TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Đại học Anh quốc đầu tiên không tuyển sinh theo kết quả chứng chỉ A-level

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Đại học Bath Spa, Vương quốc Anh sẽ là đại học đầu tiên không sử dụng kết quả A-level để tuyển sinh mà thay vào đó là phỏng vấn và kiểm tra tài năng. 

[/vc_column_text][vc_column_text]

Mọi học sinh đăng ký thi tuyển vào Đại học Bath Spa năm nay sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn hoặc kiểm tra tài năng, các bạn có thể sẽ được yêu cầu đưa ra các tác phẩm của mình nếu đăng ký vào các ngành nghệ thuật hoặc thiết kế. Nếu các học sinh này gây được ấn tượng tới các giáo viên, họ sẽ được nhận vào trường, bỏ qua kết quả A-level. Bên cạnh đó, những học sinh vượt qua được mức điểm A-level mà trường THPT của họ dự đoán sẽ được nhận phần thưởng 750£ (~22,447,740 VND) nếu nhập học.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Giáo sư Sue Rigby, Phó hiệu trưởng Đại học nói rằng chính sách mới này nhắm tới giảm căng thẳng, mệt mỏi mà học sinh phải đối mặt trong những năm cuối cấp. Bà chia sẻ “Nếu các bạn trẻ bị yêu cầu phải vượt qua quá nhiều cấp bậc để vào được đại học, họ có thể sẽ quên đi đam mê của mình. Chúng tôi muốn hướng đến rằng kết quả A-level không phải cách duy nhất để nhận diện những học sinh giỏi. Tôi không chắc vượt qua nhiều kì thi trong một khoảng thời gian ngắn lại là một cách phù hợp để khích lệ học sinh. Nếu bạn bước vào cánh cổng Đại học mang theo căng thẳngmệt mỏi thì khả năng học tốt là vô cùng thấp. Chúng tôi sẽ gửi đề nghị phỏng vấn tới mọi ứng viên, chắc chắn không phải ứng viên nào cũng tham gia, có thể họ không hào hứng cho việc tham dự. Nhưng những người nghiêm túc đến phỏng vấn, chúng tôi rất sẵn lòng nói chuyện trực tiếp với họ. Việc này có thể sẽ tốn nhiều tiền của hơn nhưng đó là cách duy nhấtchính xác để tìm ra tài năng.”

[/vc_column_text][vc_single_image image=”8279″ img_size=”700×400″ add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]

Phó Hiệu trưởng trường cũng chia sẻ, Đại học Bath Spa đã để ra một khoản tiền đủ lớn để nếu tất cả học sinh nhập trường đều vượt qua điểm A-level dự đoán đều có thể được nhận 750 £ đã nêu trên. Nhà trường chưa đề cập đến phương thức sẽ thưởng cho tân sinh viên nhưng Giáo sư Rigby có bổ sung thêm rằng sinh viên rất quan tâm đến vấn đề tài chính và không muốn khoản tiền này bị chia nhỏ. Năm vừa qua, Đại học Bath Spa đã chạy thử chương trình này và sẽ tiến hành thực hiện đầy đủ cho lứa sinh viên mới trong năm tiếp theo. Dự kiến chương trình sẽ được thực hiện trong 3 năm và sau đó nhà trường sẽ tổng kết lại.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Chứng chỉ A-level vẫn là điều kiện quan trọng để các trường Đại học Anh quốc tuyển sinh. Viet Elite hiện mở nhiều lớp phục vụ cho nhu cầu ôn thi tuyển sinh vào các trường hệ song bằng tại Hà Nội cũng như thi Chứng chỉ A-level. Các phụ huynh quan tâm hãy nhanh tay gọi đến hotline 02473.065565 để được tư vấn chi tiết.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học