TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

5 THÓI QUEN GIÚP CON THÔNG MINH HƠN

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Não bộ của con người có tính mềm dẻo, có khả năng thay đổi suốt đời và sản sinh các nơ-ron mới để thích ứng với môi trường. Vì vậy, không bao giờ là muộn để bắt đầu những thói quen tốt cho sự phát triển trí tuệ!

Dành thời gian để rèn luyện cho não bộ bằng những thói quen đơn giản hàng ngày chính là cách để nuôi dưỡng các sóng não khỏe mạnh, cải thiện trí tuệ thông minh.

Dưới đây là 5 thói quen hữu ích cho sự phát triển của não bộ:

1, Chơi nhạc cụ

Chơi bất kì loại nhạc cụ nào cũng có thể giúp ích cho khả năng sáng tạo, kỹ năng phân tích, cải thiện ngôn ngữ học, toán học và kỹ năng vận động. Việc chơi nhạc cụ làm tăng cường callosum trong não bộ, liên kết các bán cầu não bằng cách tạo ra các kết nối mới. Mỗi một liên kết callosum corpus cải tiến sẽ giúp não bộ phát triển kĩ năng điều hành, trí nhớ và chức năng não tổng thể ở mọi lứa tuổi.

Do đó, người chơi nhạc sẽ phải sử dụng các kỹ năng vận động được kiểm soát bởi bán cầu não sáng tạo và phân tích. Thêm vào đó, cảm giác, trí nhớ và rất nhiều yếu tố liên quan khác mà não bộ phải đưa ra để người chơi nhạc có thể nhận thức và xử lý bản nhạc của mình.

2, Đọc sách

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra đọc sách có thể kích thích cả ba loại trí thông minh: cứng, mềm và cảm xúc. Đây không phải điều ngạc nhiên vì đọc sách đem đến nhiều lợi ích hơn chúng ta có thể tưởng tượng. Đọc sách làm giảm căng thẳng, tiếp thu thêm về những kiến thức mới dù con đang thưởng thức một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay tạp chí giải trí.

Ngoài ra, việc đọc sách, báo, tạp chí… còn giúp giải quyết các vấn đề về kiến thức và giải thích chính xác cảm xúc khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

3, Tập thể dục

Cường độ tập thể dục (tập thường xuyên) cũng là yếu tố quyết định quá trình cải thiện trí tuệ. Bởi vì khi cơ thể được vận động đều đặn, các tế bào sẽ sản sinh ra BDNF – một loại protein giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu.

Đặc biệt, các nhà khoa học cũng dự đoán nếu ngồi một chỗ trong suốt quãng thời gian dài và ít vận động sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển não bộ và trí tuệ, khiến cơ thể trở nên trì trệ, mệt mỏi.

4, Học ngôn ngữ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giải quyết các vấn đề trong cuộc sống tốt hơn nhiều. Học thành thạo một ngôn ngữ còn giúp hàm lượng chất xám và chất trắng của não bộ gia tăng không chỉ ở phần chịu trách nhiệm ngôn ngữ mà cả ở vùng vốn được cho là không liên quan, chẳng hạn như thùy não.

Tất nhiên, biết nhiều ngôn ngữ sẽ là lợi thế cho sự phát triển trong tương lai, hướng sự chú ý của người khác về phía mình và thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

5, Tích lũy kiến thức

Nhiều sinh viên thông minh có thói quen “nhồi nhét” kiến thức chuẩn bị cho các kì thi cử, kiểm tra. Tuy nhiên, cách tiếp thu kiến thức này không mang lại nhiều lợi ích lâu dài.

Học tập là cả một quá trình cần phải tích lũy dần dần từng bước, từ những điều nhỏ nhặt đơn giản nhất. Những bước đi nhỏ luôn là lượng kiến thức ít ỏi và dễ nhớ. Việc tiếp thu từng chút một giúp con nhớ kiến thức lâu hơn. Và từ những điều nhỏ đó sẽ được tích lũy để tạo ra nền móng mới cho sự phát triển nhận thức, giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn.

Vậy tại sao quý vị phụ huynh không đăng kí ngay cho con tham gia câu lạc bộ tiếng Anh ACam5.1 để cho con tiếp xúc với môn ngoại ngữ này từ sớm, cũng như có thể tích lũy kiến thức một cách dễ dàng mà gia tăng khả năng của não bộ nhỉ?

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]Thông tin câu lạc bộ ACam5.1:

– Thời gian: Chủ nhật, 14h00-15h30

– Địa điểm: VietElite Đỗ Quang

– Giáo viên: Cô Nguyễn Hương Quỳnh Hoa – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

 

Để đăng kí lịch kiểm tra, quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

VietElite 67 Đỗ Quang: Số 8 ngõ 67 phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.73065565 (nhánh 1)[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_single_image image=”13600″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học