Bố mẹ có thể làm gì để giúp con học tốt Tiếng Việt lớp 4?

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bố mẹ có thể làm gì để giúp con học tốt Tiếng Việt lớp 4?

MỘT SỐ GỢI MỞ ĐỂ CON HỌC TỐT TIẾNG VIỆT 4

Bước sang lớp 4, kiến thức trên lớp của các con dần nhiều lên và khó hơn. Môn Tiếng Việt là một trong những môn học bản lề quan trọng cần chuẩn bị cho con. Nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng khi con mình học kém môn học này. Vì thế, VietElite sẽ gửi tới các cha mẹ một số gợi mở để giúp con học tốt Tiếng Việt lớp 4.

giúp con học tốt môn tiếng việt

1. Hướng dẫn con chuẩn bị bài trước ở nhà:

Bất kỳ môn học nào cũng vậy, các bố mẹ nên hướng dẫn con chuẩn bị bài ở nhà trước khi lên lớp. Bởi, với thời lượng trên lớp, hầu hết giáo viên không thể truyền tải hết nội dung bài hoặc hoặc giảng quá nhanh để kịp chương trình học. Vì vậy, để có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất, các con nên có sẽ chuẩn bị trước từ nhà. Sự chủ động về kiến thức sẽ giúp con không bị bỡ ngỡ trước kiến thức trên lớp và hiểu bài tốt hơn.

2. Động viên, khích lệ con chăm chú nghe giảng:

Hiện nay, các con thường xuyên bị ngoại cảnh tác động gây mất tập trung, không theo dõi lời giảng của thầy cô. Từ đó khiến cho các con bị giảm sút kết quả học tập. Những lời thầy cô giảng vô cùng quý giá vì nó còn có cả những kiến thức bên ngoài. Chính vì vậy, các bố mẹ nên động viên, khuyến khích con chú ý nghe giảng trên lớp. Ngoài ra cần ghi lại những ý chính cô giáo lưu ý để về nhà học bài hiệu quả hơn.

3. Khuyến khích con đọc nhiều sách văn học:

Các tác phẩm văn học là những công cụ hiệu quả nhất để con trẻ học tập môn tiếng Việt. Mỗi trang sách mở ra một thế giới mới, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ. Bởi, trong các tác phẩm ấy, đặc biệt là các danh tác văn học, ngôn từ được sử dụng một cách vô cùng hiệu quả và phong phú. Từ đó, đem lại cho con vốn từ đa dạng, học cách diễn đạt sao cho mượt mà, phân biệt những từ thường xuyên sai chính tả. Dần dần, những lời văn của các con sẽ mạch lạc, mượt mà, uyển chuyển hơn, giúp kết quả học ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, các phụ huynh cũng nên lưu ý khi chọn sách phù hợp với lứa tuổi của con để tránh nội dung trừu tượng gây khó hiểu.

4. Cho con luyện tập nhiều bài tập làm văn:

Một trong những kỹ năng quan trọng trong môn Tiếng Việt chính là kỹ năng làm văn. Vì vậy, có thể làm tốt các bài tập trên lớp, con cũng cần thành thạo các kỹ năng viết bài. Ở nhà, bố mẹ có thể giúp con luyện tập bằng việc ra những đề bài đơn giản. Đồng thời, các bố mẹ cũng có thể hướng dẫn con lập dàn bài, từ đơn giản đến chi tiết. Kỹ năng lập dàn bài cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Điều này giúp con viết bài với đủ thông tin cần thiết, tránh bỏ sót những dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, những bài tập này cũng là dịp để con vận dụng những kiến thức mà mình đã đọc.

5. Cho con đi học tại các trung tâm uy tín:

Ngoài dạy con tại nhà, bố mẹ có thể gửi con học tại các địa chỉ uy tín. Nơi có các thầy cô giỏi, tận tâm giảng dạy, đảm bảo kiến thức cho con. Tại VietElite, chúng tôi luôn hết lòng đem đến cho các con môi trường học tốt nhất. Cùng các thầy cô giỏi trên địa bàn Hà Nội, giúp các con tự tin tỏa sáng theo cách riêng của mình. Hiện VietElite vẫn đang tiếp tục tuyển sinh cho các lớp từ 3- lớp 12.

Mỗi buổi học của lớp Tiếng Việt tại VietElite giảng dạy luôn hào hứng và tràn đầy niềm vui.

Các bạn nhỏ được tham gia nhiều hoạt động đa dạng để phát triển những kỹ năng khác nhau. Do đó các em không chỉ có kiến thức Tiếng Việt tốt mà còn được phát triển toàn diện.

Các phụ huynh quan tâm cho con theo học tại Hệ thống giáo dục VietElite vui lòng đăng kí dưới đây. Để được tư vấn chi tiết và hẹn lịch kiểm tra kiến thức cho con.

THÔNG TIN TUYỂN SINH:

https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học