Cách học giỏi toán hình lớp 9 cực dễ mà các em nên biết

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Cách học giỏi toán hình lớp 9 cực dễ mà các em nên biết

So với Đại Số, nhiều bạn học sinh tỏ ra ái ngại khi phải học toán hình; không phải hình học khó mà các em chưa biết phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp với đặc thù môn học. Bài viết này sẽ gợi ý cho các em một số cách học giỏi toán hình lớp 9 cực dễ mà các bạn có thể tham khảo.

Chúng ta cần nắm vững phương pháp và cách làm bài. Toán Hình lớp 9 gồm 4 chương bao gồm :

  • Chương 1: Hệ thức lượng trong tam giác vuông
  • Chương 2: Đường Tròn
  • Chương 3: Góc và Đường Tròn
  • Chương 4: Hình Trụ- Hình Tròn- Hình Cầu

Các em cần nắm vững lý thuyết, các công thức, định lý để áp dụng đúng câu hỏi bài tập, tránh lạc đề.

Vẽ hình chính xác dựa vào giả thiết

Hãy đọc kỹ đề bài và vẽ đúng như yêu cầu; các em nên nhớ việc xác định đúng hình trong bài tập sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả bài làm. Cần chú ý để vẽ hình chính xác nhất, lưu ý tránh vẽ hình vào một số trường hợp các em sẽ rất khó xác định cách giải bài đúng đắn dễ lạc đề.

Phân tích giả thiết – kết luận để tìm những mối quan hệ mới

Khi đứng trước một bài toán hình các em hãy tự đặt ra câu hỏi. Bài này cho những giả thiết gì ? Yêu cầu trả lời cái gì ? Và nó liên quan gì đến giả thiết không ?

Để làm được điều này các em cần phải nắm vững kiến thức cơ bản; công thức, định nghĩa, tính chất để thấy được mối liên hệ và tìm cách giải bài tập phù hợp.

Luyện giải bài tập hình học

Hãy giải bài tập thật nhiều để hình thành nên phản xạ và tư duy làm bài tốt. Luyện giải nhiều dạng bài tập khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Để rèn luyện kỹ năng là cách học giỏi toán hình lớp 9 dễ dàng nhất.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THI THỬ