học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Học tiếng anh tại nhà hiệu quả với 7 bí quyết

Giáo viên môn: Tiếng Anh
Giới thiệu

 

Học hiệu quả tiếng anh tại nhà

Học tiếng anh tại nhà, liệu bạn đã biết cách? Bạn từng gặp tình trạng nghe tiếng anh ‘như vịt nghe sấm’? Trong đầu có rất nhiều ý tưởng nhưng lại ‘bí từ’ khi diễn đạt? Đọc rất nhiều nhưng khi làm bài, bạn vẫn không ‘hiểu ý’ tác giả? Đó là do bạn chưa có một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả. Cùng VietElite chinh phục tiếng anh ngay ở gia đình mình với 7 bí quyết vàng được các thủ khoa ngoại ngữ sử

Biến ngoại ngữ trở thành ‘bạn đồng hành’

Tập nghe từ dễ đến khó theo trình độ của mình, từ tốc độ chậm và sau đó nhanh dần. Lựa chọn bài nghe theo chủ đề. Bắt đầu nghe với những chủ đề yêu thích, sau đó mở rộng sang các lĩnh vực khác. Nên nhớ nghe thụ động là một cách học hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nghe theo cách này khi đã hiểu rõ và nghiên cứu bài nghe trước đó.

Từ vựng luôn ở quanh ta

Học từ vựng theo một chủ đề thông qua các bài báo, phim ảnh, thậm chí là bài hát yêu thích. Đừng học một từ đơn lẻ, hãy học theo một cụm từ và cách dùng của nó trong ngữ cảnh cụ thể. Tiếp theo, tập gọi tên những sự vật xuất hiện xung quanh bằng tiếng anh và đặt câu với nó.

Đọc, ghi chú kỹ lưỡng và hiểu sâu

Trên lớp, chúng ta thường học theo kiểu đọc, trả lời câu hỏi sau đó chữa bài. Do vậy, cách này chỉ mang lại hiệu quả tức thời và không giúp bạn hiểu sâu. Hãy về nhà đọc kỹ lại các tài liệu trên lớp và tài liệu tham khảo. Sau đó, đọc thật to để luyện phát âm. Cuối cùng, ghi chú nội dung thành một hệ thống sơ đồ tư duy. Như vậy, bạn không chỉ được học một kỹ năng, bạn còn có thể học thêm vài kỹ năng khác kết hợp như kỹ năng nói hoặc viết.

Internet là nguồn dữ liệu học vô giá

Có rất nhiều khóa học hoàn toàn miễn phí trên Internet, chỉ cần bạn có đam mê. Bạn hoàn toàn có thể học từ vựng hằng ngày với DUOLINGO; phát âm, nghe báo theo chuẩn bản ngữ với kênh BBC Learning English hay tập đọc; luyện viết nhiều trên British Council,…

Học thầy, không tày học bạn

Kiến thức trên lớp sẽ được bạn tiếp thu một các dễ dàng hơn khi trao đổi với một người bạn. Nói chuyện với một người bản ngữ hay một cậu bạn đồng trang lứa đều là những ý tưởng tuyệt vời. Như vậy, bạn có thể học bất cứ đâu, bất kỳ khi nào qua những chuyện, những buổi học nhóm, trao đổi bài. 

Đừng ngại nói, đừng sợ sai

Giống như một đứa trẻ phải mất rất lâu để có thể tập nói, tập hiểu được ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng, bạn học ngoại ngữ cũng vậy. Phương pháp học tiếng anh là sẵn sàng nói để sai, để sửa và để tốt hơn. Vì thế, hãy trang bị một chiếc gương, tập nhìn vào gương và bắt đầu nói. Hãy nói tất cả những gì mình suy nghĩ, lắng nghe và thậm chí ghi âm lại. Bạn sẽ thấy rất nhiều điều bất ngờ.

Dục tốc thì bất đạt

Đừng nôn nóng mong muốn kết quả trong một thời gian ngắn qua vài ngày hay vài tuần. Hãy luôn tạo cho mình niềm hứng khởi và động lực khi học tiếng anh. Học ngoại ngữ luôn cần bạn kiên trì theo đuổi hằng ngày.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học tiếng anh tại nhà hiệu quả và nhanh nhất. Hãy cùng VietElite thực hiện những gợi ý này và kiểm tra lại kết quả sau 6 tháng nhé! Hy vọng các bạn sẽ sớm thành công trên con đường chinh phụ ngoại ngữ của mình.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học