Dạy học trực tuyến khó khăn như thế nào đối với học sinh tiểu học - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Dạy học trực tuyến khó khăn như thế nào đối với học sinh tiểu học

Dạy học trực tuyến là một trong những phương pháp, giải pháp tình thế tốt nhất hiện nay. Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra vô cùng phức tạp. Vậy không phải học online là điều dễ dàng vì mỗi cấp bậc học thì độ tuổi khác nhau. Đặc biệt các bậc mầm non, tiểu học nhất là các em lớp 1 và lớp 2. Vì vậy đối với các em lớp 1 bậc tiểu học thì sẽ như thế nào.

dạy trục tuyến như thế nào hiệu quả

Trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương chủ động triển khai các giải pháp trong thời gian học sinh không đến trường để phòng chống Covid-19. Một số lưu ý của nhà trường và các bậc phụ huynh như sau:

Vài trò quyết định chính là từ các bậc phụ huynh.

Đối với các em học sinh khối tiểu học thì để học trực tuyến được thì cần có sự trợ giúp của bố mẹ.Chuẩn bị thiết bị để các em học. Đường truyền intenet ổn định. Không gian học tập yên tĩnh. Bố mẹ ban đầu cần ngồi sát sao hướng dẫn các em thành thạo việc sử dụng các loại thiết bị. Đây cũng chính là điều quan trọng để việc dạy học trực tuyến của Thầy, Cô được thuận lợi và các em tiếp thu được bài học.

Vai trò từ nhà trường, giáo viên

Giáo viên cần lên giáo án từ trước. Có những kế hoạch giảng dạy trực tuyến như thế nào hiệu quả. Đặc biệt đường truyền internet tốt để việc giảng dạy không bị gián đoạn. Tạo không khí học tập cho các em. Tạo hứng thú khi các em trải nghiệm học trực tuyến.

Trên đây là những vai trò của các bậc phụ huynh và nhà trường cần kết hợp. Để các con và các em học sinh có những buổi học đầy hấp dẫn và tránh trường hợp các em quên kiến thức, xao nhãng việc học tập.

Nếu phụ huynh cùng đồng hành thì trẻ tiểu học vẫn học từ xa một cách hiệu quả. Dù dịch bệnh khó khăn, vất vả, nhiều phụ huynh vẫn cố gắng hỗ trợ con em học tập. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn nhận một thực tế là học trực tuyến những đây chỉ là trong thời gian giãn cách. Phòng chống dịch Covid-19..

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học