TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ THI THỬ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bao giờ nên bắt đầu thi thử? Chưa ôn hết kết thức có nên thi thử? Thi thử sớm có phải lợi thế?

[/vc_column_text][vc_column_text]

Kì thi trung học phổ thông quốc gia là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời của các thế hệ học sinh từ trước đến nay. Đây là một giai đoạn khó khăn và áp lực rất lớn đối với học sinh cuối cấp với lượng kiến thức khổng lồ nên việc đề ra một kế hoạch ôn luyện khoa học, phù hợp là vô cùng cần thiết với các bạn học sinh. Quá trình ôn thi đại học, trung học phổ thông quốc gia có thể chia thành 3 giai đoạn: Vượt qua chuyên đề, luyện đề và tổng ôn.

[/vc_column_text][vc_column_text]Quá trình đi sâu vào các chuyên đề sẽ giúp học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc trước khi chuyển sang giai đoạn luyện đề. Không thể phủ nhận rằng các cao thủ điểm 9, điểm 10 là những người có sự “bứt phá” trong giai đoạn luyện đề và thi thử này. Tuy nhiên sẽ không ít bạn loay hoay không biết bắt đầu thi thử vào thời điểm nào để đạt kết quả tốt nhất.[/vc_column_text][vc_column_text]

1. Học trước chương trình và luyện đề, thi thử quá sớm có thật là lợi thế?

[/vc_column_text][vc_column_text]

Một số bạn, vì quá lo lắng trước kì thi hoặc vì bị phụ huynh thúc ép nên đã chạy đua học trước chương trình. Tưởng như việc đó sẽ đem lại lợi ích khi các bạn có lợi thế về thời gian làm đề thi thử, nhưng thực tế lại đem lại kết quả không mong muốn và hoàn toàn phản tác dụng:

[/vc_column_text][vc_column_text]- Đầu tiên phải kể đến việc “mất hứng thú” khi học trên lớp. Có nhiều bạn sau khi học trước chương trình, đến khi học hay ôn lại thì bị mất tập trung do có cảm giác “cái gì cũng biết” nhưng thực ra “chẳng biết gì cả”. Nguyên nhân là bởi học không cẩn thận, kiến thức bị lẫn lộn, không có hệ thống dẫn đến khi luyện đề và làm bài thi thường bị sai ở những câu rất cơ bản.

– Học trước quên sau, thời gian thi thử quá sớm sẽ gây cảm giác chán nản, ngắt quãng.

[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Chỉ đến gần kỳ thi chính thức mới bắt đầu thi thử kiểm tra kiến thức

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ngược lại, một bộ phận học sinh lại có tư tưởng chủ quan, nghĩ rằng chỉ cần thi thử vào thời điểm sát ngày thi chính thức là dư sức đạt điểm cao. Nhưng thực tế những tháng cuối cùng diễn ra rất nhanh, khoảng thời gian đó, bạn phải phân chia cho 3-4 môn thi. Do đó, thời gian dành cho mỗi môn là không nhiều. Có thể tại thời điểm đó, bạn đã học xong chương trình thi, kiến thức cơ bản của bạn đã khá vững. Tuy nhiên các bạn lại chưa có nhiều thời gian để rèn luyện kĩ năng làm bài thi, chuẩn bị tâm lý thi cũng như học được những “thủ thuật”, “bí kíp” giải nhanh trong bài thi. Do đó, chỉ với khoảng thời gian vỏn vẹn 1,2 phút cho mỗi câu, cộng thêm áp lực trong phòng thi, chắc chắn các thí sinh sẽ mất bình tĩnh và không có phản xạ trước những câu hỏi lạ trong bài.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Sớm quá cũng không tốt, muộn quá cũng không hay. Vậy thời điểm “vàng” để bắt đầu luyện đề thi là khi nào?

[/vc_column_text][vc_column_text]Theo kinh nghiệm của các thầy cô có nhiều năm luyện thi cùng với việc “khai thác” bí kíp của các thủ khoa điểm 9, 10 thì thời điểm thích hợp nhất cho việc thi thử là bắt đầu từ tháng 1, sau khi các bạn vừa kết thúc học kì I. Bởi những lý do sau:

[/vc_column_text][vc_column_text]

  • Khi kết thúc học kì I, cũng là thời điểm các bạn đã được học những chương khó nhất, chiếm tới 70 – 80%  đề thi  nội dung đề thi. Do đó, việc thi thử có thể bắt đầu mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
  • Các đề thi thử có tính chất tổng hợp, sẽ quét qua toàn bộ giới hạn trong đề thi, việc luyện đề sẽ giúp các bạn “vỡ lẽ” ra nhiều vấn đề, phát hiện lỗ hổng trong kiến thức của mình và vẫn còn đủ thời gian cho các bạn bù đắp những thiếu sót đó.
  • Thời gian thi thử có thể bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 4, (4 -5 tháng), tần suất thi tăng dần, chắc chắn sẽ giúp các bạn làm quen tâm lý thi và thành thục với mọi dạng đề dù khó tới đâu.
  • Thời gian thi thử hợp lý đủ để bạn tìm ra được phương pháp phù hợp với mình đồng thời trao đổi với bạn bè, thầy cô  để tích lũy các “bí kíp”, rèn  luyện kĩ năng, kĩ xảo chinh phục kì thi quan trọng này.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Thời điểm thích hợp để “bứt phá” trong giai cuối cấp đã có, việc của bạn là bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ THI THỬ đáng tin cậy cùng với đó là tinh thần ôn luyện liên tục với quyết tâm cao độ, chắc chắn các bạn sẽ gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trong năm 2019, Hệ thống giáo dục Viet Elite sẽ tổ chức nhiều đợt thi thử khác nhau cho các bạn học sinh khối 5 lên 6 và khối 9 lên 10 nhằm đem lại cho các bạn sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi chính thức.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_btn title=”THI THỬ VÀO 6” color=”danger” size=”lg” align=”center” link=”url:https%3A%2F%2Fvietelite.edu.vn%2Fthong-bao-thi-thu-lop-5-vao-6-lan-1-2%2F||target:%20_blank|”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_btn title=”THI THỬ VÀO 10” color=”orange” size=”lg” align=”center” link=”url:https%3A%2F%2Fvietelite.edu.vn%2Fthong-bao-thi-thu-vao-lop-10-lan-1%2F||target:%20_blank|”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Mọi thông tin chi tiết, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết theo link trên đây hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ Hotline 024 730 65565 để được tư vấn cụ thể nhất.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học