Bí kíp học tập dành cho các học sinh khối lớp 9 - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bí kíp học tập dành cho các học sinh khối lớp 9

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Lớp 9 là thời gian quan trọng nhất đối với các học sinh cấp THCS. Các em học vô vàn kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 diễn ra. Có nhiều học sinh quá áp lực mà trở nên chán học, kết quả là vừa không đạt được ước mong vào các trường cấp 3 của mình, sức khỏe lại giảm sút do tress. Bài viết dưới đây VietELite xin chia sẻ tới quý phụ huynh và các em học sinh phương pháp hữu hiệu để việc học trở nên tốt hơn nhé!

 

Hệ thống kiến thức

Mặc dù học luôn là sự gian nan nhất vì các em đôi lúc thấy mệt mỏi. Tuy nhiên mình có thể học bỏ nhỏ các bài tập. Phân bổ thời gian để hệ thống kiến thức từ bây giờ để giảm áp lực cho những tháng cuối  Để khối lượng kiến thức cần học dồn lại trong khoảng thời gian eo hẹp của 1-2 tháng trước khi thi, áp lực học tập sẽ rất lớn.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11942″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]

Chưa kể, khoảng thời gian sát kỳ thi các bạn sẽ khá bận rộn với những hoạt động nằm trong kế hoạch chia tay trường lớp, bạn bè… Khi đó tâm trí học tập chắc chắn sẽ bị phân tâm. Nếu như kỳ thi đại học – cao đẳng bắt đầu từ tháng 7 hàng năm, thi chuyển cấp thường diễn ra trước đó 1,5 – 2 tháng. Chỉ cần qua dịp nghỉ Tết, bạn sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh. Chính vì vậy, không nên chần chừ, hãy hệ thống kiến thức ngay từ bây giờ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Dành thời gian thư giãn

Có rất nhiều bạn vì quá đặt nặng vấn đề thi cử, nên ra sức học hành, “cày” cật lực trong năm học cuối cấp 2 này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng học quá sức rất dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và không tiếp thu được kiến thức.
Chạy bộ, bơi lội… vào mỗi dịp cuối tuần là những gợi ý khá hay. Hoặc bạn cũng có thể làm quen, tiếp cận với một “tiền bối” và rủ anh hoặc chị ấy đi chơi cùng. “Tiền bối” là những người đã trải qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 rồi. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên cũng như những phương pháp làm bài thật hiệu quả.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Tin tưởng vào bản thân

Không ai có thể tin tưởng bạn hơn chính bản thân bạn. Mặc dù bố mẹ có thể đặt rất nhiều kỳ vọng vào bạn, nhưng vì họ không đủ tin, nên họ mới kỳ vọng nhiều. Là một học sinh lớp 9, chúng ta đã tự lập trong suy nghĩ và có sự trưởng thành nhất định. Niềm tin trong chúng ta cũng bắt đầu hình thành chứ không dựa vào niềm tin của ai khác nữa. Khi bạn tin bạn sẽ học tốt, sẽ đạt được điểm cao, sẽ thi đỗ, thì khả năng cao bạn sẽ làm được. Tuy rằng đôi khi chúng ta làm được những việc không ngờ tới được. Nhưng ý chí và nghị lực ở bản thân mới là thứ khiến chúng ta có thể nỗ lực cố gắng.

[/vc_column_text][vc_single_image image=”11602″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Chọn lọc thông tin, kiến thức

Mỗi ngày bạn sẽ tiếp nhận rất nhiều thông tin, kiến thức khác nhau từ thầy cô, sách vở, các loại tài liệu tham khảo… Nếu không có kỹ năng chọn lọc thông tin, kiến thức sẽ khiến cho bạn bị nhấn chìm trong một mớ bong bong của quá nhiều kiến thức khác nhau.

8 phương pháp tự học hiệu quả dành cho học sinh năm học 2018-2

Tìm tòi tài liệu để tự học là việc làm cần thiết
Hãy biết cách chọn lọc những thông tin, kiến thức quan trọng, cần thiết và ghi nhớ lại chúng. Đừng cố nhớ quá nhiều thứ hỗn độn trong đầu, điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy việc học thật sự rất đáng sợ và tồi tệ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn là những yếu tố rất quan trọng đối với những học sinh sắp đối mặt với kỳ thi. Sẽ thật tai hại nếu đến sát ngày mà bạn lại bị ốm. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy quan tâm, chăm sóc chu đáo cho cơ thể của mình hơn.
Ngoài ra,học sinh cuối cấp thường phải đi học thêm. Đối với một lịch học dày đặc và phải di chuyển nhiều, bạn cần một phương tiện đi lại thật an toàn và bền bỉ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trên đây là những bí quyết mà VietElite dành cho các bạn học sinh lớp 9. Hãy dẹp bỏ những âu lo về điểm số và áp lực của phụ huynh để có thể ôn thi tốt nhất. Với kiến thức và khoảng thời gian như hiện tại, bạn hoàn toàn có khả năng nắm chắc những điều cần học, cần nhớ nhé.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan