TIN TỨC

Kênh tổng hợp tin tức nhanh chóng và hữu ích về các hoạt động giáo dục đang diễn ra trong và ngoài VietElie, giúp VietElite định hướng, xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục hiệu quả, đồng thời giúp phụ huynh, học sinh nắm bắt tình hình và đưa ra dự định phù hợp.

Bộ trưởng bộ GD&ĐT nêu 3 giải pháp phòng tránh tiêu cực kỳ thi THPT Quốc gia

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết giải pháp mà Bộ đề ra có tính lâu dài, hết sức quan trọng và phù hợp với các cách làm của quốc tế.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Trong phiên chất vấn sáng ngày 1/11, khi được hỏi về những giải pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng tiêu cực diễn ra trong kỳ thi THPT Quốc gia giống như các năm trước, Bộ trưởng Nhạ đã đưa ra những giải pháp mà Bộ GD&ĐT đã thống nhất. Trong đó có 3 nhóm giải pháp chính:

[/vc_column_text][vc_column_text]

Thứ nhất, xây dựng ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa theo hướng số lượngchất lượng nhằm xây dựng bài thi chuẩn hóa, đủ tiêu chuẩn để các trường Đại học, Cao đẳng căn cứ xét tuyển.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Thứ hai, cập nhật phần mềm quản lý thi, đặc biệt là chấm thi để tránh tồn tại những lỗ hổng để cho các đối tượng lợi dụng. Bộ trưởng Nhạ cho biết Bộ đã thực hiện nhóm giải pháp này và có tính khả thi cao.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Thứ ba, siết chặt quy trình tổ chức thi để đảm bảo minh bạch, công khai

[/vc_column_text][vc_column_text]

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kỳ vọng với 3 giải pháp trên, kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018 – 2019 sẽ có kết quả tốt, không để diễn ra tình trạng tiêu cực như trước, tạo sự công bằng cho học sinh.

[/vc_column_text][vc_column_text]

(Theo Báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam)

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐĂNG KÝ GHI DANH TUYỂN SINH

Nguyện vọng đăng ký

Chọn khóa học