Cách học online tại nhà hiệu quả với 5 điều sau - Trung tâm BDVH VietElite - Hệ thống giáo dục VietElite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Cách học online tại nhà hiệu quả với 5 điều sau

Cách học online tại nhà được áp dụng với hầu hết các bậc cấp 1, cấp 2, cấp 3 do dịch Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp. Tại Hà Nội Sở GD & ĐT Thành phố đã đưa ra chỉ thị với toàn bộ học sinh thành phố nghỉ học  tới khi có thông báo tiếp theo. Việc học trực tuyến giúp người học chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách học thế nào cho hiệu quả. Viet Elite chia sẻ 5 điều sau giúp bậc phụ huynh và các em học sinh học tại nhà hiệu quả.

Cách học online hiệu quả

Tinh thần tự giác trong học online, giữ vững động lực

Phương pháp học online được xem là hình thức dạy trực tuyến mang lại nhiều lợi ích. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì cách học online là vô cùng quan trọng. Các em học sinh thoải mái, không bị áp lực như trên lớp

Bố trí không gian học tập cho con yên tĩnh

Môi trường rất dễ làm ảnh hưởng đến độ tập trung trong học tập của trẻ. Bởi vậy, cha mẹ cần xây dựng cho con góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn, tránh gần các thiết bị gây nhiễu như tivi, điện thoại. Đồng thời, cha mẹ nhắc nhở con tuyệt đối không được mở ứng dụng khác như game, chat, các loại hình giải trí khác khi đang học online. Bố mẹ có thể ngồi cạnh kèm con trong việc học online.

Khuyến khích con tham gia trao đổi với giáo viên.

Khuyến khích con trao đổi với giáo viên y như khi con học trực tiếp. Không hiểu gì con nên hỏi ngay; để con và một số bạn cùng thắc mắc như con sẽ được giải đáp ngay lập tức. Điều này không chỉ giúp bạn nắm được thông tin tốt hơn mà còn hỗ trợ cho các bạn khác hiểu được vấn đề một cách nhanh chóng.

Ghi chép và làm bài tập nghiêm chỉnh

Nộp bài tập đúng hạn, đầy đủ để giáo viên chấm sửa cho con; chỉnh sửa những lỗi sai kịp thời. Đồng thời tạo cho con thói quen học tập nghiêm túc. Đặc biệt, bạn nên chú trọng những vấn đề mà giáo viên nhấn mạnh để ghi chép cẩn thận vào vở hay sổ tay của mình.

Ôn tập và thực hành bài học thường xuyên

Sau mỗi buổi học các em thường xuyên luyện tập; luyện tập và luyện tập những kiến thức bản thân đã được học sao cho nhuần nhuyễn nhất. Ôn tập đa dạng các bài tập từ lý thuyết đến thực hành. Càng làm nhiều các em hiểu chắc kiến thức và các dạng bài khác nhau.

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học