TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Những gợi mở để làm tốt đề minh họa lớp 10 (P.1)

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vừa qua, Đề minh họa vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) đã Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội công bố. Đề thi được xem là vừa sức, không quá khó khăn với học sinh. Dưới đây là một số gợi mở mà các thầy cô trên địa bàn Hà Nội đưa ra để các bạn học sinh ôn tập tốt hơn.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Vật lý: Chủ động ôn tập, tăng cường luyện bài thi trắc nghiệm.
Về đề thi, đề được đánh giá có nội khá dài so với những môn khác, đề gồm 30 câu lý thuyết10 câu tính toán, chủ yếu ở mức độ vừa phải, không quá khó. Học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản trên lớp là có thể hoàn thành xong bài thi trong 60 phút. Với đề thi 40 câu làm trong 60 phút, học sinh trung bình chỉ có 1 phút 30 giây cho một câu. Do đó, các câu lý thuyết cần tô nhanh, dành thời gian cho các câu hỏi khó. Với những câu hỏi mẹo cần thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính bỏ túi để có thể chạy đua với thời gian.
Vì vậy, trong thời gian chưa có công bố chính thức môn thi thứ tư, các bạn nên chủ động ôn tập tại nhà, tăng cường tự luyện bài tập trắc nghiệm trong quá trình học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Hóa học: Hệ thống lại kiến thức sau giờ học.
Với đề thi môn Hóa, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, nhớ và hiểu bản chất của hóa học là có thể làm tốt.
Các em nên học chắc kiến thức trên lớp, chú ý nghe giảng để hiểu kiến thức ngay sau giờ học, giúp các em tiết kiệm thời gian không cần học đi học lại nhiều lần. Các em có thể hệ thống lại kiến thức sau mỗi bài học để dễ dàng ghi nhớ, tiện tra cứu về sau. Đồng thời rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm, tìm các phương pháp làm bài nhanh, cách nhận biết các dạng bài, phân bổ thời gian cho bài thi trắc nghiệm… Học sinh có thể luyện tập qua các bài tập, bài kiểm tra, đề thi trắc nghiệm hóa học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Sinh học: Chăm chỉ luyện tập và luôn đọc hết câu hỏi.
Các em nên chăm chỉ luyện tập và rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Đồng thời, có một lưu ý mà đa số bạn học sinh hay mắc phải đó là vội vàng chọn đáp án trong khi chưa đọc và hiểu rõ câu hỏi đưa ra. Đây là lỗi mà nhiều bạn học sinh thường mắc phải, trong khi ý hỏi lại thường nằm ở cuối câu.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Tiếng Anh: Đề thi không nằm ngoài chương trình học.
Đề thi tiếng Anh đòi hỏi học sinh ở mức độ nhận biết, thông hiểuvận dụng ở mực độ thấp. Số câu hỏi yêu cầu học sinh đạt mức độ vận dụng cao để lấy điểm 9, 10 chỉ chiếm 15% tổng số câu.
Về ôn tập, học sinh cần ôn tập kiến thức cơ bản từ các lớp dưới sau đó tập trung vào chương trình lớp 9. Giống như các môn trên, các em cần học tốt kiến thức trên lớp, chú ý nghe giảng, luyện tập cùng thầy cô và bạn bè. Cùng với đó, các em cũng cần chủ động hơn trong việc học ôn tại nhà. Tuy nhiên, các em không phải quá căng thẳng bởi nội dung đề thi không nằm ngoài những chương trình học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Để giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng thi, thời gian tới, Viet Elite sẽ tổ chức thi thử cho các học sinh lớp 5lớp 9. Các phụ huynh và các bạn học sinh nhớ chú ý theo dõi để liên tục được cập nhật thông tin mới nhất.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học