TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Du học sinh Việt Nam được Pháp đánh giá cao

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vừa qua, ngày 21/01/2019, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh ‘Du học Pháp’ dọc theo mặt tiền của dinh tổng lãnh sự.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trong khuôn khổ triển lãm “Du học Pháp”, 14 bức ảnh của các du học sinh Việt đã hoặc đang theo học nhiều lĩnh vực tại nước này như y khoa, công nghệ thực phẩm, thời trang, nhà hàng – khách sạn… sẽ được lưu tại đây đến hết ngày 21.4.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, cho biết mục tiêu của cuộc triển lãm là nhằm mang lại một góc nhìn gần gũi về cộng đồng sinh viên VN ở nhiều thành phố của Pháp. Theo ông, các đại học nước này đánh giá rất cao và mong muốn đón nhận ngày càng nhiều sinh viên Việt. Pháp hiện là một trong những quốc gia có nhiều du học sinh VN theo học nhất tại châu Âu, với khoảng 7.000 người.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Mới đây, Chính phủ Pháp đã thay đổi chính sách đối với du học sinh, trong đó tăng học phí đối với du học sinh lên tới 16 lần. Theo chính phủ Pháp, thay đổi này là nhằm mục đích thu hút thêm du học sinh vào nước này. Thực tế, học phí mới này vẫn là rẻ so với chất lượng học tại Pháp. Nhiều du học sinh Việt nam chia sẻ rằng mức học phí này vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận được. Với mức học phí mới, Chính phủ Pháp vẫn phải hỗ trợ khoảng 2/3 chi phí học tập cho sinh viên quốc tế” – Thủ tướng Pháp Edouard Philippe từng chia sẻ trên trang tin điện tử Le Monde.  Theo đó, số lượng học bổng do các ĐH và Chính phủ Pháp bỏ ra cho sinh viên quốc tế cũng đã tăng lên gấp 3 lần, từ 7.000 lên 21.000, đồng thời hỗ trợ 14.000 khoản trợ cấp cho người học ở các nước đang phát triển.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

 

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học