TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

LÝ DO CON KHÔNG NÊN NGẠI MÔN TOÁN

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Có lẽ nhiều người nghĩ rằng những môn học tại trường lớp ít áp dụng ngoài thực tế, thế nhưng đa phần chúng đều rất hữu dụng và giúp ích cho chúng ta hàng ngày. Ví dụ điển hình nhất mà VietElite có thể kể đến là môn Toán học.

Để giải quyết những vấn đề của những môn khoa học khác, chúng ta phải theo quy trình của những mô hình toán học. Thông qua những mô thức toán học, môn toán đã được áp dụng vào rất nhiều mặt quan trọng khác nhau của đời sống, từ cái đẹp và nghệ thuật đến những điều trong tự nhiên, thậm chí đến cả mối quan hệ giữa con người với nhau.

Toán rất hữu dụng và hiện diện hàng ngày xung quanh chúng tay mà con không ngờ tới đấy.

1, Hình học và không gian

Hình học và không gian là dạng lâu đời nhất của toán học. Những người Hy Lạp cổ đại đã có thể đo hình dạng của trái đất (từ xưa họ đã biết trái đất có hình tròn ) bằng những gì con đã học ở trường đấy.

Trong thế giới ngày nay, toán học về không gian và hình học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đồ họa máy tính, làm cho những kết quả qua máy quét dễ hiểu hơn, thiết kế kiểu tóc, và nhiều lĩnh vực khác.

2, Số học

Môn số học giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như cho thú cưng uống bao nhiêu thuốc, ước lượng số tiền cần thiết cho thu chi,… Tất nhiên máy tính có thể giúp con nhiều trong những trường hợp trên, nhưng đừng quá phụ thuộc vào chúng.

3, Số liệu thống kê

Biết được một chút về xác xuất giúp con kiểm soát nguy cơ tốt hơn và chấp nhận liều một chút vào việc gì nếu biết nó thực sự đáng giá. Những dạng cao hơn của môn xác suất mà con có thể biết đến là tìm ra phương thức nào khiến bệnh dịch lan truyền, hậu quả của việc trái đất nóng lên.

4, Đại số và phương trình

Ví dụ thực tế nhất để minh chứng cho ứng dụng của đại số là giá cả. Nếu con có 50k và phải mua nước 10k thì còn bao nhiêu tiền để mua bánh và mua được bao nhiêu cái nếu giá bánh là 8k?

Và khi con đang nhìn những loại bánh khác nhau trong tiệm, con có thể suy nghĩ về những biến số khác trông có vẻ ngon hơn là cái bánh x trên kia. Và với cùng một phương trình, con phải cân nhắc lựa chọn phù hợp với bản thân.

5, Phân số, thập phân và phần trăm

Chúng ta đang dùng hệ thập phân để viết các con số. Hiện tại hệ thập phân dựa vào 10 con số: từ 0 đến 9.

Tuy nhiên, con số đơn giản như vậy không cho chúng ta chính xác những gì ta muốn. Trong nhiều trường hợp thực tế, chúng ta dùng cả tỉ lệ để diễn tả như tỉ số hay phân số.

Nếu đầu bếp không hiểu tỉ lệ giữa nguyên liệu họ phải dùng thì rất dễ mất khách hàng. Những vật liệu dùng để sửa chữa và xây dựng như thạch cao hoặc keo dán phải được làm từ những nguyên liệu khác nhau và phải được kết hợp với một tỉ lệ nhất định.

Âm nhạc cũng dựa vào tỉ lệ. Một bản nhạc được kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau như dạng thức, nhịp điệu, phách, cao độ, nốt…có thể dễ dàng được diễn tả bằng những dãy số liên quan về mặt thời gian (sự lặp lại).

Hiểu các con số là một kiến thức nền tảng tương tự như biết đọc vậy. Càng biết ứng dụng của nó sớm thì con càng thu được nhiều lợi ích và hiểu được nhiều hơn về những gì đang diễn ra xung quanh.

Vậy con đã sẵn sàng tạo nên sự khác biệt chưa? Hãy đăng kí ngay câu lạc bộ Toán chuyên TC5.6 để mình được tiếp xúc với môn học quan trọng này từ sớm nhé.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]Thông tin câu lạc bộ:

– Thời gian: Thứ 2, 18h00-21h00

– Địa điểm: Số 5 ngõ 3 Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Giáo viên: Cô Nguyễn Thị Huyền – TH Chu Văn An, Cô Đào Hoa Mai – THPT Chuyên Khoa học tự nhiên

 

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

VietElite Phạm Tuấn Tài: Số 5 ngõ 3 Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 2)[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13493″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học