TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Cục trưởng Mai Văn Trinh: “Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ gắn liền với thực tiễn, hơi thở cuộc sống”

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, đảm bảo một kỳ thi công bằng, không gian lận thi cử, bộ GD&ĐT dự kiến sẽ đưa ra nhiều giải pháp kỹ thuật, đặc biệt một số trường Đại học đặc thù như Quân đội, Công an sẽ có những điều chỉnh nhất định.

 [/vc_column_text][vc_column_text]

Theo ông Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT, đề thi Ngữ Văn cũng như các đề thi khác sẽ lồng ghép các câu hỏi mang tính thực tiễn, với hơi thở cuộc sống. Theo ông, ngày nay, thí sinh nắm vững những kiến thức căn bản, nắm bắt thông tin đời sống, diễn biến kinh tế- xã hội đất nước, quốc tế là điều hết sức cần thiết.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Không còn phòng thi riêng cho thí sinh tự do
Kỳ thi năm 2018, các thí sinh hệ GDTX và thí sinh tự do được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do giám đốc Sở GD&ĐT quyết định. Bộ GD&ĐT lý giải phương án này là nhằm tránh lộn xộn do nhiều thí sinh hệ tự do chỉ thi ít môn chứ không đầy đủ các môn như thí sinh lớp 12. Tuy nhiên, sau kỳ thi 2018, có thông tin rộ lên rằng điểm thi của các thí sinh tự do tại một số địa phương cao bất thường. Để giải quyết vấn đề này, Bộ đang tính toán để thí sinh tự do sẽ được sắp xếp cùng phòng thi với học sinh THPT. Ông Trinh cho rằng giải pháp này có thể ngăn chặn tiêu cực, giúp tổ chức kỳ thi công bằng, nghiêm túc.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm tại các trường Đại học quân đội
Năm 2018, tình hình thí sinh gian lận điểm thi, khai man điểm ưu tiên có nhiều bất cập. Do đó, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh 2019, ngoài việc tuyển thẳng, các trường quân đội vẫn sẽ sử dụng duy nhất kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Các khối thi, số lượng trường tuyển sinh cũng sẽ ổn định như năm ngoái. “Tuy nhiên, năm 2019 Bộ Quốc phòng sẽ chủ động tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm với tất cả thí sinh. Chúng tôi sẽ đối chiếu kết quả học các năm THPT với kết quả thi THPT quốc gia của từng thí sinh một cách chặt chẽ” – đại diện Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng chia sẻ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Xét thêm điểm học bạ khi tuyển sinh vào các Đại học công an:
Năm 2019, phương thức tuyển sinh vào các trường công an sẽ thay đổi, không phụ thuộc duy nhất vào kết quả thi THPT quốc gia mà còn xét thêm học bạ. Cục Đào tạo mong muốn Kết quả phấn đấu ba năm học THPT của các thí sinh sẽ là một phần quan trọng quyết định kết quả tuyển sinh của thí sinh. Theo thông tin từ Cục Đào tạo, điều chỉnh này đã được quyết định và thông báo bằng văn bản đến công an các đơn vị, địa phương để triển khai. Ngoài ra, các trường công an cũng sẽ tăng điều kiện với thí sinh tham gia xét tuyển nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. Nếu như năm 2018, để có thể trúng tuyển vào trường công an, ngoài đạt tổng điểm ba môn bằng mức điểm chuẩn trở lên, thí sinh phải đạt điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển từ 5 điểm trở lên. Sang đến kỳ thi 2019, thí sinh bắt buộc phải đạt điểm học bạ từng năm học các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7.0 trở lên.
Đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp xét tuyển, số lượng thí sinh trúng tuyển sẽ xác định tỉ lệ theo từng tổ hợp (D01, C03, A01) trong tổng chỉ tiêu. Cụ thể, tổ hợp C03 chiếm 40% chỉ tiêu trúng tuyển, còn mỗi tổ hợp A01, D01 đều chiếm 30% chỉ tiêu trúng tuyển.
Việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cũng không “cào bằng”, mà dự kiến sẽ được xác định phù hợp với mức điểm trúng tuyển những năm qua. Theo Cục Đào tạo, điều chỉnh này giúp thí sinh có điểm thấp hơn có điều kiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra các trường ngoài ngành.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học