TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Học sinh Hà Nội ôn thi vào 10 đến “quên Tết”

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT đầy căng thẳng sắp tới, nhiều học sinh trên địa bàn Hà Nội đang ôn luyện ngày đêm, thậm chí với các bạn dịp Tết cũng là thời điểm “lý tưởng” để ở nhà ôn tập.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 sẽ hết sức căng thẳng:
Nếu như năm vừa rồi lứa “Rồng vàng” (2000) đã phải vượt qua một kỳ thi tuyển sinh Đại học vô cùng căng thẳng. Thì tới năm nay, lứa “Khỉ vàng” (2004) cũng chuẩn bị bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào 10 cam go không kém. Theo như tính toán của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay trên địa bàn có tới 100.000 thí sinh tham gia Kỳ thi và chỉ có 70% trong số đó có thể bước chân vào trường công lập. Vì vậy, ngay từ đầu năm, VietElite đã tiếp nhận nhiều trường hợp phụ huynh sốt sắng cho con đi học thêm để nâng cao kiến thức.
Ngoài ra, Kỳ thi vào 10 năm nay cũng có thêm một số thay đổi, đó là Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành quy chế mới, trong đó bỏ tính cộng điểm khuyến khích chứng chỉ nghề hay thi học sinh giỏi. Chỉ có các trường hợp thuộc diện con gia đình chính sách, dân tộc ít người mới được cộng điểm. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn học sinh sẽ phải chiến đấu “tay bo” để giành lấy cho mình suất vào trường THPT công lập.
Bên cạnh thay đổi trong cách tính điểm, năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội còn thay đổi trong môn thi. Các năm trước, các thí sinh chỉ thi 2 môn Toán, Văn thì nay các thí sinh sẽ phải thi tới 4 môn, thêm Tiếng Anh và một môn thi thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3/2019. Do phải đến ra Tết thì các thí sinh mới biết được môn thi cuối cùng là gì nên các bạn đã phải học tập, ôn luyện tất cả các môn ngay từ đầu năm học.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Học sinh ôn tập đến “quên Tết”:
Do tính chất căng thẳng của Kỳ thi, nên nhiều gia đình đã có kế hoạch hướng con ôn tập và tạo điều kiện hết sức cho con. Nhiều phụ huynh tại VietElite chia sẻ rằng năm nay Kỳ thi thay đổi nhiều quá nên gia đình và các con cũng chỉ còn cách dồn hết sức để ôn tập thì mới có thể thi được. Nhiều bạn học sinh thậm chí còn xin bố mẹ cho học thêm đến sát Tết và tranh thủ dịp nghỉ Tết này để ở nhà ôn tập. Các bố mẹ cũng thương con nhưng vì mục tiêu con phấn đấu vào được công lập nên cũng đành tạo điều kiện hết sức cho con ôn luyện.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Lời khuyên từ VietElite:
Mặc dù đúng là Kỳ thi vào 10 sắp tới sẽ vô cùng căng thẳng nhưng không nên vì thế mà các bạn học sinh bỏ qua những dịp nghỉ ngơi, xả hơi để giảm stress, căng thẳng. Dịp nghỉ Tết nguyên đán chính là một cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể thả lỏng bản thân, vui chơi cùng gia đình, quên đi những thử thách trước mắt. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng rèn luyện và nghỉ ngơi cần được thực hiện xen kẽ, khoa học thì kết quả mới đạt được ở mức cao nhất. Do đó, hãy tận dụng dịp Tết nguyên đán tới đây để nghỉ ngơi, chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách sắp tới các bạn nhé.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Để giúp các bạn học sinh chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho Kỳ thi sắp tới, VietElite vừa qua đã tổ chức thành công Kỳ thi thử vào 10 với các môn thi Toán, Văn, Anh điều kiện, các môn Toán, Lý, Hóa, Anh chuyên. Sau khi kết thúc Kỳ nghỉ Tết nguyên đán đến tháng 5, Hệ thống giáo dục VietElite sẽ tiếp tục tổ chức nhiều Kỳ thi thử tiếp theo. Các bố mẹ, các bạn học sinh hãy chú ý theo dõi nhé.
Ngoài ra, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bạn học sinh có nguyện vọng thi vào 10 trường THPT Chuyên Sư phạm – Đại học Sư phạm Hà Nội, VietElite cũng mở ra lớp Toán Cấp tốc do thầy Nguyễn Quyết Thắng – giáo viên trường Chuyên Sư phạm phụ trách giảng dạy. Quý phụ huynh quan tâm có thể xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

 

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học