TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

3 BƯỚC GIÚP CON XÂY DỰNG MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP

PHẢI LÀM SAO KHI CON KHÔNG CÓ MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP?

Dạy con cách biết đặt mục tiêu trong cuộc sống sẽ giúp con học tập và làm bất kì việc gì cũng cảm thấy hứng thú hơn. Vậy phải làm sao khi con không có mục tiêu trong học tập? Ba mẹ hãy cùng VietElite tìm hiểu trong bài viết này nhé!

THẾ NÀO LÀ MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP?

Mục tiêu là một kết quả cụ thể mà một người, một nhóm người hoặc một tổ chức mong muốn đạt được. Mục tiêu nên được xác định và thiết lập trong một khoảng thời gian nhất định. Mục tiêu giúp chúng ta có hướng đi rõ ràng và biết bản thân phải tập trung vào điều gì. 

Mục tiêu trong học tập là dự định, mong muốn của mỗi cá nhân Học sinh đặt ra. Mục tiêu được hình thành trong quá trình học tập của chính bản thân Học sinh. Mục tiêu lý tưởng gồm: kế hoạch nhiệm vụ và kết quả đạt được trong thời gian quy định. 

3 BƯỚC GIÚP CON XÂY DỰNG MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP

Có 2 loại mục tiêu: mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn. Cụ thể:

Mục tiêu ngắn hạn: thực hiện trong khoảng thời gian ngắn (một ngày, một tuần, một tháng,..)

Mục tiêu dài hạn: thực hiện trong thời gian dài (vài năm). Để hoàn thành mục tiêu dài hạn cần đặt ra và hoàn hành các mục tiêu ngắn hạn.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CÓ MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP

Khi không có một mục tiêu rõ ràng, con thường sẽ không xác định rõ con đường mình đi. Do đó, con mất dần hứng thú và chán học. Ngươc lại, sớm đặt ra mục tiêu mang lại nhiều lợi ích cho con trong học tập và cuộc sống.

  1. Một mục tiêu rõ ràng giúp con có một tầm nhìn dài hạn về điều mình muốn đạt được
  2. Có mục tiêu, con sẽ biết mình phải bắt đầu từ đầu, cần làm những gì
  3. Mục tiêu cũng thúc đẩy động lực giúp con nỗ lực và cố gắng hơn trong quá trình học tập 
  4. Mục tiêu là công cụ để đo lường quá trình tiến bộ và đánh giá sự thành công của con. 
TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CÓ MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP

Tuy nhiên, nhận thức ở lứa tuổi Học sinh vẫn chưa thực sự toàn diện. Vì vậy con khó có thể định hướng rõ ràng cho tương lai. Đó cũng là lý do mà sự đồng hành của Ba mẹ trong thời điểm này là vô cùng quan trọng. Ba mẹ hãy là người khơi dậy ước mơ trong con. Bất kỳ ước mơ nào của con cũng nên được trân trọng. Nó chính là mục tiêu lớn để con có thể đặt ra những mục tiêu nhỏ khác trong học tập.

3 BƯỚC GIÚP CON ĐẶT MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP

Bước 1: Tâm sự, trò chuyện cùng con

Ba mẹ hãy trở thành “người bạn lớn” của con. Ba mẹ hãy dành thời gian để trò chuyện và tâm sự cùng con. Những buổi trò chuyện sẽ giúp kết nối con với Ba mẹ, giúp cho Ba mẹ thấu hiểu con hơn. Ba mẹ cũng đừng quên đưa ra những câu hỏi để gợi mở cho con như: 

Ước mơ của con là gì? Con thích làm gì nhất? Điều gì khiến con tự hào nhất trong năm qua?….Các câu hỏi đó sẽ giúp cho bản thân con sẽ hiểu chính mình hơn. Từ đó việc xây dựng mục tiêu cũng trở nên dễ dàng hơn.

3 BƯỚC GIÚP CON ĐẶT MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP

Bước 2: Trao đổi cùng con về mục đích của mục tiêu đặt ra 

Ba mẹ hãy giúp con con đặt mục tiêu hiệu quả nhờ vào những câu hỏi “Tại sao?”. “Tại sao con lại muốn trở thành nhà khoa học?” Có thể vì con muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị. Hoặc cũng có thể con muốn phát minh ra nhiều công cụ có ích cho cuộc sống…Từ đó, Ba mẹ sẽ cùng con vạch ra được những việc con cần thực hiện trong học tập để đạt được mục tiêu lớn đó. Ví dụ: Đạt điểm 9,10 trong các bài kiểm tra các môn Khoa học tự nhiên….

Bước 3: Đặt ra từng mục tiêu nhỏ để đạt được mục tiêu lớn

Từng mục tiêu nhỏ sẽ giúp con duy trì động lực, rèn luyện các kĩ năng cần thiết để đạt được “mục tiêu lớn”. Vì vậy hãy giúp con hình dung ra từng bước, từng chặng con cần vượt qua trên hành trình chinh phục mục tiêu lớn. Ba mẹ hãy cùng con xây dựng “bậc thang mục tiêu” với mục tiêu lớn ở bậc thang trên cùng.

MỤC TIÊU TRONG HỌC TẬP

VIETELITE - NƠI CON ĐƯỢC ĐỊNH HƯỚNG VÀ XÂY DỰNG LỘ TRÌNH HỌC TẬP PHÙ HỢP

VietElite là một trung tâm giáo dục đã hoạt động được gần 6 năm. Mong muốn của VietElite là trở thành một người bạn đồng hành tin cậy cùng các con trong học tập. VietElite luôn không ngừng cố gắng và phát triển. Mục tiêu là để giúp Học sinh có một lượng kiến thức chất lượng và vững vàng.

ĐỊNH HƯỚNG VÀ XÂY DỰNG LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Tham gia học tập tại VietElite, con sẽ được định hướng và xây dựng một lộ trình phù hợp. Trung tâm luôn bám sát theo mục tiêu của con, giúp con có một kế hoạch học tập lý tưởng. Trong quá trình học tập, con cũng được kiểm tra đánh giá thường xuyên để có được những điều chỉnh kịp thời. 

Ba mẹ có nhu cầu nhận tư vấn, định hướng và đăng ký cho con các lớp học tại VietElite hãy truy cập vào: https://vietelite.edu.vn/tuyen-sinh. Hoặc Ba mẹ có thể gọi đến hotline của Trung tâm để được tư vấn nhanh chóng!

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học