TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

LỚP 1 HỌC ONLINE: ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU DÀNH CHO CHA MẸ?

trẻ lớp 1 học online

Trẻ lớp 1 học online – một vấn đề dường như không tưởng trước đây, đang là một hiện thực do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vậy, đâu là hướng đi đúng đắn, hiệu quả khi cùng con thích nghi với môi trường học tập mới? Cùng Viet Elite tìm ra hướng giải quyết cho bài toán đau đầu này.

Bước vào lớp 1, trẻ sẽ bắt đầu giai đoạn đặc biệt nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân. Bởi lẽ, các em lần đầu tiên trong đời chuyển sang trạng thái mới. Từ hoạt động chủ đạo là vui chơi sang mối ưu tiên hàng đầu là học tập.

Trước tình hình hiện nay, nhiều khả năng học sinh sẽ bước vào năm học mới theo hình thức online. Điều này dấy lên nỗi lo lắng đối với bậc phụ huynh có con chưa hề biết đọc, biết viết.  Tuy nhiên, thay vì tâm lý ái ngại, ta hoàn toàn có thể bắt nhịp với hình thức học mới.

TRANG BỊ KHÔNG GIAN CHO TRẺ LỚP 1 HỌC ONLINE

Tránh tiếng ồn, thoáng mát và đầy đủ ảnh sáng là 3 yếu tố đầu tiên cho một góc học tập lý tưởng. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể dạy con cách gọn gàng bằng việc sắp xếp đồ ngăn nắp. Như vậy, trẻ sẽ làm quen với góc học tập của riêng mình, tạo sự hứng khởi và động lực.

ĐỒNG HÀNH KHI CON HỌC TRỰC TUYẾN

Học sinh tiểu học khi học online thường sẽ gặp vấn đề liên quan đến các thiết bị điện tử. Chính vì thế, giải quyết những vấn đề kỹ thuật giúp con tiếp cận nội dung bài giảng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, sự xao nhãng của trẻ là không thể tránh khỏi. Thay vì gây áp lực nặng nề cho con, hãy kiên nhẫn, nhẹ nhàng khuyên bảo để trẻ dần làm quen với việc học.

RÈN SỰ KỶ LUẬT CHO CON LỚP 1 HỌC ONLINE 

Hướng dẫn con sắp xếp một lịch học rõ ràng theo thời khóa biểu. Tập cho con tuân thủ giờ giấc cụ thể. Đặc biệt, không quên nhắc nhở con về những nội quy và yêu cầu từ các thầy cô. Vai trò của cha mẹ lúc này được đặt lên hàng đầu thay vì chỉ có sự hướng dẫn của thầy cô.

TRỞ THÀNH TÂM GIAO CỦA CON

Khi trẻ học trực tuyến thay vì đến lớp, các con sẽ không thể gặp bạn bè cũng như vui chơi như ở trường. Người gần gũi các con nhất không ai khác chính là cha mẹ. Đây thực sự là cơ hội lớn giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết. Dành thời gian trò chuyện cùng con, giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn con học bài. Nhờ đó, cha mẹ sẽ càng nhận được nhiều sự yêu thương, gắn kết và tin tưởng từ trẻ.

Tuy còn mới ở Việt Nam nhưng thị trường học online trên thế giới đã vô cùng sôi động, thậm chí là xu hướng trước khi có dịch bệnh. Do đó, việc học online dành cho các bé tiểu học lớp 1 không phải điều bất khả thi. Mô hình này sẽ thực sự thành công và được nhân rộng hơn nếu có sự tham gia tích cực từ phía các nhà giáo dục, cơ sở giáo dục và của các bậc phụ huynh. Khắc phục khó khăn, tiếp bước cùng con vào lớp 1. Chặng đường tương lai của các con càng thêm vững vàng nhờ sự đồng hành sát sao của cha mẹ.

 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học