Hà Nội cấm các trường thi tuyển trực tiếp do dịch Covid-19 phức tạp - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Hà Nội cấm các trường thi tuyển trực tiếp do dịch Covid-19 phức tạp

Theo như báo Tiền Phong: Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục, trong đó cấm các trường tổ chức thi tuyển sinh trực tiếp, quy trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị nếu để giáo viên, học sinh mắc COVID-19 do lỗi lơ là, thiếu trách nhiệm.

Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục thực hiện chỉ đạo của UBND TP về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu người đứng cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở giáo dục mầm non…chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị mắc bệnh COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý về phòng, chống dịch.

Chủ động rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi và về TP từ các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế). Yêu cầu các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ, trung thực qua ứng dụng “BLUEZONE”; “VietNam Health Declaration”; “NCOVI, qua Website https://tokhaiyte.vn.

Đặc biệt các trường hợp trở về từ TPHCM phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 tối đa 3 ngày trước khi trở về TP, lập tức khai báo với chính quyền địa phương.

Trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục có liên quan với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế có thẩm quyền phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

Hà Nội cũng yêu cầu, trong thời gian này các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng, không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tập trung đông người.

Tiếp tục khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hợp tác với cơ quan y tế tại địa phương; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng; không tụ tập quá 10 người, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học