Nhiều trường ngoài công lập "hot" đã hoàn thành tuyển sinh năm học 2019 - 2020 - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Nhiều trường ngoài công lập “hot” đã hoàn thành tuyển sinh năm học 2019 – 2020

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Mặc dù còn tới 4 tháng nữa thì năm học mới 2019 – 2020 mới chính thức khai giảng nhưng tới nay nhiều trường ngoài công lập “hot” đã công bố tuyển sinh xong các lớp đầu cấp gồm khối 1 và khối 6.

Nhiều trường đã tuyển sinh xong

Căng thẳng hơn cả thi đại học, việc tuyển sinh đầu cấp vào lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội luôn khiến phụ huynh lo lắng không yên. Ngay từ đầu năm 2018, nhiều trường ngoài công lập đã thông báo tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 theo các phương thức khác nhau.

Bộ phận tuyển sinh của Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (Nhân Chính, Thanh Xuân) cho biết trường đã tuyển sinh xong lớp 6 và khóa đăng ký vào lớp 1. Hiện công việc tuyển sinh đầu cấp của trường đã cơ bản hoàn thiện. Các phụ huynh khác không còn cơ hội để nộp hồ sơ.

Tương tự, Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Trung Văn, Năm Từ Liêm), nhà trường cũng từ chối nguyện vọng của phụ huynh đăng ký mới với lý do đã tuyển xong rồi. Nhiều phụ huynh dù đã cố “vạ vật” để xin thêm cho con 1 suất nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu.

Tại Trường Marie Curie Hà Nội với 2 cơ sở tại Nam Từ Liêm và Hà Đông đều thông báo không nhận thêm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1. Với lớp 6, hạn đăng ký dự thi vào 25.5. Học sinh sẽ dự thi thi vào ngày 2.6 với 2 môn Toán và Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm.

Ban Tuyển sinh của Trường Nguyễn Siêu (Cầu Giấy) cũng cho biết  lớp 1 nhà trường thực hiện tuyển sinh online và đã tuyển sinh xong. Với những em có nguyện vọng thi lớp 6 cũng đã chốt đăng ký xong và tổ chức thi vào ngày 20.4. Thậm chí, ban tuyển sinh của trường còn cho biết: “Trường mình như thế là muộn đấy. Các trường khác đã gọi học sinh nhập học rồi nên Trường Nguyễn Siêu cũng phải làm sớm nếu không phụ huynh sẽ có phản ứng”.

Tới giờ chỉ còn một số ít trường còn nhận hồ sơ, trong đó trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ lớp 1 đến hết ngày 27.4 và tổ chức xét tuyển vào 11.5 với phần kiểm tra năng lực.

 [/vc_column_text][vc_single_image image=”10820″ img_size=”full” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]

Đã “cởi trói” nhưng vẫn “vượt rào”

So với quy chế tuyển sinh của những năm trước, quy định tuyển sinh đối với trường ngoài công lập năm học 2019-2020 đã được Sở GDĐT Hà Nội nới lỏng hơn. Nếu như các trường công lập chỉ được bắt đầu tuyển sinh từ tháng 7.2019 với các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, thì các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, bắt đầu từ 26.5 – 12.7.2019. Vậy nhưng, các trường vẫn quyết “vượt rào”, chốt hồ sơ và tuyển sinh sớm hơn quy định hàng tháng trời. Điều này khiến cho nhiều Phụ huynh không kịp trở tay và không khỏi cảm thấy bức xúc, đặc biệt là các bố mẹ không có hộ khẩu Hà Nội

Nguồn

 [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan