Những sai lầm mà học sinh cuối cấp hay mắc phải - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Những sai lầm mà học sinh cuối cấp hay mắc phải

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Thời gian thi chuyển cấp sắp đến, ai nấy cũng đều bận rộn, căng thẳng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vượt vũ môn quan trọng của mình. Vậy nhưng để chuẩn bị như thế nào thì không phải ai cũng biết, nhiều bạn học sinh thậm chí còn thường mắc phải một số sai lầm. Qua bài viết này, Viet Elite sẽ nêu ra những sai lầm này để các bạn học sinh có thể tránh và ôn tập hiệu quả hơn.

[/vc_column_text][vc_column_text]

HỌC TỦ VÀ ĐOÁN ĐỀ

[/vc_column_text][vc_column_text]

Có một vấn đề mà các bạn học sinh thường mắc phải đó là “đoán đề” và “học tủ”, mong muốn may mắn sẽ hướng về phía mình, học ít hơn nhưng điểm vẫn cao. Tuy nhiên, người “trúng tủ” thì ít mà bị “tủ đè” thì vô số kể, đặc biệt là với những môn thi trắc nghiệm. Do đó, trong quá trình ôn tập, các bạn học sinh cần bỏ ngay suy nghĩ “ôn tủ” và chú trọng vào ôn tập một cách khoa học tất cả nội dung quan trọng. Có như vậy, các bạn mới có nhiều cơ hội vượt qua kỳ thi với số điểm mà mình mong đợi.

[/vc_column_text][vc_column_text]

QUÁ PHỤ THUỘC VÀO VIỆC ĐI HỌC THÊM

[/vc_column_text][vc_column_text]

Nhiều bạn học sinh mà đặc biệt là các bậc phụ huynh thường có quan niệm sai lầm rằng học thêm sẽ giải quyết được mọi vấn đề, đem lại kết quả cao cho các bạn học sinh. Nhưng không phải cứ đổ xô đi học thêm là các thầy cô có thể ngay lập tức phù phép để điểm của các bạn cao lên. Ngoài việc tham gia đầy đủ, thầy cô dạy giỏi thì thái độ cũng là điều kiện căn bản nhất quyết định kết quả học tập của các bạn học sinh. Nếu vào lớp các bạn không tập trung, làm việc riêng thì chắc chắn rằng không một thầy cô hay một lớp học nào có thể cải thiện kết quả học tập. Bên cạnh đó, mỗi bạn cũng cần tự rèn luyện cho mình tinh thần tự học, ôn luyện sau mỗi giờ học để có thể nắm chắc kiến thức mà thầy cô đã truyền dạy. Có thể nói, mọi thành công đều xuất phát từ chính bản thân chúng ta, sự hỗ trợ của bố mẹ, thầy cô ở lớp hay các lớp học thêm chỉ là phụ mà thôi.

[/vc_column_text][vc_column_text]

QUÁ TẬP TRUNG VÀO ÔN TẬP MÀ QUÊN ĐI SỨC KHỎE BẢN THÂN

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trước áp lực thi cử, nhiều bạn học sinh lựa chọn cho mình phương án dồn 100% thời gian cho việc ôn luyện, bỏ qua thời gian giải lao. Đây là một hành động hết sức sai lầm, bởi não chúng ta sau một thời gian làm việc cần được nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng. Khoa học đã chứng minh bất cứ hoạt động rèn luyện nào, cả thể chất lẫn tinh thần đều cần có những khoảng thời gian xen kẽ để nghỉ ngơi. Đây chính là cách mà các vận động viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp luyện tập, mài dũa kỹ năng của mình. Đến máy móc cũng phải có thời gian tạm dừng để nghỉ ngơi, bảo dưỡng. Vì vậy, lời khuyên mà Viet Elite dành cho các bạn học sinh đó là hãy sắp xếp thời gian thật khoa học, xen kẽ giữa luyện tập và nghỉ ngơi. Có như vậy thì việc ôn tập của các bạn mới đem lại những hiệu quả tích cực.

[/vc_column_text][vc_column_text]

SÁT NGÀY THI MỚI BẮT ĐẦU ÔN TẬP

[/vc_column_text][vc_column_text]

Một vấn đề nữa mà các bạn học sinh thường mắc phải đó là “nước đến chân mới nhảy”, sát ngày mới bắt đầu ôn thi. Nguyên nhân của tình trạng này là các bạn thường cho rằng mình “học trước quên sau”, “não cá vàng”, lo lắng đến ngày thi sẽ quên hết nên ôn tập sát ngày cho khỏi quên. Tuy nhiên, các bạn quên rằng kiến thức giống như một lối mòn, cần thời gian để luyện tập để biến nó thành của mình và nhồi nhét một lượng lớn kiến thức trong khoảng thời gian ngắn chắc chắn sẽ khiến các bạn quá tải, stress thậm chí là loạn thông tin và phá vỡ mối liên kết của kiến thức trước đây. Do đó, hãy cố gắng lập cho mình lịch ôn tập cụ thể, khoa học, lần lượt chuẩn bị từng chút một, bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Bên cạnh việc ôn tập, thi thử cũng là một cách hiệu quả để rèn luyện bản thân trước các kỳ thi cuối cấp quan trọng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng sát ngày thi mới cần “nóng máy”, bắt đầu tham gia thi thử. Đây cũng là một điều hết sức sai lầm bởi bắt đầu quá muộn tức là các bạn không có nhiều cơ hội để làm quen với không khí và tâm lý thi cử. Cùng với đó là có quá ít thời gian để phát hiện, lấp những lỗ hổng kiến thức mà chỉ khi làm bài thi mới phát hiện ra.  Theo kinh nghiệm của các thầy cô giàu kinh nghiệm luyện thi thì thời gian tốt nhất để bắt đầu thi thử là khi kết thúc học kỳ I, lúc mà các bạn đã học được 70-80% kiến thức quan trọng, đủ để vận dụng vào bài thi.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hiểu được điều này, Hệ thống giáo dục Viet Elite sẽ tổ chức rất nhiều kỳ thi thử cho các bạn học sinh lớp 5 và lớp 9, phục vụ nhu cầu ôn luyện, thử sức của các bạn học sinh. Đợt thi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 13, 20/1/2019 đối với thi thử vào 6 và ngày 19, 20/1/2019 với thi thử vào 10. Quý phụ huynh quan tâm có thể tham khảo thêm tại link dưới đây hoặc gọi điện đến Hotline: 024 730 65565 để được ti vấn chi tiết

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_btn title=”THI THỬ VÀO 6” color=”danger” size=”lg” align=”center” link=”url:https%3A%2F%2Fvietelite.edu.vn%2Fthong-bao-thi-thu-lop-5-vao-6-lan-1-2%2F||target:%20_blank|”][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_btn title=”THI THỬ VÀO 10” color=”orange” size=”lg” align=”center” link=”url:https%3A%2F%2Fvietelite.edu.vn%2Fthong-bao-thi-thu-vao-lop-10-lan-1%2F||target:%20_blank|”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học