3 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI THÔNG MINH - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

3 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI THÔNG MINH

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trí thông minh hay IQ đều thể hiện trong việc con tiếp nhận thông tin như thế nào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng IQ xuất hiện ngay từ khi còn nhỏ, có thể quý vị phụ huynh chưa khám phá được khả năng của con mình mà thôi.

Vậy như thế nào được coi là người thông minh? Để giải đáp thắc mắc của phụ huynh, hôm nay VietElite sẽ liệt kê vài đặc điểm mà chỉ những người thông minh mới sở hữu.

1, Tư duy rõ ràng, linh hoạt

Người thực sự thông minh là người có chỉ số thông minh và trí thông minh cảm xúc rất cao. Trong giao tiếp, trí thông minh cảm xúc chiếm phần chủ đạo, nhưng trong công việc chỉ số thông minh lại quan trọng hơn. Trí thông minh có thể giúp con người hoàn thành được mục tiêu đề ra, đồng thời đặt định những kế hoạch phù hợp. Hiệu suất công việc của họ thường vượt qua người khác.

Gia Cát Lượng có câu: ”Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” ý muốn nói số trời đã định, người biết tận dụng ưu thế, tự tin đảo nhược thành ưu sẽ đạt được chiến thắng. Một người thông minh thực sự là người hiểu mệnh trời. Họ biết cách tập hợp ưu thế và sức mạnh của mọi người xung quanh để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

2, Có tính sáng tạo

Một nghiên cứu ở người trưởng thành được công bố vào năm 2016 cho thấy có mối liên hệ giữa trí thông minh thời thơ ấu và sự tò mò. Và sự tò mò thúc đẩy tính sáng tạo của mỗi người. Leo Burnett  đã từng nói rằng “Sự tò mò về mọi khía cạnh của cuộc sống, tôi nghĩ rằng, vẫn là bí mật của nhiều nhà sáng tạo lớn.”  Sự sáng tạo có thể đem con tiếp cận với nhiều nguồn kiến thức mới mẻ, tạo cảm hứng cho con.

Đặc điểm lớn nhất của người có trí thông minh sáng tạo là tính đổi mới, tức là tính khác lạ, mới mẻ. Chẳng hạn, trước đây, người ta cho rằng Mặt trời quay xung quanh Trái đất, nhưng Copernic nghĩ khác. Ông cho rằng,  Trái đất và những hành tinh khác quay xung quanh Mặt trời. Chính sự tìm tòi, dám đổi mới, là nhân tố không thể thiếu ở trí thông minh sáng tạo.

3, Tích cực đối diện với cuộc sống

Không phải ai khi gặp những vấn đề tiêu cực cũng có thể tự tin đối mặt để vượt qua tình huống “xấu xí” này. Những điều mang đến phiền toái cho chúng ta không phải là những việc lớn, mà ngược lại thường là những chuyện vụn vặt trong cuộc sống.

Người thông minh cũng là con người. Tuy có lo lắng khi những chuyện không mong muốn nhưng họ rất nhanh nhạy thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, tự khích lệ bản thân đối diện với điều ấy một cách tích cực và chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

Liệu quý vị phụ huynh có nhìn thấy những đặc điểm trên ở con mình? Tin vui cho các bậc cha mẹ là những đặc điểm trên đều có thể phát triển theo thời gian, nhất là khi con được tiếp xúc, học môn ngữ văn từ sớm. Hãy tham gia lớp Văn V7.3 để nâng cao trí thông minh của con ngay.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]Thông tin lớp học:

–        Thời gian: Thứ 5, 18h00-20h00

–        Địa điểm: VietElite Đỗ Quang

–        Giáo viên: Cô Phạm Ngọc Lan – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13715″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học