Cách thức tuyển sinh lớp 10 các trường THPT thuộc Đại học tại Hà Nội - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Cách thức tuyển sinh lớp 10 các trường THPT thuộc Đại học tại Hà Nội

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vietelite  xin tổng hợp lại thông tin của các trường THPT trực thuộc Đại học trên thành phố Hà Nội.

Những ngôi trường THPT này đều được tổ chức thi tuyển riêng, được đánh giá có năng lực đào tạo tốt, môi trường giáo dục thân thiện.

 

Chỉ còn 1 tháng nữa, khoảng 100.000 học sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Bên cạnh các trường THPT công lập, nhiều phụ huynh cũng định hướng cho con đăng ký dự thi vào các trường THPT thuộc các trường Đại học. Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý đối với những học sinh có học lực khá – giỏi khi những ngôi trường này được đánh giá là có năng lực đào tạo tốt, môi trường giáo dục thân thiện. Có thể kể đến tên các trường như trường Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội), trường THPT Khoa học giáo dục (ĐH Giáo dục); trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ).

 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành

Ngôi trường này thuộc hệ phổ thông chất lượng cao của ĐH Sư Phạm Hà Nội. Trong năm học 2019 – 2020, trường tuyển sinh 8 lớp 10, mỗi lớp chỉ tiêu 40. Các lớp chia theo ba ban cơ bản A, A1 và D. Ngoài các môn học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban cơ bảnA được học tăng cường Toán, Lý, Hóa. Tương tự, A1 học tăng cường Toán, Lý, Tiếng Anh và D là Toán, Văn, Tiếng Anh.
Trường sử dụng ba phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất, nhì, ba một trong các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Sinh; đạt giải nhất, nhì môn Khoa học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong năm học 2018-2019; hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi Olympic tiếng Anh của 13 tỉnh thành, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình và Vĩnh Phúc.
Học sinh đạt giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC), huy chương vàng, bạc, đồng cá nhân trong các cuộc thi văn hóa cấp quốc gia, quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cũng đủ điều kiện được tuyển thẳng.
Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thẳng những học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh còn thời hạn đến ngày 10/6. Trong đó, điểm ILETS phải đạt 7.0; TOEFL iBT 102 hoặc TOEFL Junior 895 điểm trở lên.
Phương thức tuyển sinh thứ hai là thi tuyển. Thí sinh phải thi ba môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Điểm thi tuyển sẽ là tổng điểm ba môn cộng điểm khuyến khích.
Cuối cùng, trường Nguyễn Tất Thành sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi vào lớp 10 trong kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.
Điểm xét tuyển được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = (Điểm Văn + Toán) x 2 + Tiếng Anh + Lịch sử + Điểm ưu tiên (nếu có).
Trường thu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 diện thi tuyển và tuyển thẳng từ 8/5 đến 7/6. Thời gian thi tuyển là từ 12 đến 13/6. Ngày 19/6, trường nhận hồ sơ của học sinh Hà Nội có nguyện vọng vào trường theo phương thức xét tuyển.
Học phí áp dụng cho khối 10 là 24 triệu đồng/năm (10 tháng). Học phí học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài là 95.000 đồng/tiết/tuần. Với học sinh đăng ký ăn bán trú tại trường, mỗi em nộp thêm 200.000 đồng/tháng tiền quản lý trưa.

 

Trường THPT Khoa học giáo dục (HES)

 

Trường THPT Khoa học giáo dục là mô hình trường THPT thực hành giáo dục trực thuộc Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).
Năm nay, trường Khoa học giáo dục tuyển 400 chỉ tiêu theo hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.
Với thi tuyển, thí sinh phải tham gia làm bài Toán, Văn, Tiếng Anh với nội dung thuộc chương trình THCS, trọng tâm là lớp 9. Trong đó, môn Toán thi trắc nghiệm, Ngữ văn và Tiếng Anh thi trắc nghiệm kết hợp tự luận (thang điểm mỗi bài thi là 100). Thời gian thi vào 29/5.
Thí sinh sẽ được tính 100 điểm môn Ngoại ngữ (miễn thi) nếu có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, IELTS 4.0 trở lên. Những chứng chỉ này phải còn thời hạn đến ngày 29/5. Ngoài ra, học sinh có chứng chỉ tiếng Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hay tiếng Nhật phù hợp cũng được miễn thi môn Ngoại ngữ.
Với xét tuyển thẳng và cộng điểm khuyến khích, ưu tiên, trường thực hiện theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng như quy định của Đại học Giáo dục.
Thời gian phát hành hồ sơ đăng ký vào lớp 10 là từ 6/3 đến 19/5.
Học phí được nhà trường thông báo là 3,2 triệu đồng một tháng, đã bao gồm chương trình học buổi sáng và ba buổi chiều học nâng cao. Nếu đăng ký chăm sóc bán trú, học sinh phải nộp thêm 300.000 đồng mỗi tháng, ăn trưa 45.000 đồng/suất. Trường cũng có dịch vụ xe bus đưa đón với chi phí 1,6 triệu đồng mỗi tháng.

 

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

 

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Năm nay, trường tuyển 41 chỉ tiêu hệ chuyên có học bổng, 339 chỉ tiêu hệ chuyên.
Thí sinh sẽ phải tham gia bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Môn thi thứ 2 là đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (trắc nghiệm, thời gian 60 phút), môn thi thứ 3 là đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (trắc nghiệm và tự tuận, thời gian 60 phút).
Phụ huynh và học sinh đăng ký dự thi tại văn phòng trường từ 15/3 đến hết ngày 20/4. Nhằm hỗ trợ thí sinh có thêm thông tin để lựa chọn lớp chuyên phù hợp năng lực học tập, nhà trường công bố hồ sơ dự thi vào hai đợt tại website của Trường. Trong đó, đợt 1 là ngày 5/4/2019, đợt 2 là ngày 30/4/2019. Kỳ thi sẽ diễn ra trong ngày 26/5.
Nhà trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên, hệ không chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn ngoại ngữ hệ số 2 và làm tròn đễ hai chữ số thập phân. Khi có kết quả thi, trường sẽ công bố trước ngày 22/6/2019 trên website trường.
Lệ phí là 450.000 đồng bao gồm: Lệ phí đăng kí dự thi và lệ phí thi. Lệ phí này nộp 1 lần cùng 1 hồ sơ đăng kí dự thi, không hoàn trả nếu bỏ thi).

 

Mới quý phụ huynh đón đọc những thông tin tuyển sinh mới nhất trên website của VietElite Education!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học