TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

LÀM SAO KHI MỤC TIÊU HỌC TẬP CỦA CON KHÁC BA MẸ?

[ĐỒNG HÀNH CÙNG CON - CÂU CHUYỆN DỄ MÀ KHÓ]

Mục tiêu học tập

Lứa tuổi Học sinh cũng là lứa tuổi trẻ dễ rơi vào trạng thái hoang mang, mông lung, chưa có định hướng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn nhỏ đã tự đặt cho bản thân một mục tiêu học tập rõ ràng từ rất sớm về ngôi trường sắp tới và mang trong mình một quyết tâm cực kì lớn để có thể chinh phục thành công kì thi chuyển cấp. Thế nhưng lại có vấn đề đặt ra: “Phải làm sao khi mục tiêu học tập của con khác với ba mẹ?”

Ba mẹ không nên áp đặt con mặc dù ba mẹ sẽ có nhiều trải nghiệm hơn, có tầm nhìn xa hơn. Nhưng việc áp đặt ý kiến của bản thân và biến chúng trở thành mục tiêu của con. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy ngột ngạt, mất động lực và không còn hứng thú trong học tập. 

Vậy khi vấn đề này xảy ra, ba mẹ nên làm gì để thực sự trở thành người bạn ĐỒNG HÀNH đáng tin cậy của con trên hành trình chinh phục kì thi chuyển cấp?

Chủ động trao đổi, nói chuyện và lắng nghe con để cùng xác định mục tiêu chung

Luôn chủ động trao đổi, nói chuyện và lắng nghe con. Để cùng trẻ xác định MỤC TIÊU CHUNG thực sự PHÙ HỢP. Phù hợp với mong muốn, khả năng của con, cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Việc thường xuyên tâm sự, trò chuyện với con không chỉ giúp ba mẹ thấu hiểu con hơn. Mà còn tạo cho trẻ cảm giác được tôn trọng và yêu thương. Ba mẹ hãy trao đổi với con một cách cởi mở và thẳng thắn về việc lựa chọn trường. Và có thể đề xuất con trò chuyện với thầy cô để tìm ra một hướng đi đúng. Thêm vào đó, ba mẹ hãy cùng con tìm hiểu về các ngôi trường cùng con.

Thường xuyên trao đổi với giáo viên

Việc trao đổi với giáo viên trực tiếp giảng dạy sẽ giúp ba mẹ cập nhật kịp thời tình hình học tập. Đồng thời hiểu rõ được điểm mạnh cũng như điểm yếu của con. Dựa vào đó, ba mẹ hãy khuyến khích con, cùng con định hướng. Xác định mục tiêu học tập phù hợp để phát triển tiềm năng của trẻ.

Định hướng kịp thời cho con

ĐỊNH HƯỚNG KỊP THỜI chứ đừng ÁP ĐẶT. Các bậc phụ huynh không nên phản bác và “dập tắt” ước mơ cũng như mục tiêu của con. Thay vào đó, hãy ủng hộ để con có thể tự do thể hiện hết khả năng và sự quyết tâm của mình. Trên chặng đường này, ba mẹ hãy là người hỗ trợ phía sau và là người đưa ra những định hướng KỊP THỜI để con không bị hoang mang, “lạc lối”.

Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng riêng, sở thích riêng và mục tiêu học tập riêng. Ba mẹ không nên SO SÁNH con với bất kì ai và ÁP ĐẶT con phải nghe theo ý kiến của mình. Ba mẹ chỉ ĐỊNH HƯỚNG chứ không phải QUYẾT ĐỊNH THAY CON. Ba mẹ hãy để con được thỏa sức phát triển và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Đó mới thực sự là ĐỒNG HÀNH!

HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIETELITE – NƠI THẮP SÁNG NGỌN LỬA TRI THỨC
✨ Thông tin tuyển sinh năm học 2023-2024: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học