Luyện nghe ngoại ngữ cho con - Thế nào mới là đúng

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Luyện nghe ngoại ngữ cho con – Thế nào mới là đúng

luyện nghe ngoại ngữ cho trẻ

Luyện nghe ngoại ngữ là một kỹ năng vô cùng cần thiết nếu muốn trẻ học tốt tiếng anh. Trong hành trình đó, vai trò đồng hành, hướng dẫn của các bậc phụ huynh là vô cùng quan trọng. Bài viết sau thầy cô Viet Elie sẽ tư vấn cho phụ huynh và các con về vấn đề này.

NỖI ÁM ẢNH “LUYỆN NGHE NGOẠI NGỮ”

Tình trạng chung của nhiều trẻ hiện nay khi học tiếng anh là sợ luyện nghe ngoại ngữ. Nhiều em học rất giỏi những kỹ năng khác nhưng điểm nghe luôn “đội sổ”. Trên thực tế, nguyên nhân này là do các em chỉ tập trung kiến thức để thi cử, chưa chú trọng rèn các kỹ năng một cách toàn diện. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. 

Làm thế nào để tìm nguồn luyện nghe uy tín ngoại ngữ cho con khi Internet ngập tràn dữ liệu? Cha mẹ nên đồng hành cùng con như thế nào? Làm sao để con không sợ nghe?

KHỞI ĐẦU BẰNG SỞ THÍCH CỦA CON

Để có phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả, cha mẹ cần lưu ý. Đầu tiên, hãy cho con tập nghe những bằng những chủ đề mà con yêu thích. Trẻ thường rất hứng thú tìm hiểu với những chủ đề mà chúng quan tâm. Như vậy, trẻ sẽ bớt đi nỗi ám ảnh sợ nghe hay chán nghe.

TÌM KÊNH PHÙ HỢP LUYỆN NGHE NGOẠI NGỮ

Theo cô Lê Thu Thủy – giáo viên lớp Anh Chuyên tại Viet Elie chia sẻ: “Xem phim ảnh Anh ngữ cũng là một cách rất hay để học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đôi khi còn có chứa đựng nhiều bất cập. Nhiều bộ phim mang nội dung người lớn không phù hợp với các con. Vì thế, cha mẹ cần chọn lọc kỹ lưỡng trước khi cho con xem phim. Cha mẹ có thể cho con xem BBC Learning English là một kênh luyện nghe vô cùng hiệu quả. Có rất nhiều chủ đề, nội dung phù hợp với trình độ mà phụ huynh có thể hướng dẫn con.”

TÀI LIỆU LUYỆN NGHE CHẤT LƯỢNG

Cha mẹ có thể hướng dẫn con có thể học nghe dựa trên 2 nguồn. Thứ nhất, những bài nghe thực tế trên báo đài, radio, video. Thứ 2, luyện nghe ngoại ngữ thông qua các dạng bài nghe luyện thi theo các trình độ. Đan xen giữa 2 nguồn này, trẻ vừa được tập nghe, vừa được tập quen với các tình huống thực tế và thi cử.

NGHE VÀ GHI CHÉP

Nếu chỉ nghe qua, nghe không hiểu sâu không trọng tâm, các em sẽ không nhớ sâu và nhớ lâu. Chính vì thế, phụ huynh nên hướng dẫn con vừa nghe, vừa biết học lại bằng Phụ để và ghi chép lại. Sử dụng phương pháp Sketchnote hoặc sơ đồ tư duy là một ý tưởng rất hiệu quả. Không chỉ nghe qua, các con học nghe kỹ, nghe hiểu để áp dụng cho việc học kỹ năng khác.

Trên đây là các bí kíp để con có thể luyện nghe Tiếng anh hiệu quả. Phụ huynh cũng có thể cho con nghe tham khảo và đồng hành hướng dẫn con.

Luyện nghe Tiếng Anh là một quá trình bền bỉ và lâu dài. Để con nghe tốt thì phụ huynh cần chuẩn bị kiến thức nền tảng cho con ngay từ bây giờ. Nhất là với học sinh THCS, đây chính là năm học xây dựng nhận thức quan trọng đối với ngoại ngữ. Nhằm giúp học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc, các thầy cô Viet Elite đã xây dựng những lộ trình vững chắc. Với các lớp Tiếng Anh Chuyên, Tiếng Anh nâng cao 6-9, các em sẽ được thầy cô hướng dẫn nhiệt tình và kỹ lưỡng với cách học hiệu quả. Qua đó, các em sẽ nắm chắc kiến thức, kỹ năng và tạo đà bứt phá điểm số môn Tiếng Anh nói riêng và kỹ năng ngoại ngữ nói chung

>> Phụ huynh có thể tham khảo cho con tại đây: Viet Elite Education

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học