Các sĩ tử lớp 11 cần chuẩn bị những gì cho năm học mới? - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Các sĩ tử lớp 11 cần chuẩn bị những gì cho năm học mới?

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Khi các đàn anh lớp 12 đã hoàn thành xong kỳ thi THPT, thì cũng là lúc “đàn em” lớp 11 bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho năm sau.

 

Tranh thủ học hè để lấp những “lỗ hổng” kiến thức

Học sinh lớp 11 cần chuẩn bị gì từ bây giờ? - Ảnh 1.
Nếu như những ngày lớp 10 lên lớp 11, học sinh vẫn có thể dành thời gian trong hè cho những kế hoạch vui chơi, nhảy múa tưng bừng thì hè này thời gian không còn được thoải mái như vậy. Đa phần các bạn học sinh lớp 11 chuẩn bị lên lớp 12 đều có những dự định học tập cho riêng mình nhằm chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia 2018 đã cận kề. Vậy nên, hè này hãy tranh thủ học hành để lấp những lỗ hổng kiến thức nhé các teen 11. Vì bước vào đầu năm học chúng ta sẽ có rất nhiều việc cần chuẩn bị nữa đó!

Tìm hiểu về các trường đại học

Ngay từ lúc này các bạn học sinh nên dần tìm cho mình một mục tiêu hướng tới trong kỳ thi PTTH 2018. Bởi như vậy bạn sẽ có động lực học tập hơn và có thể tham khảo số điểm đầu vào của trường là bao nhiêu để phấn đấu. Với một số bạn, do sức học chưa đủ tự tin, hay còn mơ hồ chưa biết mình nên thi vào ngành nào thì hãy mau chóng ổn định lại tinh thần và hướng vào điểm mạnh của mình. Hãy chuẩn bị thật nghiêm túc tinh thần học tập, đừng đợi “nước đến chân mới nhảy”. Ngoài ra, bạn có thể nhờ thầy cô và các anh chị đi trước để tư vấn về chất lượng của các trường.

Luôn chủ động học tập

Nếu muốn cải thiện thành tích học tập, đừng chỉ học những bài giảng trên lớp của thầy cô giáo. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, đào sâu những kiến thức từ sách, trang web… Đặc biệt, trong thời đại internet bùng nổ hiện nay, bạn có thêm rất nhiều nguồn tài liệu phong phú, học nhóm cũng là một trong những lựa chọn.
Làm bất kì điều gì bạn cũng cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng rồi thực hiện chúng như một thói quen. Chỉ khi hình thành thói quen, bạn mới duy trì để thực hiện nó, học tập cũng vậy.Tạo cho mình một thói quen học tập, bạn sẽ tránh xa được “căn bệnh” lười biếng. Hãy lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức… thì vào đầu năm học sắp tới bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều!

Và tất nhiên sẽ không sao, nếu dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi

Đối với các bạn học sinh 11, mùa thi chưa đến nhưng hầu như bạn học sinh nào cũng căng thẳng, bắt đầu lao vào “cuộc chiến” học hành. Nhưng đừng vì thế mà không dành riêng cho mình thời gian để nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe và vui chơi bên gia đình và bạn bè nhé! Ngay sau kết thúc năm học tại trường, các bạn học sinh nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để có tâm lý thật thoải mái. Đừng vội vàng “lao vào” luyện thi đại học. Chỉ khi có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái bạn mới có thể học tập hiệu quả được.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11362″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Đây là khoảng thời gian các em cần tập trung sức lực và tận dụng tối đa thời gian để chuẩn bị cho một năm học quyết định. VietElite với những chia sẻ trên mong muốn rằng các em sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong “cú hích” của cuộc đời mình nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan