TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

[Bạn có biết] Mây có thể tạo ra trong nhà và trở thành một tác phẩm nghệ thuật

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nghệ sĩ Berndnaut Smilde là người đầu tiên tự tạo ra mây trong điều kiện thường trong nhà và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Mặc dù chỉ tồn tại khoảng 10 giây ngắn ngủi nhưng nó cũng là quá đủ để nghệ sĩ Berndnaut Smilde chụp những bức ảnh nghệ thuật từ tác phẩm của mình. Anh là nghệ sĩ đầu tiên tạo nên các tác phẩm từ mây nhân tạo thế này. Berndnaut đã tạo ra những tác phẩm của mình tại vô số các địa điểm phong phú, từ mỏ than đá cho tới các nhà thờ lớn.

[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/aRkGANegOmc” el_width=”40″ align=”center”][vc_column_text]

Những đám mây của Berndnaut được tạo ra từ khói sươnghơi nước, kích thước của chúng cũng vô cùng đa dạng tùy thuộc vào không giannhiệt độ của địa điểm thực hiện. Nơi tạo ra mây bắt buộc phải lạnh, ẩm và tuyệt đối không có không khí lưu thông. Đầu tiên, người nghệ sĩ sẽ sử dụng loại bình xịt tưới cây để xịt nước vào khoảng không và tạo nên một bức tường hơi nước. Sau đó, anh sử dụng một máy tạo khói để phun vào không gian đó một loại sương nhân tạo. Khi đó, sương và hơi nước hòa vào nhau tạo nên mây.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/4″][vc_single_image image=”8139″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][vc_column width=”3/4″][vc_column_text]

Thông thường, Berndnaut phải mất vài ngày để nghiền ngẫm và viết ra công thức mà anh cho là có thể tạo ra đám mây lý tưởng nhất tại địa điểm chụp. Để có một bức ảnh đúng ý, anh có thể phải tạo ra cả trăm đám mây. Nhưng bù lại, kết quả lại vô cùng đáng kinh ngạc, một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời đã được chụp lại trong khoảnh khắc ngay trước khi nó biến mất. Khi Berndnaut thực hiện các tác phẩm của mình, anh luôn có một nhiếp ảnh gia bên cạnh để ghi lại mọi khoảnh khắc đó. Anh đặc biệt thích làm việc với những thợ chụp ảnh có kinh nghiệm chụp kiến trúc bởi những nét góc cạnh, cứng cáp của gỗ, kim loại … sẽ là điểm nhấn tương phản tuyệt vời cho những làn mây mềm mại.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Quả là một ý tưởng độc đáo phải không nào. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm tiêu biểu của Berndnaut Smilde trong bộ ảnh Nimbus của anh dưới đây.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_images_carousel images=”8146,8147,8148,8149,8150,8151,8152,8153,8154″ img_size=”full” onclick=”link_no” slides_per_view=”2″ hide_pagination_control=”yes” wrap=”yes”][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học