LÀM SAO ĐÁP ỨNG ĐƯỢC MỤC TIÊU MÀ CẢ CON VÀ BA MẸ ĐỀU HƯỚNG TỚI?

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

LÀM SAO ĐÁP ỨNG ĐƯỢC MỤC TIÊU MÀ CẢ CON VÀ BA MẸ ĐỀU HƯỚNG TỚI?

LÀM SAO KHI ĐIỀU KIỆN GIA ĐÌNH KHÓ CÓ THỂ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC MỤC TIÊU MÀ CẢ CON VÀ BA MẸ ĐỀU HƯỚNG TỚI?

❓ Phải đưa ra quyết định như thế nào khi con và ba mẹ cùng chung mục tiêu, mong muốn nhưng vẫn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác mà điển hình là điều kiện gia đình? Đây là 2 vấn đề đều cần phải cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra quyết định để có thể lựa chọn được một ngôi trường vừa đúng với mong muốn, vừa phù hợp với hoàn cảnh.

Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến việc đặt ra mục tiêu của con?

🛵 Khoảng cách địa lý:

 Đây có thể là vấn đề chưa được nhiều Phụ huynh đặt nặng. Tuy nhiên sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình học tập của con sau này. Có rất nhiều ba mẹ bất chấp nhà xa để cho con theo học các trường điểm, trường TOP. Ban đầu sẽ không có gì quá khó khăn, tuy nhiên về lâu dài, việc đưa đón con với khoảng cách xa xôi như vậy sẽ không chỉ khiến ba mẹ vất vả, mà ngay cả trẻ cũng cảm thấy mệt mỏi gây ảnh hưởng tới tinh thần và kết quả học tập của con.
Ngược lại, một ngôi trường gần nhà sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí đi lại. Quan trọng, ba mẹ lựa chọn việc di chuyển thuận tiện, nhanh chóng. Cũng là đang tạo cho con có được một điều kiện học tập tốt.

✨ Điều kiện tài chính gia đình:

 Tài chính luôn là một vấn đề cực kì quan trọng trong việc chọn trường dù con. Đặc biệt với những Phụ huynh muốn cho con học tại các trường Quốc tế thì hãy ước lượng trước các khoản chi phí hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, sinh hoạt lớp, hay các lớp năng khiếu cho con,… trong thời gian học tập tại trường.
Việc học của con là khoản đầu tư lâu dài và không ba mẹ nào không muốn cho con được học tập trong môi trường chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất. Mặc dù vậy, ba mẹ cũng cần phải cân đối tài chính. Để làm sao để việc học của con không tạo thành gánh nặng, ảnh hưởng đến các khoản phí sinh hoạt khác trong gia đình. Chỉ khi đầy đủ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần thì trẻ mới có thể phát triển toàn diện.

Kết luận

🌻 Việc cùng con đặt ra mục tiêu và lựa chọn trường luôn là một vấn đề khá đau đầu, cần được cân nhắc kĩ lưỡng trên tất cả mọi mặt để trẻ có được thời gian học tập an toàn, vui vẻ, thoải mái, có thể tự tin thể hiện được hết khả năng và sức sáng tạo của bản thân. Ba mẹ hãy nhớ rằng, mỗi trường đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy không có lựa chọn nào là tốt nhất mà chỉ có lựa chọn phù hợp nhất, cân bằng giữa các tiêu chí về: môi trường giáo dục, chương trình học, phương pháp giáo dục, cơ sở vật chất,..và tất nhiên là phải theo khả năng, đồng thời là mong muốn, nguyện vọng của con và gia đình.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học