mình, không cảm thấy mất phương hướng nữa.

1, Học để nâng cao giá trị bản thân

Con có thể chọn cách sống mờ nhạt giữa hàng vạn người và chấp nhận mình là một người bình thường, không có gì nổi bật. Tuy nhiên, con cũng có thể chọn cho mình một cuộc sống năng động, có cơ hội để khẳng định bản thân, khẳng định giá trị riêng và được người đời chú ý bởi những giá trị mà con mang lại cho cuộc sống này. Điều này tùy thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn của con.

Không ai có quyền áp đặt cuộc sống của con. Con hoàn toàn có thể tự lựa chọn con đường đi riêng cho mình. Chỉ bằng cách học, học nữa, học mãi, con mới có thể khẳng định được giá trị bản thân giữa hàng vạn, hàng triệu người.

2, Học để tự lập, để thành công

Những tham vọng của con người là vô hạn. Hẳn trong các con, ai cũng ao ước về một cuộc sống tươi đẹp, tự do mua sắm, tự do du lịch, khám phá thế giới, làm từ thiện… và ghi danh mình vào danh sách những tỉ phú, triệu phú của thế giới… Tất cả những điều đó sẽ được hiện thực hóa bằng cách trang bị cho mình kiến thức vững chắc từ hôm nay. Hãy luôn tìm tòi, khám phá những tri thức mới.

Đừng thắc mắc vì sao những thiên tài, những tỉ phú thế giới thường bỏ dở việc học. Họ không học tại trường nhưng họ học bằng những cách khác nhau. Điểm chung giữa họ là nếu không học hỏi, họ không thể thành công.

3, Học để làm người

Đây được coi là mục đích quan trọng nhất của việc học. Mỗi chúng ta trước hết học để làm Người, loại bỏ đi phần Con trong bản chất và hướng đến một nhân cách tốt hơn. Học để biết cách đối nhân xử thế, để sống giữa cộng đồng mà không cảm thấy lạc lõng, không đơn lẻ và tạo được dấu ấn đẹp.  Cổ nhân cũng từng dạy “nhân bất học, bất tri lý”, học để biết đúng sai, học để biết điều hơn lẽ phải trong cuộc sống, trở thành một người có ích cho xã hội.

Các con hãy luôn nuôi dưỡng tình yêu học tập nhé, đặc biệt với những bạn có định hướng thi chuyên nói chung và tiếng Anh chuyên nói riêng. Hãy luôn tạo cho mình động lực tiếp thu những kiến thức mới và rèn luyện kĩ năng cần thiết ngay từ bây giờ.

Nếu con đã định hướng đi theo con đường Anh chuyên, hãy đến với lớp tiếng Anh AC8.1 của cô Quỳnh Hoa. Tại đây, cô Quỳnh Hoa sẽ giúp các con có định hướng ôn luyện rõ ràng.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]Thông tin lớp học:

–        Thời gian: Thứ 7, 14h00 – 17h00

–        Địa điểm: VietElite Đỗ Quang

–        Giáo viên: Cô Nguyễn Hương Quỳnh Hoa – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13726″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học