Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Chương trình giáo dục phổ thông mới đã hoàn tất - Trung tâm BDVH Viet Elite - Hệ thống giáo dục Viet Elite Education

TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Chương trình giáo dục phổ thông mới đã hoàn tất

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thông tin rằng chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) tính tới thời điểm này cơ bản đã hoàn tất để xin ý kiến các Bộ, Ngành liên quan và báo cáo Quốc hội.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Chiều qua, 3/12, tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết việc triển khai chương trình GDPT mới về cơ bản đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất để bảo đảm thực hiện chương trình trong thời gian tới. “Chương trình giáo dục phổ thông đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất để xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan và báo cáo Quốc hội”, bà Nghĩa cho biết. Trong Tháng 12 này, Bộ GD-ĐT sẽ có cuộc họp báo thông báo chương trình phổ thông mới, thông tin chi tiết chương trình, về cơ bản sẽ vẫn thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Chính phủ.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trước đó, Bộ trưởng Bùi Xuân Nhạ cũng đã trình bày Tờ trình về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới. Bộ trưởng cho biết, việc xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới cần nhiều hơn 1 năm so với dự kiến của Bộ, vấn đề chuẩn bị điều kiện về giáo viên, cán bộ quản lý, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Vậy là sau, hơn 1 năm chờ đợi, Chương trình GDPTsách giáo khoa mới đã có những thông tin chính thức. Hi vọng, trong buổi họp báo tháng 12 tới đây, Bộ GD-ĐT sẽ có thông tin chính thức về việc triển khai chương trình mới này.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Tin liên quan